*หญิงแกร่งแห่งถ้ำหลวง!!! เปิดภาพ "ภรรยา" ผบ.หน่วยซีล ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ลุยภารกิจช่วย "ทีมหมูป่า"!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-07-14 12:30:34


 

 

 

          ภายหลังจบภารกิจค้นหาทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ใน "ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน" ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. 6 ซึ่งทางทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ เข้าไปค้นหาทีมหมูป่าเจอภายในถ้ำซึ่งห่างออกไปจากหาดพัทยา 400 เมตร หลังช่วยกันระดมค้นหากันมานานกว่า 10 วัน 


        ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างดีจากทางแพทย์และตอนนี้กำลังยังอยู่ในช่วงขั้นตอนฟื้นฟูร่างกายทั้ง 13 ชีวิต และเชื่อว่าอีกไม่นานทีมหมูป่าจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

        และหนึ่งคนสำคัญที่จะลืมไม่ได้เลยนั่นคือ "พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว" ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) กองเรือยุทธการ หรือ "ผบ.หน่วยซีล" ที นำ"หน่วยซีล"เข้ามาปฎิบัติภารกิจกิเพื่อช่วยทีมหมูป่า ทั้ง13ชีวิตตั้งแต่วันแรกๆ  จนวันนี้ที่ประสบความสำเร็จนำทั้ง13ชีวิตออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              

              ซึ่งนอกจากที่คนทั้งประเทศจะออกมาชื่นชม "ผบ.หน่วยซีล" ที่ปฎิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มภาคภูมิแล้ว ทั้งนี้หลายคนคงไม่เคยเห็น ภรรยา ล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) กองเรือยุทธการ หรือ ผบ.หน่วยซีล ที่มีชื่อว่า "คุณเอื้อย ศศิวิมล อยู่คงแก้ว" โดยคุณเอื้อย กลับมาพร้อม “บิ๊กน้อย” และ 127 ซีล หลัง ไปลุยภารกิจถ้ำหลวงมาด้วยกัน แต่ก็ทำหน้าที่นักข่าวในการถ่ายภาพทำข่าวด้วย และแบบว่าแต่งตัวลุยๆ แบบหน่วยซีล จนคนทั้งประเทศไม่อยากเชื่อว่านี่หรือภรรยา ท่านผบ.หน่วยซีล !!!
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            แถม“คุณเอื้อย” ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเพจ Thai NavySEAL  โดยเป็นแอดมินเพจในภารกิจถ้ำหลวงเอง จนวันนี้มีคนตามเกือบ 2 ล้านคน แต่คุณเอื้อยไม่ขอพูดเรื่องการเป็น Admin เพจ Thai NavySEAL แต่ยอมรับว่าเป็นคนดูแลเพจ ที่ตอนนี้เป็นการโพสต์ ทั้งไทยและอังกฤษที่คุณเอื้อย เขียนเอง เพราะปกติก็เป็นเหมือนนักข่าวที่ทำรายการท่องเที่ยวธรรมชาติ On the World ทาง ททบ.5

 

           ถึงขนาดที่ว่า "ผบ.หน่วยซีล" ที่เป็นสามี ต้องกล่าวว่า "ผมต้องฟังเขา เพราะมีประสบการณ์ไปลุยยอดเขาเอฟเวอร์เรสท์ ทวีปแอนตาร์กติกามาแล้ว ช่วยประสานงานนาชาติ เป็นกำลังใจสำคัญให้ อยู่เคียงข้างตลอด"

         
           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ภาพ :  Sasivimon Youkongkaew
คลิป : table_woodytalk
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์

ติดตามข่าวอื่นๆ