*ทึ่งกันทั้งหมู่บ้าน!!! เมื่อ “แอ๊ด คาราบาว” บุกบ้านเกิด "อดีตลูกทุ่งชื่อดังผู้ล่วงลับ"ครั้งแรก ที่คนทั้งประเทศไม่เคยรู้มาก่อน!!! (ชมภาพ)

Publish 2018-05-16 15:53:52

 

.

.

.

   กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อ "น้าแอ๊ด ยืนยง โอภากุล" หรือที่หลายคนรู้จัก "แอ๊ด คาราบาว" ได้โพสต์ภาพบ้านเกิดของอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ผู้ล่วงลับไปแล้ว อย่าง "เป้า สายัณห์ สัญญา" ณ บ้านป่าสะเเก อำเภอเดิมบาง สุพรรณบุรี ที่น้อยคนจะเคยเห็น
        โดย "น๊าแอ๊ด" ได้กล่าวราวกับฝันเป็นจริงที่ได้มาเหยียบบ้านเกิดของ "นักร้องลูกทุงในตำนานของไทย"สักครั้งในชีวิต ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า
       

               "ผมได้ทำฝันให้เป็นจริงอีกแล้ว คือตั้งใจไว้ว่าจะไป บ้านป่าสะเเก อำเภอเดิมบาง สุพรรณบุรี เพื่อไปเยี่ยมบ้านเกิด "พี่เป้า สายัณห์ ดีเสมอ (สัญญา)" สักครั้ง วันนี้มาเล่นที่ด่านช้าง จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะไม่พลาดโอกาส โทรติดต่อไปยังทิดจ่อย ลูกของพ่อสว่าง ญาติสนิทพี่เป้า ผู้เป็นเจ้าของรถเครื่องที่พาพี่เป้าตระเวณร้องเพลงตามงานต่างๆ เเต่ท่านเสียไปแล้ว คงเหลือเเต่พี่ชายพี่สาวต่างมารดาที่อยู่ ยังแข็งเเรงดี เเละเป็นผู้เลี้ยงดูพี่เป้ามาตั้งแต่ยังเล็กๆ ทิดจ่อยพาผมมุ่งหน้าไปยังบ้านเกิดพี่เป้าพร้อมเล่าเรื่องราวหนหลัง เพราะเเกเองก็เคยไปเป็นคอนวอยอยู่กับทีมงานของพี่เป้าในการทัวร์คอนเสิร์ต"

 

 

 

 

.

 

.

 

 
           " เมื่อไปถึงบ้านเดิมพี่เป้า ญาติทั้งหมดช่วยกันเล่าเรื่องพี่เป้า ย้อนกลับไปในอดีต และพาชี้ให้ดูจุดที่เคยเป็นบ้านของมารดาพี่เป้า จุดที่พี่เป้าเคยเลี้ยงควาย เคยกินนอนเคยวิ่งเล่นในสมัยเป็นเด็ก ก่อนที่จะได้ไปโด่งดังในกรุง พื้นเพของคุณปู่พี่เป้าเป็นคนบางกอกน้อยครับ เป็นคนไทยเชื้อสายจีน เป็นนักพนันตัวยงเลยครับ พี่สาวพี่ชายพี่เป้าเล่าให้ฟัง มิน่าๆๆๆๆ5555 แต่เมื่อเขาไล่ที่ก็เลยอพยพมาอยู่ที่นี่(น่าจะยุคสฤิษฐ์) ส่วนย่าของพี่เป้าเป็นคนลาวครั่งที่อพยพกันมาตั้งหลักแหล่งที่สุพรรณ ผมก็ไม่รู้ว่าเมื่อไร แต่ช่างเหมือนกับบรรพบุรุษฝ่ายอาปาของผมเลยครับ ที่มีลาวปนแบบนี้ตามที่ญาติผมเขาเล่าให้ฟัง ชาวบ้านที่นี่มีอาชีพทำนา แม่พี่เป้านั้นเป็นคนลำปาง มีลูกติดมาก่อนมาเจอกับพ่อพี่เป้าที่นี่ก็เลยแต่งงานกันมีลูกใหม่สองคนคือพี่เป้ากับพี่ชาย แต่คนพี่เสียตั้งแต่ยังเล็ก เพราะความยากจน พี่เป้าจึงเป็นลูกโทนของครอบครัว ...."

 

 

 

 

 

 

.

.

.


             "ที่ผมสนใจในประวัติความเป็นมาก็เพราะว่าอยากรู้ว่าทำไมคนสุพรรณจึงเสียงดี (นักร้องลูกทุ่ง)แ ต่พอมารู้ความจริงว่าบรรพชนนั้นเป็นคนอพยพมาทั้งสิ้น จึงทำให้คิดไปได้ว่า ยีนส์ความเป็นนักร้องเสียงดีก็ส่วนหนึ่ง การเกิดบนแผ่นดินชนบทสุพรรณก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง เอกลักษณ์ของแต่ละคนจึงไม่เหมือนกันสุรพล สมบัติเจริญไปทาง พี่เป้าก็ไปทาง เสรีย์ รุ่งสว่างก็ไปอีกทาง แต่ละคนมีความโดดเด่นเฉพาะตัว
             เมื่อได้รับรู้ความจริงเเล้วก็รู้สึกอิ่มใจ ไม่สงสัยอะไรอีกแล้ว รู้แต่เพียงว่าสวรรค์ประทานพี่เป้าให้มากล่อมโลกใบนี้ให้มีความสุข แต่เสียดายมากๆที่สวรรค์ดันเอากลับไปเร็วเกิ๊นนนนน เพลงคนกล่อมโลกที่พี่เป้าร้องสะท้อนภาพนี้ได้ดีจริงๆครับพี่น้อง"

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

 

 

 

 

 

.

.

.


ภาพและคลิป : Add Carabaoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์