10 ฉายาดารา ที่ ผ่านไปนานเท่าไหร่ คนก็ไม่ลืม! ตั้งแต่ปี 2550 – 2560

Publish 2018-09-05 15:17:57


 

อันดับ 1 แอ๊บแบ๊วจอมฉก (2551)

 

 

ฉายานี้ เป็นของนางเอกสาวชื่อดัง อย่าง “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ที่ช่วงปี 2551 เจนี่มักจะมีข่าวกับหนุ่มๆ ไฮโซมากมาย ที่สำคัญหนุ่มๆ ไฮโซเหล่านั้น ดันมีแฟนกันแทบจะทู้กกกคน จนแฟนสาวแต่ละนางรุมออกมาประจาน และต่อว่าสาวเจนี่กันซะยกใหญ่ จนเป็นที่มาของฉายา แอ๊บแบ๊ว จอมฉกนั่นเอง

 

 

กลายเป็นท่าฮิตประจำปี

 อันดับที่ 2 ป๋าหมากกระชากหงอก (2557)

 

 

สำหรับฉายานี้ เป็นของพระเอกสุดฮอต “หมาก ปริญญ์” นั่นเอง ที่ช่วงปี 2557 หมากอยู่ร่วมแก๊ง 4 ขุนเขา ที่ช่อง 3 กำลังปั้นดาราหน้าใหม่มาประดับวงการ แล้วบังเอิญว่าหมาก ดันไปตกหลุมรัก คิมเบอร์รี่ นางเอกร่วมค่าย แต่คิมดันมีแฟนเป็นผู้กำกับอยู่แล้ว  แล้วดันเลิกกับแฟน มาแอบคบกับหมากลับๆ อยู่นานทีเดียว และแม่ของนางเอกสาว มิ้น ชาลิดา ก็เลยชอบออกกระแหนะ กระแหนหมากอยู่ใน อินสตาแกรมอยู่เป็นประจำ ทำให้หมากทนไม่ได้ พิมด่ามิ้นและแม่ลงไปในไลน์กลุ่ม และไลน์นั้นหลุดไปถึงมือนักข่าว จนเป็นข่าวดังในที่สุด

 

แชตหลุดที่เป็นประเด็น..

 

แชตหลุดหมากด่าแม่มิ้นท์ที่เป็นประเด็น

 

อันดับ 3  ส่าหรีลี้รัก (2553)

 

 

ย้อนกลับไปช่วงปี 2553 นางเอกชื่อดังอย่าง “พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช” มีข่าวฉาวแบบสุดขั้น ว่าได้คบหาดูใจกับไฮโซ “เป๊ก-สัญชัย เองตระกูล” ซึ่งเป็นสามีของ ดาราสาวรุ่นพี่ “ธัญญ่า-ธัญาเรศ เองตระกูล” ทำให้สถานะ “เมียน้อย” ลอยมาอยู่บนใบหน้าของพิ้งกี้ในขณะนั้นแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนกระทั่งหลักฐานต่างๆ หลุดออกมาเป็นระรอกๆ ทำให้พิ้งกี้ ที่กำลังจะไปซบช่อง3 สะดุด และต้องบินไปเมืองนอกทันทีเผื่อหนีข่าวฉาว และแถลงข่าวประกาศลาออกจากวงการบันเทิงไปเลย

 

 

ครอบครัวอบอุ่น

 

 

มาสะดุดเพราะ Product Of India 

 

อันดับที่ 4 ม่าย ดีเอ็นเอ (2553)

 

 

ในปี 2553 เดียวกันนั้น ก็ยังคงมีประเด็นของคนในวงการบันเทิง ที่ร้อนแรงอยู่อีกเพียบ รายนี้ “แอนนี่ บรู๊ค” ดาราสาวสวยตัวประกอบ ก็ดังในชั่วข้ามคืน เพราะ ออกมาประกาศว่า เด็กที่เพิ่งคลอดมา 2 เดือน คือลูกของซุปตาชื่อดัง “ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” และก็มีประโยคฮิต ที่ว่า ไม่จำเป็นต้องตรวจ ดีเอ็นเอ เพราะดีเอ็นเอ อยู่บนใบหน้าของลูก จึงเป็นฉายา ม่ายดีเอ็นเอไปในที่สุด

 

 

ดีเอ็นเออยู่บนหน้า

 

 

 

ขอความเป็นธรรม

 

อันดับ 5  เทวดา เสียวโว๊ย (2551)

 

 

ย้อนกลับไป 10 ปีที่แล้ว ชื่อของ “อ้น ศราวุธ มาตรทอง” ยังคงเป็นพระเอกน้ำดีเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทยทีเดียว และละครที่อ้นเล่น ก็จะมีแต่ละครเพื่อสังคม ที่โด่งดังที่สุดคือเรื่อง “เทวดา...สาธุ” เล่นทำเอาแฟนละครติดกันงอมแงม แต่ความดังก็ดันมาสะดุด เหมือนฟ้าผ่า เพราะจู่ๆ ก็มีคลิปหลุด หน้าคล้ายพระเอกชื่อดัง กำลังมีอะไรกับแฟนสาว เห็นหน้าชัดเจนมาก  จนสุดท้าย เจ้าตัวเลยตั้งโต๊ะแถลงข่าว ยอมรับว่าคลิปหลุดเป็นตัวเอง และ หลังจากนั้น ซิทคอมเรื่อง เทวดาสาธุ ก็หลุดจากผังไปทันที

 

 

อดีตสุดฉาว

 

 

ปัจจุบันสุดแซ่บ!

 

  

 

อันดับที่ 6  ปากปลาร้าหน้าเป๊ะ (2555)

 

 

            ฉายาปากปลาร้า...หน้าเป๊ะ หลายคนคงจำได้ เพราะดาราที่ปากจัดๆ ชอบว่ากระแทกแดกดันสื่อ ในวงการคงจะมีแค่ไม่กี่คน ชื่อของสาว “พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” เลยได้รับฉายานี้ไป เพราะไม่ว่า สื่อจะถามพลอยเรื่องอะไร ในงานไหน สาวพลอยก็จะหลุดหงิดง่าย และต่อว่าสื่อด้วยถ้อยคำรุนแรงเสมอๆ  แต่ในปี 2555 ผ่านมาเธอกลับมีข่าวฉาว และแรงในการใช้คำพูดโดยไม่คิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเลี่ยงภาษี เหวี่ยงสื่อ มีปัญหากับออแกไนซ์ อีกด้วย

 

 

ยิ้มข่มสื่อเบาๆ

 

 

รักพี่ๆทุกคนค่ะ

 

อันดับ 7 สั้นเสมอหู (2555)

 

 

ไม่ต้องเดาให้ยากเลยใช่มั้ยจ๊ะ ว่า ฉายานี้ เป็นของผู้ใด “ใบเตย อาร์สยาม” ที่ปี 2555 ชื่อของใบเตย อาร์ สยาม ผงาดขึ้นมาเป็นข่าวได้ทุกวันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง กิ๊กกั๊กกะใคร เรื่องงานพรีเซ็นเตอร์ และเรื่องอัพค่าตัวงานอีเว้นท์ เพราะถึงแม้จะมีข่าวฉาวมากมายแค่ไหนก็ตาม คอนเซ็ปต์ของใบเตย ก็ยังหนีไม่พ้น กางเกงที่สั้นเสมอ .... เลยทีเดียว จนได้ฉายา “สั้นเสมอหู” ไปครองนั่นเอง

 

 

สั้นๆ อ้าๆ ท้าลมท้าแดด

 

 

ยังคงคอนเซ็ปต์ไม่เปลี่ยน

 

อันดับ 8 ล้างท้องร้องหาผัว (2558)

 

 

ถือเป็นข่าวสะเทือนอารมณ์ อยู่ไม่น้อย สำหรับ ฉายา ล้างท้องร้องหาผัว ของนางเอกสาว “แตงโม-นิดา วัชรวีรพงษ์” ที่ตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตาย ประชด อดีตแฟนหนุ่มอย่าง “โตโน่ ภาคิน”  เพราะอยากให้ฝ่ายชายกลับมาคืนดีกันดังเดิม แต่สุดท้าย แม้ หลังจากทานยาฆ่าตัวตายแล้ว แตงโมจะออกมาแถลงข่าวทั้งน้ำตา ประกาศออกสื่อว่ายังรักและรอโตโน่มากแค่ไหน แต่โตโน่ ก็ตัดสินใจเดินหน้าไม่ถอยหลังกลับมาเช่นเคย

 

 

สวมเสื้อตัวโปรดโตโน่

 

 

อดีตที่หวานชื่น

 

อันดับ 9 “เทพบุตร 70 ล้าน” (2559)

 

 

ฉายาดีๆ ก็มีสำหรับคนในวงการบันเทิง เพราะ “ตูน-อทิวรา คงมาลัย” หรือ “ตูน นักร้องนำวงบอดี้สแลม” เริ่มทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม โดยการ วิ่ง ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว”เพื่อระดมทุน ช่วยเหลือโรงพยาบาลศิริราช ตอนนั้นได้เงินบริจาคไปกว่า 70 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

ขวัญใจคนไทยทั้่งประเทศ

 

 

กิ่งทองใบหยก

 

อันดับ 10 "พ่อหม้ายเลือดเดือด" (2550)

 

 

ยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คนสำหรับ ฉายานี้ เพราะ “เต๋า-สมชาย เข็ดกลัด” ขณะนั้น ซึ่งหย่าขาดจากอดีตภรรยานักร้องคนสวย “นัท มีเรีย” ไปได้ไม่ทันไร ก็ไปมีเรื่องชกต่อย หลายคดี จนถึงขั้นนอนคุกมาแล้วนั่นเอง

 

 

อย่าให้โมโห

 

 

ถึงเลือดเดือดแต่ก็เป็นคุณพ่อที่อบอุ่น

 

และนี่ ก็คือ  10 ฉายาดารา ในความทรงจำมิรู้ลืม ที่ทีมข่าวรวบรวมมาฝากแฟนข่าวทีนิวส์กันนะจ๊ะ อ่านแล้ว ทบทวนความจำแล้ว แต่ละฉายาบอกได้คำเดียวว่าเด็ดดวง สมกับเป็นฉายาที่มิรู้ลืมจริงๆติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน