เปิดใจ! โอปอล์ ปาณิสรา หลังมีข่าว น้องอลิน ชอบพูดแปลกๆชวนสงสัย ยังไม่ลืมชาติที่แล้ว!! (รายละเอียด)

เปิดใจ! "โอปอล์ ปาณิสรา" หลังมีข่าว "น้องอลิน" ชอบพูดแปลกๆชวนสงสัย ยังไม่ลืมชาติที่แล้ว!! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-23 12:22:49


.

.

.

 

 

        อยู่ในวัยกำลังจดจำและเริ่มพูดสิ่งที่เห็นได้เป็นเรื่องเป็นราวแล้ว สำหรับคู่พี่น้อง อลิน-อลัน ลูกฝาแฝดของ "โอ๊ค สมิทธิ์" และ "โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล" ซึ่งทำเอาแฟนคลับต่างขนลุกซู่ไปกันใหญ่ เมื่อโอปอล์ได้เผยเรื่องราวที่ลูกสาวคนสวยอย่าง น้องอลัน ชอบพูดจาแปลกๆ อย่างบางครั้งก็ถามขึ้นมาว่าเลิกทาสหรือยัง บางครั้งก็พูดขึ้นว่ายังไม่ลืมชาติที่แล้ว

 

 

.

.

.

 .

.

.

      ล่าสุด โอปอล์-หมอโอ๊ค ได้ควงคู่กันออกงานพร้อม น้องอลินและน้องอลัน งานนี้ก็เลยถือโอกาสออกมาไขข้อข้องใจถึงเรื่องราวต่างๆ ให้ฟัง ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องชาติที่แล้วเป็นเพียงการพูดเล่นเท่านั้น ส่วนที่ลูกชอบพูดคำแปลกๆ อาจเป็นเพราะทั้งสองชอบให้ลูกอ่านหนังสือมากเกินไป โดยคำพูดที่ออกมานั้นหากจำได้ก็เป็นอีกหนึ่งประโยคของหนังสือเรื่องต่างๆ

 

 

ถามถึงที่น้องอลินมีคำพูดแปลกๆ จนมีคนบอกว่ายังไม่ลืมความทรงจำจากชาติที่แล้ว ?


       เราพูดเล่นเรื่องความทรงจำจากชาติที่แล้ว แต่ว่าจริงๆ เราคิดว่าเพราะเราให้ลูกอ่านหนังสือเยอะ อย่างเมื่อกี้ที่เขาขึ้นเวทีแล้วบอกว่าเสียงเขาแปลกๆ น่าจะเป็นเพราะโดนแมงมุมกัด อันนี้มาจากเรื่องสไปเดอร์แมน คือถ้าคนที่ไม่เคยได้ยินจะงงมากแล้วถามว่าอะไรนะ หรือวันนั้นที่ เต้ย จรินทร์พร ไปที่บ้าน

 

       แล้วอลินพูดกับเต้ยว่าออกไปทำงานได้แล้ว แม่เลี้ยงหนูไม่ไหวแล้ว เรากับเต้ยก็มองหน้ากัน แล้วประโยคนี้มาจากนิทานเรื่องลูกหมูสามตัว มันจะเป็นไดอะล็อกละคร แล้ววันนั้นเราพาลูกไปไหว้พระ เราก็มองว่าเวลาคนเห็นเราเอาลูกไหว้พระ คนต้องคิดว่าเราเป็นแม่ที่ดีแน่เลย แล้วอยู่ๆ อลินก็พูดขึ้นมาว่า สาธุ ขอให้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เราก็งง แล้วคนข้างๆ ก็มองเรา เราก็พยายามบอกว่าเราไม่ได้สอน ไดอะล็อกนี้มาจากนิทานเรื่องหนึ่ง นางจำไดอะล็อกนั้น

 

 

 

 

.

.

.

 


 .

.

.

 

น้องอยู่ในช่วงวัยกำลังช่างจำใช่ไหม ?
ความจำดี นางก็จะช่างจำบางท่อนมาใช้ในสถานการณ์ที่ต่างกัน ก็เลยทำให้พ่อแม่ขนลุก เช่นอยู่ๆ ก็นั่งกราบพระแล้วพูดว่า ฉันจะกราบพระแก้ว เราก็แบบนี่จากเรื่องไหนมา

หมอโอ๊ค - "ผมนี่ไม่เคยให้ดูละครเลย"

โอปอล์ - "คือลูกเราอ่านหนังสือเยอะมาก”

 

กลัวคนเข้าใจผิดว่าลูกเรามีของไหม ?
เราว่าไม่น่าจะเข้าใจผิดว่ามีของ แต่ส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าแม่สอนอย่างนั้น เช่นตอนที่เขาคุยกับเต้ยให้ไปทำงานเราจะบอกเต้ยว่าเราไม่ได้สอน 

 

น้องมีพูดว่าเลิกทาสด้วย ?
เขาอ่านหนังสือครับ เนื่องจากว่าเราจะมีหนังสือการ์ตูนเด็กที่เกี่ยวกับในหลวง เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ เขาก็จำได้หมดเลยว่า สมัยรัชกาลที่ 5 มีเหตุการณ์เลิกทาสนะ รัชกาลที่ 9 ทำอันนี้”

 

“มีครั้งหนึ่งที่อลินพูดคำว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พูดมาเต็มคำเลย คือเด็กเขาจะมีหยักสมองที่จำ แล้วมีลิ้นชักความจำเขาเยอะมาก ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังสำหรับเราและพี่โอ๊คคือการพูดอะไรไปน้องจะจำ คำหยาบ สบถ อย่างเพื่อนที่มาบ้าน คืออย่างคำสบถคือไม่ได้เลยนะ หลานจำนะ แล้วเขากำลังไปโรงเรียนแล้วถ้าลูกไปสบถ เราก็กลัวคนหาว่าพ่อแม่เลี้ยงไม่ดี จะกลัวมาก"

 

 

 

 

 

.

.

.

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : opalpanisara
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา