*เปิดวินาทีเผชิญหน้า!!! "ผู้ประกาศสาวชื่อดัง" ป่วยโรคมะเร็ง ต้องเริ่มเคมีครั้งแรก "8เข็ม-ฉายแสง30ครั้ง"ลั่นสุดสะเทือนใจกลัวมาก แต่ต้องสู้!!!

Publish 2018-05-15 11:52:26

 

.

.

           กลายเป็นข่าวช็อกของวงการไม่น้อย เมื่อ "แอ้ม สโรชา พรอุดมศักดิ์" ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง วัย 41 ปี ภายหลังเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนป่วยเป็นโรคมะเร็ง และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และตอนนี้กำลังเผชิญกับโรคมะเร็งไป แถมเมื่อไม่นานมานี้ "แอ้ม สโรชา พรอุดมศักดิ์" ไลฟ์สดเฟซบุ๊กขณะโกนหัว ก่อนที่จะเข้ารับคีโมเข็มแรก
           ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้อัพเดทถึงอาการว่าเจ้าตัวต้องเริ่มเคมีบำบัดเป็นเข็มแรก และต้องให้ 8 เข็ม และต่อด้วยฉายแสง 30 ครั้ง และเธอก็ยอมรับว่ารู้สึกกลัวมากในชีวิต ยังพร้อมสู้กับครั้งแรกในรอบ10ปี  กับโรคมะเร็งที่ต้องเผชิญหน้า ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า

 

.

.

 .

.

                   "วันนี้วันที่ 15 พค 2561 เป็นวันที่แอ้มจะเริ่มเคมีบำบัดเป็นเข็มแรกค่ะ คุณหมอแจ้งเบื้องต้นว่า จะต้องให้ 8 เข็ม และต่อด้วยการฉายแสงอีก 30 ครั้ง ถ้าถามแอ้มเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ให้แอ้มคาดเดาว่าวันนี้แอ้มจะรู้สึกอย่างไรที่ต้องมาทำคีโมครั้งแรก แอ้มคงตอบได้อย่างค่อนข้างมั่นใจว่า คงกลัวชนิดที่ไม่เคยกลัวอะไรอย่างนี้มาก่อนในชีวิต
                    แต่วันนี้แอ้มกลับรู้สึกนิ่ง จิตใจสงบ และกลับมุ่งมั่นที่จะเอาชนะโรคมะเร็งให้ได้ เป็นเพราะคุณพ่อคุณแม่ ญาติพี่น้อง ลุงป้าน้าอา เพื่อนๆ และพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ได้ร่วมกันส่งแรงใจ และได้ปลุกความเป็นนักสู้ของแอ้มให้ฟื้นกลับคืนมาอีกครั้ง
                  พี่น้องพันธมิตรฯ ได้เตือนสติแอ้มว่า หนักกว่านี้เราก็เคยผ่านมาแล้ว และเราก็ชนะด้วย! ถึงแม้วันนี้จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของขบวนการรักษาตัวที่จะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 7 เดือน แต่แอ้มก็พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับอะไรก็แล้วแต่ที่อาจจะเกิดขึ้น
                  วันนี้ก็เลยจะเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีที่แอ้มจะตะโกนดังๆ ว่า “พี่น้องเอ้ย สู้ไม่สู้”!!!!!!!! เพราะแอ้มพร้อมสู้เต็มที่แล้วค่ะ"

        อย่างไรก็ตามทางทีนิวส์ก็ขอเป็นกำลังใจ ขอให้ "คุณแอ้ม" หายไวๆด้วยนะค่ะ สู้ๆๆๆ!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

 


 


 

 

 

 

 

 

 

.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.


ภาพและคลิป : สโรชา พรอุดมศักดิ์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์