*พระเอกตัวจริง!!! เปิดโฉมหน้า "2 ฝาแฝดดาราดัง" ที่อำลาวงการ ขอสละตนลุยพื้นที่ทำงานช่วยเหลือ "สังคมไทย"!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-07-05 18:04:26


 

 

 

.

 

               หลายคนคงทราบกันดีในเรื่อง "จิตอาสา" ที่มีในบ้านเรา ซึ่งก็มีเหล่าดารานักแสดงหลายคนที่เบื้องหลัง ขอทำความดีเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือคนที่ทุกข์ยาก ซึ่งดาราคนดังฝาแฝด 2 คู่นี้ ที่ทางทีนิวส์นำมาเสนอ นับเป็นคนดังระดับท็อปในเรื่องทำงานเพื่อสังคมเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือคน เกือบทั่วทั้งประเทศไทยมาแล้ว

 

 


                อย่างเหตุการณ์ที่เรียกได้ดังระดับโลกเลยก็ว่าได้ หลังนักเตะฟุตบอลเยาวชนทีมทีน ทอล์ค (หมูป่า) อะคาเดมี แม่สายจำนวน 13 คน ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย นานกว่า10วัน!!! แต่ทว่าเหล่าดาราเหล่านี้ไม่อยู่เฉย ขอเป็นส่วนหนึ่งลุยพื้นที่ช่วยเหลือทั้ง13ชีวิต จนตอนนี้พบเจอเด็กๆและโค้ช เป็นที่เรียบร้อยและปลอดภัยดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.
 

  

 

 

1.บิณฑ์-ไทด์ บรรลือฤทธิ์

 

                  ถือเป็นรายชื่ออันดับต้นๆที่คนจะนึกถึงเมื่อพูดถึงการเป็นดาราจิตอาสาเลยก็ว่าได้ สำหรับ 2 พี่น้องบรรลือฤทธิ์ อย่าง "บิณฑ์ " และ "ไทด์ " ที่อุทิศเวลาว่างนอกเหนือจากงานในวงการและครอบครัว มาช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก ไม่ว่าใครจะเดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือหรือเกิดเหตุร้าย พวกเขาก็จะเข้าไปช่วยเหลืออย่างทันที โดยเฉพาะ บิณฑ์ ที่เรามักจะเห็นได้จากเฟซบุ๊กของเจ้าตัวที่ได้ให้การช่วยเหลือแบบสุดกำลังถึงหน้าประตูบ้าน เรียกว่าเป็นบุคคลบันเทิงต้นแบบกับงานจิตอาสาเลยก็ว่าได้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.


             ทั้งนี้ทาง  "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" จากมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ก็ได้เดินทางมายังศูนย์ประสานงานการช่วยเหลือฯ ในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน เพื่อขอเข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ นักเตะฟุตบอลเยาวชนทีมทีน ทอล์ค (หมูป่า) อะคาเดมี แม่สายจำนวน 13 คน ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

 

 

 

  

 

 

2.ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร

 


             เป็นพี่น้องอีกคู่ที่หลายคนยกย่องในความดีกับการทำงานเพื่อสังคม ในการเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทั้งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ผู้ตกทุกข์ได้ยากประสบภัยต่าง ๆ จนมีภาพถูกส่งต่อในสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย ทั้งกรณีที่ "เล็ก ฝันเด่น" ได้เข้าช่วยเหลือคุณลุงที่นอนหมดสติขณะกำลังขับรถ และ ใหญ่ ฝันดี ที่กลับเข้ามาร่วมทีมกู้ภัยอีกครั้งเพื่อเข้าช่วยเหลือคนเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีโครงการ ใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ทำภารกิจช่วยเหลือคนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

         ซึ่งล่าสุด "เล็ก ฝันเด่น" ได้ขอใช้วิชาชีพให้เป็นประโยชน์ด้วยการพาทีมงานลงพื้นที่ช่วยตามหา 13 ชีวิต "ทีมหมูป่า" ที่ติดอยู่ใน "ถ้ำหลวง" อย่างไม่ปริปากบ่น และ ปฏิบัติงานจนถึงวันที่ "หน่วยซีล" ได้ค้นพบน้องๆเจอในถ้ำหลวง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

 

 

.


ภาพและคลิป : มิตรรัก บรรลือฤทธิ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์