ทึ่งทั้งประเทศ!!! เผย "10 ซุปตาร์ชื่อดัง" ที่เปลื่ยนชื่อแล้วรุ่ง ก่อนเข้าวงการ กว่าจะมีวันนี้บอกเลยว่าไม่ง่าย!! (รายละเอียด)

ทึ่งทั้งประเทศ!!! เผย "10 ซุปตาร์ชื่อดัง" ที่เปลื่ยนชื่อแล้วรุ่ง ก่อนเข้าวงการ กว่าจะมีวันนี้บอกเลยว่าไม่ง่าย!! (รายละเอียด)

Publish 2018-05-17 17:02:50

.

.

.

         ต้องบอกก่อนเลยว่าความเชื่อที่เกี่ยวกับ เปลี่ยนชื่อแล้วจะช่วยให้ดวงดี ชีวิตดีมากขึ้น ซึ่งเรื่องอย่างนี้ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เว้นแม้แต่เหล่าบรรดาคนดังในวงการบันเทิงหลายคนก็เชื่อเรื่องนี้ และนิยมเปลี่ยนชื่อเพื่อเสริมดวงชะตาเช่นเดียวกัน โดยบางคนเปลี่ยนแล้วก็ดวงดี มีชื่อเสียง และงานเยอะมากขึ้น ซึ่งว่าไปแล้วจะมีใครกันบ้างที่เปลี่ยนชื่อทั้งก่อนเข้าวงการและหลังเข้าวงการ วันนี้เราจะพาไปดูทำเนียบดาราเปลี่ยนชื่อกัน ดูสิว่าจะมีใคร และชื่อเก่าของพวกเธอเคยชื่ออะไรกันบ้าง ?

.

.

.

 

 

1.หญิง รฐา

          เดิมเธอเคยมีชื่อว่า "หญิง วีรวัลย์ โพธิ์งาม" ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้มาตั้งแต่เกิด จนกระทั่งได้เข้ามาเป็นนักร้องในสังกัดแกรมมี่ ทางค่ายจึงตั้งชื่อใหม่ให้เธอว่า ญาญ่าญิ๋ง ซึ่งกลายเป็นชื่อที่แฟน ๆ เรียกติดปาก และต่อมาเธอก็ได้เปลี่ยนชื่อเพื่อแก้เคล็ดใหม่เป็น "หญิง รฐา โพธิ์งาม" ตั้งแต่นั้นมาชีวิตก็กลับมารุ่งเหมือนเกิดใหม่อีกครั้ง แถมยังได้โกอินเตอร์อีกด้วย

 

 

 

2.แพนเค้ก เขมนิจ

          ก่อนหน้านี้สาวแพนเค้ก เคยมีชื่อว่า "แพน ชญานิษฐ์ จามิกรณ์" ก่อนจะเปลี่ยนชื่อก่อนเข้าประกวดไทยซูเปอร์โมเดลเป็น "แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์" หลังหลังจากนั้นเธอก็คว้ารางวัลชนะเลิศไทยซูเปอร์โมเดล ปี 2004 และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปคว้ารางวัลสุดยอดนางแบบโลกจากเวที Model of the World 2004 ที่ประเทศจีนมาได้ และนับตั้งแต่นั้นมา เธอก็ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกของช่อง 7 รวมถึงเป็นนางแบบตัวท็อปในวงการบันเทิงมาจนทุกวันนี้

 

 

 

3.แพท ณปภา

          เดิมสาว แพท ณปภา เคยมีชื่อจริงว่า ศุลีพร แต่เนื่องจากอยากให้ชีวิตดีขึ้นตามแนะนำของหมอดู เธอจึงเปลี่ยนมาใช้ชื่อ "แพท ณปภา ตันตระกูล" อย่างในปัจจุบัน ทั้งนี้หลังเปลี่ยนชื่อแล้วชีวิตของสาวแพทดูจะไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าไร แต่ถึงอย่างนั้นงานในวงการของเธอก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ตลอดนะพูดเลย !

 

.

.

.


 .

.

.

 

4.อั้ม พัชราภา

          ซุปตาร์ตัวแม่อย่าง อั้ม พัชราภา ก็เคยเปลี่ยนชื่อกับเขาเช่นเดียวกัน โดยก่อนหน้าเข้าวงการเธอใช้ชื่อว่า "แนน ไข่มุก ไชยเชื้อ" จนกระทั่งได้เข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 เธอก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" และนับตั้งแต่นั้นมา ในวงการบันเทิงไทยก็มีซุปตาร์ตัวแม่ที่ชื่อ อั้ม พัชราภา เป็นดาวค้างฟ้าอย่างทุกวันนี้

 

 

 

5.พิ้งค์กี้ สาวิกา

          ล่าสุดสาวพิ้งค์กี้ก็ออกมาประกาศว่าได้เปลี่ยนชื่อใหม่อีกคน แต่เปลี่ยนเพียงแค่ตัวสะกดเท่านั้น จาก "พิ้งกี้ สาวิกา" เป็น "พิ้งค์กี้ สาวิกา" ทั้งนี้เนื่องจากคุณแม่ของสาวพิ้งค์กี้บอกว่าตามหลักไวยากรณ์แล้วชื่อของเธอต้องมี "ค์" เพื่อความสมบูรณ์ของชื่อ และเชื่อว่าเติมแล้วจะดีกับตัว ทำให้โชคดี เธอจึงได้เปลี่ยนตามคำแนะนำของคุณแม่ เพราะเธอบอกว่าเชื่อแม่แล้วจะดีทุกอย่างนั่นเอง

 

 

6.พลอย เฌอมาลย์

          ซุปตาร์ตัวแม่อย่างสาว "พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" ด้วยความที่เธอและคุณแม่ได้ให้หมอดูตรวจเช็กแล้วว่าชื่อนี้ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไร อีกทั้งอาจทำให้มีปัญหาสุขภาพตามมา ดังนั้นเธอจึงเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "ไลลา บุญยศักดิ์" แต่ด้วยความที่สาวพลอยยังชอบชื่อเก่าอยู่ รวมถึงแฟน ๆ จดจำเธอในชื่อ พลอย เฌอมาลย์ ดังนั้นสาวพลอยจึงใช้ชื่อในวงการว่า พลอย เฌอมาลย์ เหมือนเดิม ส่วนชื่อในบัตรประชาชนก็ใช้เป็นชื่อใหม่ "ไลลา บุญยศักดิ์" นั่นเอง

 

.

.

.

 


.

.

.

 

7.มด ณปภัช

          ใครจะรู้บ้างว่าก่อนหน้าที่จะใช้ชื่อ "มด ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ" เธอเปลี่ยนชื่อเพื่อแก้เคล็ดมาแล้วถึง 5 ครั้งด้วยกัน โดยชื่อแรกของเธอก็คือ ชนัดดา ชัยรัตน์ ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์, คุณัชญา ชัยรัตน์, ภัคธีมา ชัยรัตน์ และล่าสุดก็คือชื่อ มด ณปภัช ที่เธอใช้ในปัจจุบัน ซึ่งชื่อนี้สาวมดยืนยันแล้วว่าเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว เพราะตอนนี้ชีวิตดี๊ดี แถมยังได้เริ่มชีวิตใหม่เป็นถึงนางฟ้าบนเครื่องบินอย่างเต็มตัวอีกด้วย
 

 

 

 

8.เนย โชติกา

          สำหรับสาวเนยก็เคยเปลี่ยนชื่อมาแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกัน โดยตั้งแต่เกิดเธอชื่อว่า โบว์ แวววรีย์ วงษ์ครุธ ต่อมาเมื่อเข้าวงการใหม่ ๆ ก็ได้เปลี่ยนเป็น โบว์ สุดารัตน์ วงษ์ครุธ และมาลงตัวในชื่อ "เนย โชติกา วงศ์วิลาศ" ทั้งนี้สำหรับสาเหตุที่เธอเปลี่ยนทั้งชื่อเล่น ชื่อจริง และนามสกุล ก็เพื่อเป็นการแก้เคล็ดให้ชีวิตมีความสุขสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นชื่อที่ฟังแล้วติดหูได้ง่ายนั่นเอง
 

 

 

9.เฟี้ยวฟ้าว์ สุดสวิงริงโก้

          ตามมาด้วยผู้หญิงอารมณ์ดีอย่าง สาวอิม เธอคนนี้ก็เคยเปลี่ยนมาหมดแล้วทั้งชื่อและนามสุกล โดยก่อนหน้านี้เธอเข้าวงการมาด้วยเชื่อ "อิม อชิตะ สิกขมานา" จากนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเรื่อย ๆ ทั้ง อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์, อชิตะ ธนาศาสตนันท์ แต่ด้วยความที่เป็นสาวอารมณ์ดี ขี้เล่น เธอจึงอยากเปลี่ยนชื่อให้ดูสดใสเข้ากับลุคของเธอด้วยการใช้ชื่อ หนูอิมอิม ก้าวมหัศาจรรย์ ก่อนจะมาเปลี่ยนชื่อสุดแปลกเป็น เฟี้ยวฟ้าว์ สุดสวิงริงโก้ อย่างทุกวันนี้

 

 

 

10.ผัดไท ดีใจ ดีดีดี

          อีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่อารมณ์ดี ก่อนหน้านี้เคยรู้จักเธอในชื่อ "ผัดไท นิลุบล อมรวิทวัส" ก่อนจะเปลี่ยนชื่ออีกหลายครั้งเป็น ศิริมา, พรทวี และ กิตติมา จนกระทั่งปัจจุบันเปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า ผัดไท ดีใจ ดีดีดี ทั้งนี้เพราะเหตุผลว่าอยากให้ชีวิตมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา อีกทั้งยังจดจำได้ง่ายและสามารถสร้างรอยยิ้มได้นั่นเอง

 

.

.

.

ขอบคุณที่มา : kapook 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน