คืบ! ปั๊มหัวใจครั้งที่ 3 ยื้อชีวิต โอ วรุฒ เตรียมฟอกไต

คืบ! ปั๊มหัวใจครั้งที่ 3 ยื้อชีวิต "โอ วรุฒ" เตรียมฟอกไต

Publish 2018-09-09 23:03:28


ความคืบหน้าอาการของ "โอ" วรุฒ วรธรรม อายุ 49 ปี หลังจาก เกิดช็อกหมดสติ หัวใจหยุดเต้นมาสองครั้ง แต่ทางทีมแพทย์และพยาบาลได้ช่วยกัน CPR จนนายวรุฒตอบสนองขึ้นมา ก่อนที่จะส่งไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัดนั้น

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า แพย์ รพ.นครพิงค์  ต้องปั๊มหัวใจเป็นครั้งที่ 3 และเตรียมฟอกไต เนื่องจากมีภาวะอาการไตแทรกซ้อน  อีกทั้งด้วยสภาพร่างกายของโอ วรุฒที่ไม่แข็งแรง จึงทำให้อาการทรุดหนัก

 

 จากการสอบถาม นายแรม วรธรรม นักแสดงอาวุโส พ่อ "โอ" วรุฒ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนักแสดงหนุ่มไปออกรายการที่ จ.ลำพูน จากนั้นจึงเดินทางมาที่บ้านเกิดช็อกล้มฟุบลง ตนเองจึงรีบเรียกรถพยาบาลโรงพยาบาลหางดงมารับทันที เพื่อส่งรักษาดังกล่าว

แพทย์หญิง นลินทิพย์ ธรรมฤกษ์ฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหางดง กล่าวว่า สำหรับอาการผู้ป่วยดีขึ้น หัวใจเต้น ความดันสูงขึ้น ชีพจรปกติ และส่งต่อรักษายังโรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัด

 

 ขณะ นายเมทะนี บุรณศิริ หรือนีโน่ เปิดเผยว่า อาการ โอ วรุฒ เดิมทีม่านตาไม่ขยาย เกิดอาการน็อก แพทย์ที่โรงพยาบาลหางดงช่วยปั๊มหัวใจ ขณะนี้มีชีพจรกลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่ว่ายังไม่รู้สึกตัว

ด้าน นาย สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ หรือ ตั้ม สมประสงค์ กล่าวว่า โอหยุดหายใจนาน แต่ตอนนี้เพิ่งปั๊มหัวใจขึ้นมาแล้วกำลังเคลื่อนย้ายไปที่โรงพยาบาลนครพิงค์ แต่มีความเสี่ยงอยู่เพราะความดันไม่ปกติ ยังต่ำอยู่มาก แพทย์ก็บอกว่าอาจน็อกในรถอีก แต่อย่างไรก็ตามมีความจำเป็นจะต้องย้ายโรงพยาบาลแน่นอน เนื่องจากโรงพยาบาลหางดง ไม่มีเครื่องมือที่เพียบพร้อม

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน