*ไทยกระจ่าง "ผงชูรส" ทำไมยิ่งใส่ยิ่งเพิ่มความอร่อย ทั้งที่ไม่มีรสชาติ!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-07-21 16:39:47


 

 

           "ผงชูรส" ที่เราใช้ในการปรุงอาหารทุกวันนี้ หลายท่านคงเคยสงสัยว่ามันทำมาจากอะไร? ทำไมมันถึงทำให้รสชาติอาหารของเรานั้นอร่อยนัก วันนี้เราจะมาเฉลยสิ่งที่ทุกท่านสงสัยกัน ไปดูกันเลยว่า กว่าจะมาเป็นผงชูรสนั้น ต้องผ่านกระบวนการใดบ้าง

        โดย "ผงชูรส" ผลิตจากกระบวนการหมัก โดยกระบวนการผลิตจะเริ่มต้นจากการหมักกากน้ำตาลจากอ้อย หรือน้ำตาลจากแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นวัตถุดิบธรรมชาติโดยผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่ได้จะเป็นผลึกขาวบริสุทธิ์ ละลายน้ำได้ง่าย และเข้ากับอาหารได้ทุกชนิด

         

 

 

 




         

           อย่างไรก็ตามผงชูรสจะช่วยเสริมรสชาติของอาหารหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ อาหารทะเล หรือผัก โดยจะช่วยให้อาหารมีรสชาติเด่นชัดขึ้น และผงชูรส 1 ช้อนชานั้นเหมาะที่จะใช้ในการปรุงอาหารที่ เป็น เนื้อสัตว์ 1 กิโลกรัม หรือปรุงอาหารจำพวกผักและซุปหรือแกงจืด 1 หม้อ นั่นเอง ซึ่งหากใช้เกินจากนี้อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้

 

 

 

 

กากน้ำตาลจากอ้อย

 

 

น้ำตาลจากแป้งมันสำปะหลัง

 

 

ผลึกขาวบริสุทธิ์

 



 

 

 

 

.

.

 

 

 


ที่มา : howlife




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์