โปรดเข้าใจกันด้วย!!! "ชมพู่" ตอบชัดแล้ว เล่นกับน้องแฝด "สายฟ้า-พายุ" ได้ แต่ขอให้จับแค่เท้า ลั่นไม่ได้โอเวอร์ มนุษย์แม่มีเหตุผลเสมอ!?

Publish 2018-05-31 15:09:38

หลังจากที่มีประเด็น น้องเป่าเปา ลูกสาวคุณแม่กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ถูกมือดีหยิก ล่าสุดซุปตาร์สาวชมพู่ อารยา ก็ได้ออกมาตอบถึงประเด็นนี้ ในฐานะที่เป็นแม่ด้วยกัน และมีลูกชายฝาแฝดทั้งคู่ ที่อยู่ในวัยไล่ๆ กัน ทำให้สาวชมพู่ต้องขอพูดถึงประเด็นนี้สักหน่อย พร้อมทั้งอัพเดทพัฒนาการของ "สายฟ้า- พายุ" ที่ตอนนี้กำลังน่ารัก ทำแฟนคลับหลงรักกันเพียบ

 รูปล่าสุดของ น้องสายฟ้า ในอินสตาแกรม ได้เรามาเต็มๆ เลย ?

           
ชมพู่ : เลือดแม่มันแรง  ภาพโชว์พุง คือเราก็ถ่ายเขาเยอะ และเด็กเขาก็บริสุทธิ์ เขาคงไม่ได้คิดหรอก ว่าเขาโพสท่า แต่เท่าที่ชมมอง ส่วนใหญ่เวลาถ่ายรูปเขา เขาก็มองกล้องตลอด เพราะเอาจริง ๆ เด็กสมัยนี้ เจอโทรศัพท์ เจอคนขอถ่ายรูปบ่อย เขาก็เลยมอง เพราะว่าความชินมากกว่า แต่ถามว่าเขาติดกล้องไหม ก็ไม่นะคะ ตอนนี้เขาจะชอบหยิบอะไรเข้าปากมากกว่า รวมถึงโทรศัพท์ ถ้าเห็นโทรศัพท์ก็กิน

 


ที่เราบอกว่าเลือดแม่แรง เพราะเห็นแววแล้วใช่ไหมว่าน้องจะได้เข้าวงการ ?

ชมพู่ : คงยังดูไม่ออกหรอกค่ะ เราแซวเขามากกว่า อะไรที่ดีเราก็เอาเข้าตัวเราไว้ก่อน 

 


เพื่อน ๆ เห่อหลานกันขนาดไหน เห็นแวะไปเยี่ยมกันบ่อยมาก ?

ชมพู่ : นิดหนึ่งค่ะ เพราะหลาย ๆ คนเขาไม่ค่อยมีเวลาไปบ่อย ดังนั้นพอได้ไปสักที ก็จะถ่ายรูปหลานจนคุ้มเลย แต่ถามว่าเขารับแขกยังไงบ้าง เด็กก็คือเด็ก มันก็แล้วแต่อารมณ์ ถ้าหากนางนอนไม่อิ่ม ก็อาจจะงอแงนิดหนึ่ง แต่ถ้าหากนางกินอิ่มนอนหลับ นางก็จะเซอร์วิสเต็มที่ จริง ๆ พื้นฐานก็เป็นเด็กอารมณ์ดีทั้งคู่ค่ะ

 

 

 


 


 

ช่วงนี้หลายคนไม่ค่อยกล้าพาลูกออกงาน หลังน้องเป่าเปาโดนหยิก  ?

           
ชมพู่ : จริง ๆ มันเป็นเรื่องของอนาคตนะคะ เพราะสำหรับชมตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีงานในลักษณะนั้น แต่ก็คงพูดไม่ได้หรอก ว่าเราจะไม่รับงาน แค่เราต้องมองในเรื่องของเงื่อนไขต่าง ๆ มากกว่า เพียงแต่ ณ เวลานี้ยังไม่มีอะไร แต่ถามว่าจะต้องเพิ่มการดูแลให้มากขึ้นไหม มันก็พูดยากเนอะ เพราะลูกของเราเป็นลูกของคนของประชาชน แต่ถามว่าชมเข้าใจบ้านกิ๊บไหม ชมเข้าใจสุดๆ เลยนะคะ เพียงแค่ตอนนี้ชมมองว่า เรื่องมันจบไปแล้ว ชมก็ไม่อยากรื้อฟื้น เขาขอโทษขอโพยกันเรียบร้อยแล้วค่ะ

 


ในมุมของตัวเราเอง ในฐานะที่เป็นแม่เราต้องระวังลูกมากขึ้นไหม ?

ชมพู่ : เป็นปกตินะคะ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนในสื่อ บางอย่างเราก็ไม่สามารถพูดได้ทั้งหมด เพราะถ้าพูดไปแล้ว บางทีมันก็อาจจะทำให้ดูไม่น่ารัก ถึงแม้ว่าเราจะเป็นแม่ ดังนั้นคนรอบข้างตัวเรา อย่างเช่น คุณย่า คุณยาย หรือพี่เลี้ยงก็จะทำหน้าที่คอยช่วยพูดแทน อย่างเช่น เบาๆ กับผมนะครับ จับเท้าผมได้ครับ

 

แสดงว่าทุกวันนี้เวลาเราพาน้องออกไปข้างนอกก็จะมีคนเข้ามาหาน้องตลอด ?

ชมพู่ : มีค่ะ มีบ้าง แต่ส่วนมากชมจะเจอแต่คนที่น่ารัก หรือบางคนที่เขามันเขี้ยวมาก ๆ เขาก็จะมาขอจับเท้าลูกเราสักนิดหน่อย หรือบางคนก็ขอดมเท้าหน่อย ทุกคนเขาเอ็นดูน้องค่ะ

 


เวลาที่คนมาขอจับน้อง เราบอกไหมว่าจับตรงไหนได้ หรือว่าต้องเช็ดมือก่อนหรือเปล่า ?

ชมพู่ : ก็ไม่ขนาดนั้นนะคะ แต่ส่วนตัวชม ชมมองว่าการจับเท้าก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะว่าเด็กเขาอมมือ วัยนี้เป็นวัยที่เขาเอามือเข้าปาก แล้วคนที่เขาเข้ามาแต่ละคน เราก็ไม่รู้ว่าเขาทำอะไรก่อนหน้านี้มาบ้าง ซึ่งชมไม่ได้อยากเว่อร์หรืออะไรนะคะ ถ้าคุณเป็นพ่อเป็นแม่ก็จะเข้าใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : chomismaterialgirl , thunder.stormm

ขอบคุณ : kapook.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล