ส่งท้ายลาบวช!!!  กิ๊ก มยุริญ  เตรียมโกนหัวบวชนาน 6 เดือน! บั้นปลายชีวิตอุทิศตนเพื่อศาสนา ทำเอาแฟนคลับแห่สาธุทั้งประเทศ!! (รายละเอียด)

ส่งท้ายลาบวช!!! " กิ๊ก มยุริญ " เตรียมโกนหัวบวชนาน 6 เดือน! บั้นปลายชีวิตอุทิศตนเพื่อศาสนา ทำเอาแฟนคลับแห่สาธุทั้งประเทศ!! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-15 12:10:41


" กิ๊ก มยุริญ " เตรียมโกนหัวบวชนาน 6 เดือน!

.

.

 

       ก่อนอื่นเลยต้องขอร่วมอนุโมทนาบุญใหญ่ กับนักแสดงสาวมากความสามารถ " กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ " ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจกับบรรดาสื่อมวลชน ว่า ในช่วงก่อนเข้าพรรษาปีนี้ เธอตั้งใจที่จะเดินทางไปบวชเรียน ณ สำนักปฏิบัติธรรมและวัดในประเทศพม่า เนื่องจากรู้สึกว่าถึงเวลาอันสมควรแล้ว หลังจากที่ใช้เวลาศึกษาและปฏิบัติธรรมมานานหลายปี

 

       โดย " กิ๊ก มยุริญ " ยังได้เผยต่อว่า ในส่วนของงานในวงการบันเทิงตอนนี้ ตัวเธอเองได้วางแผนจัดการเรียบร้อยแล้ว และตั้งใจจะกลับมาเริ่มรับงานอีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ซึ่งในบั้นปลายชีวิตเจ้าตัวก็ตั้งใจไว้ว่า หากไม่มีห่วงอะไร ก็อยากจะอุทิศตนเพื่อดูแลคนอื่นทางด้านศาสนาเช่นกัน

 

 


 

.

.

.

 

 
" กิ๊ก มยุริญ " เตรียมโกนหัวบวชนาน 6 เดือน!

.

.

 

"แพลนมา 2 ปีแล้วค่ะ เพราะเราเองก็ปฏิบัติมาหลายปีแล้ว แต่ยังไม่เคยได้บวชเลย ซึ่งความตั้งใจที่ทำให้อยากบวช มันเริ่มมาจากการที่ได้เราศึกษาและปฏิบัติมานาน ซึ่งยิ่งเราปฏิบัติสติสมาธิ เราก็เหมือนยิ่งได้เห็นตัวเองชัดเจนมากขึ้น บวกกับอายุเราก็ถึงเวลาอันสมควรแล้ว เลยตัดสินใจว่าจะใช้โอกาสนี้ในการบวชเลยดีกว่า"

 

"ถามว่าตั้งใจจะบวชกี่วัน เอ่อ...ตามความตั้งใจของเราเลยก็คือ จะเก็บช่วงที่อยู่เมืองไทยแบบผมสั้นๆ โดยที่ยังไม่บวชไปก่อน 1 เดือน แต่พอถึงเวลาบวช ก็ตั้งใจจะบวชให้ได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน คือจะไปใช้ชีวิตอยู่ที่พม่า 6 เดือนเลยค่ะ  เอาจริงๆ ใจเราอยากบวชนานกว่านี้นะ แต่ก็กังวลเรื่องงานเหมือนกัน เพราะแพลนไว้แล้วว่าจะกลับมาทำงานอีกครั้งช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2562"

 

"ซึ่งการปฏิบัติครั้งนี้จะเป็นการปฏิบัติแบบจริงจัง ไม่เล่นมือถือ ไม่ใช้โซเชียลเลย ซึ่งโดยปกติเวลาเราไปปฏิบัติธรรมเราก็ทำแบบนี้อยู่แล้ว เนื่องการถ้าเราอยากจะให้การปฏิบัติได้ผลดี เราก็ต้องดูใจดูกายตัวเอง ถ้าทำแบบนั้นได้จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด สภาวะทางใจเราก็จะก้าวหน้าเร็วขึ้น"

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.


 .

.

.

"สำหรับงานของพี่ตอนนี้ ส่วนใหญ่ก็เคลียร์เรียบร้อยแล้วค่ะ ในซีรี่ส์เป็นต่อก็มีที่มาที่ไปเรียบร้อยแล้วว่าเราจะหายไปไหน  แต่กลับมาแน่นอนค่ะ เพราะการเป็นเพศฆราวาสเรายังทำประโยชน์ให้กับศาสนาได้มากกว่า เอาจริงๆ ตอนที่บอกคุณพ่อคุณแม่ว่าจะบวช พวกท่านก็ตกใจนะเพราะท่านยังเป็นห่วง แต่ตอนนี้ก็ทำใจได้แล้ว"

 

"ถามว่าพี่วางบั้นปลายชีวิตของตัวเองยังไง เอาจริงๆ คือถ้าไม่ได้คิดจะเป็นแม่ชี ก็คงอยู่สำนักปฏิบัติดูแลผู้ปฏิบัติธรรมไปเลย เพราะจิตใจเรามาแนวนี้ไปแล้ว เรารู้สึกดีใจที่ได้ดูแลเขา ช่วยให้เขาได้มีความเจริญก้าวหน้าทางธรรม แต่หลักๆ ก็ต้องดูด้วยว่า เราหมดห่วงหรือเปล่า เรามีปัจจัยเพียงพอไหม คือไม่ว่าจะเป็นแม่ชีหรือเป็นฆราวาส ยังไงเราก็ยังปฏิบัติธรรมได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตหากลูกผู้หญิงอย่างเราได้บวช มันก็เป็นสิ่งที่ดี ได้ท้าทายตัวเอง ได้ลองฝืนกิเลสตัวเอง ทุกวันนี้ที่ได้ตัดผมสั้นมีความสุขมากค่ะ"

 

 

 

 

 

 

.

.

.

" กิ๊ก มยุริญ " เตรียมโกนหัวบวชนาน 6 เดือน!

ขอบคุณที่มา : sanook , @kikmayurin , FB kikmayurin

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา

;