*ชีวิตจริงสุดช้ำใจ!!! ส่องภาพล่าสุด อดีตนางสาวไทย "ป๊อป อารียา" หลังอำลาวงการ ต้องรักษา "แม่" ที่ป่วยหนักโรคร้าย!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-06-28 13:23:12


 

 

           หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับ อดีตนางสาวไทย "ป๊อป อารียา สิริโสดา"  หลังคุณแม่ "ปทุมวรรณ ชุมสาย" คุณแม่ของเธอ  ป่วยอาการสมองน้อยฝ่อ ทำให้มีผลทำให้ควบคุมร่างกายไม่ได้ ร่างกายจะสั่น อาการป่วยเห็นมากตั้งแต่อายุ 60 กว่าๆ ปีนี้ 73 แล้ว ประมาณ 10 กว่าปี แถมคุณแม่เคยล้มหน้าฟาดโต๊ะ ซี่โครงหัก ทำให้อาการจะแย่ลงไปเรื่อยๆ  ทำให้ "ป๊อป อารียา" ต้องดูแลคุณแม่อย่างใกล้ชิด 


           ซึ่งอาการของคุณแม่ "ปทุมวรรณ ชุมสาย" จะคล้ายๆ "พาร์กินสัน" ที่พยายามรักษาที่อเมริกา ก็ไม่ดีขึ้น มาเมืองไทย รักษาเสียเงินไปเยอะ ฉีดฮอร์โมนคอร์สหนึ่งเสียไป 5 แสน แพงมากก็ไม่ดีขึ้นเลย จนหมอที่เชียงใหม่บอกอย่าทดสอบแม่แบบหนูทดลองเลย ส่วนสาเหตุก็ไม่รู้ โรคนี้คนเป็นน้อยมาก ไม่มียารักษา

 

 

.

.

 

 

 

 

 

          ซึ่ง 2-3 ปี หลังนี้อาการหนักขึ้น หายใจยากขึ้น เวียนหัวมากขึ้น 3 ปีหลัง เปลี่ยนเด็กมาช่วยดูแล 20 กว่าคนแล้ว เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตอนอายุ 69 ปี คุณแม่เคยหนีออกจากบ้าน แม่น้อยใจ ป่วยแล้วซึมเศร้า เค้าเป็นคนเป๊ะ วันหนึ่งทำอะไรเองไม่ได้ กินข้าวเองไม่ได้ แปรงฟันไม่ได้ ตื่นมาร้องไห้ บอกไม่อยากอยู่แล้ว เราไปทำงานกลับมา เอ้าแม่ไปอยู่บ้านพักคนชราแล้ว แม่งอนลูกๆ รู้สึกไม่มีใครรัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      

        และล่าสุดเป็นวันเกิดของ "สาวป๊อบ" ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพครอบครัว ย้อนอดีตเมื่อหลายปีก่อน สมัยเธอยังเล็ก จนเกิดเป็นภาพที่น่าประทับใจ ในความกตัญญูของเธอ 

       งานนี้ทางทีนิวส์จะพาไปดูภาพปัจจุบันของ "สาวป๊อบ"และครอบครัว ว่าจะน่ารักขนาดไหน ไปชมกันเลย ....

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          

.

.

 

                 "ป๊อป" เผยถึงเรื่องไม่ถูกกัน กลับมาดูแลแม่อีกครั้งในรอบ 23 ปี ว่า เคยรู้สึกว่า แม่รักน้องมากกว่า เราต้องทำงาน จนเราอยากออกจากบ้าน แม่เลยให้มาเมืองไทย มาอยู่กับน้า จนมาประกวดนางสาวไทย ซึ่งเป็นข้อห้ามของคุณแม่ 20 ปีที่พยายามออกมาอยู่เอง ไม่ได้อยู่กับแม่ จนวันนี้ มาอยู่ดูแลแม่

 

 

 

               "วันที่หมอบอกว่า อาการจะไม่ดี จะแย่ลง เรารู้เลยว่า อิสระที่เรามี 20 กว่าปี ในประเทศไทยมันหายไปแล้ว วันนี้ไม่ใช่เป็นลูกอย่างเดียว เหมือนเป็นแม่ที่ต้องดูแลเค้า เวลาได้กลับกัน รักเค้าแต่ไม่ได้พูดกันเท่าไหร่ วันนี้ได้หอมแก้มกันทุกวัน จากที่ 20 ปีไม่ได้ใกล้กัน มันห่างกันไปเยอะ แม่กลับมาไม่สบาย เราต้องรับผิดชอบแล้ว ต้องเลิกเป็นเด็ก เราต้องดูแลเค้าทุกอย่าง แม่จะเครียด เราบอกแม่ไม่มีวันทิ้งแม่หรอก เรายังดี แม่ร่างกายไป แต่สมองยังดี ตอนคุณตาเป็นอัลไซเมอร์ ไม่รู้จักลุก ลูกดูแลไม่ได้ เรายังมีบุญอยู่ แม่จะบอกว่าตัวเองไม่มีประโยชน์แล้ว ชอบบอกว่าอยากไปซะที อยากให้แม่คิดว่าวันนี้เราทำดีที่สุด เรารักกัน เรามีรอยยิ้ม เราเป็นกำลังใจให้กัน เป็นสิ่งที่มีค่า"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

 

 

.

.
ภาพและคลิป : pop_areeya


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์

ติดตามข่าวอื่นๆ