*แห่ส่องพระดัง!!! 2 ฮีโร่แห่งถ้ำหลวง "โค้ชเอก" และ "อดีตผู้ว่าฯเชียงราย" บอกเลยไม่ธรรมดา!!! (ชมภาพ)

Publish 2018-07-13 16:48:47


 

 

 

 

 

          ภายหลังจบภารกิจค้นหาทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ใน "ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน" ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. 6 ซึ่งทางทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ เข้าไปค้นหาทีมหมูป่าเจอภายในถ้ำซึ่งห่างออกไปจากหาดพัทยา 400 เมตร หลังช่วยกันระดมค้นหากันมานานกว่า 10 วัน 


        ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างดีจากทางแพทย์และตอนนี้กำลังยังอยู่ในช่วงขั้นตอนฟื้นฟูร่างกายทั้ง 13 ชีวิต และเชื่อว่าอีกไม่นานทีมหมูป่าจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

 

 

 

 

        และหนึ่งคนสำคัญที่ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องนั่นคือ "โค้ชเอก" เอกพล จันทะวงษ์ ในวัย 25 ปี ที่เสียสละอาหารให้เด็กๆ ได้ทานเป็นส่วนมาก และยังคอยสอนและควบคุมเด็กให้เคลื่อนไหวร่างกายให้น้อยที่สุดเพื่อเป็นการประหยัดพลังงานที่ร่างกายจะเผาผลาญ ซึ่งความมีสตินี้ส่วนหนึ่งเพราะ "โค้ชเอก" เคยบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน ได้ศึกษาพระธรรมและฝึกดำรงสติ ทำให้ในสถานการณ์ที่ดูเลวร้ายก็ยังสามารถรักษาสติไว้ได้ 

 

 

 

 

 

 

              แต่สิ่งที่ถูกโฟกัสและถูกจับตามองนั่งคือ พระที่ "โค้ชเอก"ห้อยติดกาย อยู่ตลอดเวลา ทำเอาคนสังสัย ว่าเป็นพระอะไร ที่ช่วยคุ้มครองคุ้มภัยทั้งโค้ชและลูกทีมมาจนถึงวันนี้ งานนี้เซียนพระ เข้าไปส่องกันมาแล้ว พบว่า คือ "พระรอดลำพูน" ซึ่งเป็นพระดังมาก และมูลค่ามากกว่า 3–10 ล้านบาท เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  

               

             แถมงานนี้ฮีโร่ตัวจริง อย่าง "นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร"  อดีตผู้ว่าฯเชียงราย ก็ห้อยพระเครื่องคอ ซึ่งเป็น “ท้าวเวสสุวรรณ”  ที่ท่านชื่นชอบและศรัทธาเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว และระหว่างการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือนั้น ได้มีคนมามอบให้เพื่อเป็นเครื่องราง เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่สำเร็จ โดยเชื่อว่าส่วนหนึ่งภารกิจที่สำเร็จมีท้าวเวสสุวรรณเป็นแรงเกื้อหนุน

 

            ทั้งนี้ท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวเวสสุวัน) หรือในภาษาพราหมณ์เรียกว่า “ท้าวกุเวร” ถ้าในพระพุทธศาสนาจะเรียก “ท้าวไพสพ” เป็นอธิบดีแห่งอสูร หรือเจ้าแห่งภูตผีปีศาจทั้งหลาย โดยท้าวเวสสุวรรณเป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ประทับทางทิศเหนือ มีอสูร รากษส และภูตผีปีศาจ เป็นบริวาร ว่ากันว่าอาณาเขตที่ท้าวเวสสุวรรณปกครองนั้นใหญ่มหาศาลมาก และท้าวเวสสุวรรณยังเป็นหัวหน้าของท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 อันประกอบไปด้วย “พระอินทร์” (ท้าวธตรฐ) ปกครองโลกด้านทิศตะวันออก , “พระยม” (ท้าววิรุฬหก) ปกครองโลกด้านทิศใต้ และ “พระวรุณ” (ท้าววิรูปักษ์) ปกครองโลกด้านทิศตะวันตก

 

 

 

 

           อย่างไรก็ตามท้าวเวสสุวรรณเป็นเจ้าแห่งอสูร คนโบราณจึงมักทำรูปท้าวเวสสุวรรณแขวนไว้เหนือเปลเด็กอ่อน เพราะเชื่อว่าจะช่วยป้องกันภูตผีปีศาจไม่ให้มารบกวนเด็กเล็ก และนิยมทำผ้ายันต์รูปท้าวเวสสุวรรณรวมทั้งจำหลักรูปท้าวเวสสุวรรณไว้ที่มีดหมอของสัปเหร่อ เพื่อกำราบวิญญาณ และยังมีผู้พกพารูปท้าวเวสสุวรรณหรือทำเป็นเครื่องรางของขลัง ป้องกันภัยจากวิญญาณอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน