งดงามตระการตา! เปิดภาพ 10 ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม บนเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 (ชมภาพ)

งดงามตระการตา! เปิดภาพ 10 ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม บนเวที "มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018" (ชมภาพ)

Publish 2018-07-12 11:47:51


 

       เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเวทีการประกวดนางงามของไทย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย สำหรับเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์  จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2556 และมี "คุณ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" เป็นผู้อำนวยการประกวด เพื่อส่งผู้ชนะเลิศเป็นผู้แทนประเทศไทยเข้าประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล ในปี พ.ศ. 2559 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้มีการเปลี่ยนรูปแบบใหม่ให้เหมือนกับการประกวดนางงามในสหรัฐอเมริกา และเวเนซูเอล่า โดยการให้ทั้ง 77 จังหวัด จัดการประกวดมิสแกรนด์ขึ้น เพื่อหาสาวงามที่จะมาเป็นตัวแทนของแต่ละจังหวัด โดยให้ใช้ชื่อ "มิสแกรนด์" แล้วตามด้วยจังหวัด เช่น มิสแกรนด์สุโขทัย มิสแกรนด์สงขลา มิสแกรนด์สกลนคร เป็นต้น

 

        

        ล่าสุด เมื่อค่ำวานนี้ (11 กรกฏาคม 2561) ก็เป็นการประกวดชุดประจำชาติของแต่ละจังหวัด บอกเลยว่าแต่ละจังหวัดงัดทีเด็ดออกมาฟาดฟันกันอย่างดุเดือดเผ็ดมัน ครีเอทไม่แพ้ชาติใดในโลก สวยปังอลังการสุดๆ วันนี้ทางทีมงานของเราจึงได้นำเอา 10 ชุดที่มียอดไลค์สูงในเพจ Miss Grand Thailand  มาให้ชมกัน ซึ่งอีกเพียงไม่กี่วันเราก็จะได้รู้แล้วว่าสาวงามคนใด จะได้ครอบครองมงกุฎมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 และได้รับรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมไปครอง ในคืนวันที่ 14 กรกฏาคม 2561 นี้ มาชมความงดงามตระการตากันเลย....

 

 

#มิสแกรนด์ขอนแก่น
พัชรา วอหา

ชุด อารยะสตรี 
ขอนแก่นค้นพบซากดึกดำบรรพ์ไดโนเสาร์ในอำเภอภูเวียง ซึ่งมีความสำคัญแก่การเรียนรู้ประวัติและวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตต่างๆบนโลก จึงได้สรรค์สร้าง ชุดประจำจังหวัดขอนแก่น เป็นสตรีขี่ไดโนเสาร์แสดงออกถึงความกล้าหาญ ความแข็งแกร่ง ล้วนแล้วเกิดจากจินตนาการ ผสมผสานความเป็นไทย ผ่านตำนานไดโนเสาร์
ออกแบบโดย นาย สัมฤทธิ์ ตั้นปา

 

 

 

#มิสแกรนด์บุรีรัมย์
นันทภัค ไกรหา

ชุด ISAAN KITE THAILAND อิสาน ไคท์ ไทยแลนด์ 
ชุดได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทศกาลงานแข่งว่าวอิสานที่อำเภอ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ สะท้อนถึงอัตลักษณ์ของชาวอิสานใต้และความเชื่อในการบวงสรวงเสดาะเคราะห์ ส่วนตัวชุดได้สะท้อนถึงจังหวัดบุรีรัมย์เมืองแห่งการกีฬา
ออกแบบโดย นายศักดิ์สิทธิ์ บุญศักดาพร 
และนายหิรัญกฤษฎิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล (ส้มโอ)

 

 

#มิสแกรนด์นครพนม
ชลิตตา วันภักดี

ชุด Queen of Rice ราชินีแห่งท้องทุ่ง
นครพนมเมืองหลวงยางพารา ราชาข้าวหอมมะลิ ” เป็นคำขวัญจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่มอบให้กับจังหวัดนครพนม เพราะเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการผลิตข้าว จึงเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบชุด “ Queen of Rice “ เพื่อเป็นการระลึกถึงบุญคุณแม่โพสพ ผู้เป็นดั่งราชินีแห่งท้องทุ่งนา ที่คอยปกปักรักษารวงข้าวสีเหลืองอร่ามดุจดั่งทุ่งรวงทอง 
ออกแบบโดย นาย ณัฐวุฒิ คำด้วง

 

 

#มิสแกรนด์ตาก
ณิชารีย์ อ้วนสะอาด

ชุด Thi lo su ที ลอ ซู
ได้แรงบันดาลใจมาจาก น้ำตกทีลอซู ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ ติด1ใน6น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ชุดมีจุดเด่นคือรูปทรงของผาหินที่เรียงรายตามชั้นผาหินประดับตกแต่งด้วยอัญมณีอันมีค่าต่างๆอย่างลงตัว สายน้ำที่ไหลลงมาตามชั้นผาหินจนเกิดเป็นสายชลธารที่สวยงาม 
ออกแบบโดย นาย อัครัช ภูษณพงษ์

 

 

#มิสแกรนด์สุรินทร์
ปานตะวัน สิงห์เสน

ชุด SAREN Warrior 
นักสู้สาวแห่งเมืองสุรินทร์สายเลือดนักรบผู้เป็นเจ้าเมือง "พระยาสุรินทร์ภักดีศรีนรงค์จางวาง" เลือดนักสู้ ที่เคยได้แสดงให้เห็นไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นนักมวยแชมป์เปี้ยน หรือนักแสดงระดับฮอลลีวูด และบนเวทีนี้เองที่สตรีคนหนึ่งจะได้สู้เพื่อชื่อเสียงคนสุรินทร์ และอีกความภาคภูมิใจ คือการเรียงร้อยชุดด้วยเม็ดปะเกือมเงิน อันเป็นของดีที่มีมาแต่โบราญ ของจังหวัดสุรินท์
ออกแบบโดย นายธนะกฤษฏิ์ ประสิทธิ์ธิเม

 

 

 

  

 

#มิสแกรนด์ภูเก็ต
น้ำอ้อย ชนะพาล

ชุด บูกิ๊ตรานี ราชินีแห่งอันดามัน
ชุดซีทรูแขนยาวสีฟองคลื่น ประดับด้วยไข่มุกจากทะเลอันดามัน เรียงร้อยเป็นเส้นสายตามสรีระ ปักผสมกับเพชรสีขาว ส่องแสงประกายราวกับน้ำทะเลยามต้องแสงพระอาทิตย์ศีรษะประดับมงกุฎเปอรานากันสีขาวบริสุทธ์ และหงส์แก้ว อันเป็นเครื่องหมายประจำตัวของราชินีแห่งท้องทะเลอันดามัน
ออกแบบโดย นายธีรภัทร์ หนูเพชร

 

 

#มิสแกรนด์เชียงใหม่
อรชดา ไชยสาร

ชุด วีระสตรีศรีล้านนา เกริกเกรียติเกรียงไกร กลองสะบัดชัย ชัยชนะทั่วหล้า เชียงใหม่ดินแดนแห่งวัฒนธรรมและประเพณีที่งดงามสืบทอดยาวนาน๗๐๐กว่าปี กลองสะบัดชัยนั้นถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ชุดนำเอาผ้าซิ่นตีนจกล้านนาเชียงใหม่นำมาเย็บเป็นโจงเค็ดมั่ม ผ้าตีนจกดิ้นทองนำมาอัดพรีททับผ้าซีฟองสีแดง หยิบยก"กรองนม"ในสมัยพระนาง"จิระประภา"ผู้ครองนครเชียงใหม่มาเป็นสัญลักษณ์ในชุดนี้ นับเป็นหนึ่งเดียวแห่งศิลปวัฒนธรรมของเชียงใหม่ล้านนาให้ดูสง่างาม
ออกแบบโดยร้านม่านฟ้า เวียงพิงค์ เชียงใหม่

 

 

#มิสแกรนด์ตราด
คาริน่า มูลเลอร์

ชุด ยุทธนาวีสดุดีวีชน
ชุดบอกเล่าความเจ็บปวดครั้งตราดได้ตกเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศษยาวนานกว่าสองปี แต่ด้วยพระปรีชาของรัชกาลที่5ทำให้จังหวัดตราดกลับมาเป็นของไทยได้ดังเดิม ยุทธนาวีสดุดีวีชิน เป็นชุดประจำรัชกาลที่5 ผสานกับรูปแบบของชุดสไตล์ฝรั่งเศสอย่างลงตัว เพื่อตอกย้ำว่าเรื่องราวของพระองค์ท่านและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มิเคยลืมเลือนไปจากใจของช่างตราดชั่วนิรันดร
ออกแบบโดย นายอนุรักษ์ ใจดี ผลิตโดย Theater gallery
 

 

 

#มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช
ทัศนา แมนโซ

ชุด หัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร
เครื่องถมเมืองนคร กลายเป็นงานหัตถศิลป์ชั้นสูงคู่เมืองนครศรีธรรมราช ตัวชุดออกแบบให้เป็นถ้วยพร้อมเพิ่มความโดดเด่นโดยการใส่ “ต้มยำกุ้ง” นำมาผสมผสานลงบนตัวชุด เกิดความแปลกใหม่ ทันสมัยแต่ยังคงรักษางานหัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนครอย่างสมบูรณ์แบบให้คงอยู่สืบ ไป
ออกแบบโดย นายวัชระ พรหมขวัญ
 

 

 

#มิสแกรนด์สมุทรปราการ
พิมพ์วลัญช์ บุตตสืบ

ชุด เอรามายาณะ 
ได้แรงบันดาลใจจากพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและโดดเด่ดแห่งหนึ่งของสมุทรปราการ เป็นประติมากรรมลอยตัวรูปช้าง3เศียร ซึ่งในางวรรณคดีไทยช้างเอราวัณมี 33 เศียร แต่เนื่องจากปัญหาด้านขนาดและโครงสร้างที่ซับซ้อนจึงลดลงมาเหลือ 3 เศียร ชุดคุมโทนด้วยสีดำ-ทอง เพื่อให้ดูขลังน่าเกรงขามดุจยามออกศึก แต่ก็แฝงได้ด้วยความสุข นุ่มนวล 

ออกแบบโดย RBAG BIG SHOW

 

 

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Miss Grand Thailand

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน