นีโน่ ถึงกับขนลุก เมื่อเจ้าอาวาส เอ่ยทักเห็น โอ วรุฒ ตามมา!

"นีโน่" ถึงกับขนลุก เมื่อเจ้าอาวาส เอ่ยทักเห็น "โอ วรุฒ" ตามมา!

Publish 2018-09-17 09:57:49


สำหรับการจากไปของอดีตนักแสดงชื่อดัง ของ "โอ วรุฒ วรธรรม" ที่ได้จากไปท่ามกลางความเสียใจของหลายๆคนแล้ว และวันนี้ที่วัดพระสิงห์ฯ อ.เมืองเชียงใหม่ ได้มีการสวดอภิธรรมศพของ โอ วรุฒ เป็นคืนที่ 6 โดยมีดารานักร้อง แขกและประชาชนมาร่วมงานกันจำนวนมาก โดยประชาชนได้มารอดูดารา นักร้อง จนเต็มศาลา
ล่าสุดทางด้าน นีโน่ เปิดเผยว่า สำหรับการเก็บศพของโอ วรุฒ 100 วันนั้น ตนและคณะได้ไปประสานงานกับทางเจ้าอาวาสวัดพระนอนขอนตาล อ.แม่ริม จงเชียงใหม่ แล้ว โดยจะเก็บศพโอ ไว้ที่วัดแห่งนี้ พระครูบัณฑิตธรรมาภรณ์ หรือพระอาจารย์ขาว เจ้าอาวาสวัด ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้ให้เก็บศพของโอไว้อย่างดี สถานที่พร้อมทุกอย่างกว้างขวาง

โดยเจ้าอาวาสยังได้ทักกับตนว่า เห็นคล้ายกับว่ามี โอ วรุฒ ลงมาจากรถตู้พร้อมกับนี่โน่ด้วย ฟังเจ้าอาวาสพูดแล้วขนลุกอย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะสวดอภิธรรมศพ โอ ในช่วงเช้า ทางโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน จะได้นำคณะมาถวายอาหารเพล พระสงฆ์ และนำเค้กมาอวยพรวันเกิดพี่โอ วรุฒและ ทำบุญแผ่ส่วนกุศลให้กับพี่โอไปพร้อม ๆ กันด้วย ที่วัดพระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่

 

 

สำหรับในวันนี้ (17 ก.ย. 61) ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของโอ วรุฒ ทางคุณนีโน่ เมทนี เพื่อนสนิท เผยว่าจะมีการเลี้ยงเพลพระในช่วงเวลา 11.00 น. เท่านั้น ซึ่งจะไม่มีการเป่าเค้ก จากนั้นในวันที่ 18 ก.ย. 61 ก็จะเคลื่อนย้ายร่างของโอ ไปไว้ที่วัดพระนอนขอนตาล เพื่อเก็บไว้ 100 วัน รอพิธีฌาปนกิจ ซึ่งที่เลือกเป็นวัดพระนอนขอนตาล เพราะตนบอกให้โอ วรุฒ ดลจิตดลใจเลทือกวัด เมื่อไปถึงวัด ตนก็ตกใจมาก เพราะรู้เลยว่าเขาต้องชอบที่นี่ คือมีศาลาให้เก็บศพไว้ 100 วัน โดยที่ไม่ต้องขนย้าย มีเมรุสวย มีพื้นที่ทำการแสดงให้ในวันฌาปนกิจ รวมถึงคนที่จะเคารพศพยังไปเคารพและอำลาได้ตลอด เพราะศาลาเปิด 24 ชั่วโมง 


นอกจากนี้ ที่วัดนี้ยังกำลังสร้างโรงพยาบาล ก็ถือเป็นการดี ที่จะให้ทุกคนช่วยกันทำบุญแทนการให้พวงหรีด เพราะตอนนี้พวงหรีดเยอะมาก เปลี่ยนเป็นเงินได้คงเป็นล้านบาทแล้ว ซึ่งจะแจ้งเลขบัญชีวัดให้ทราบอีกครั้ง จะได้ไม่ต้องโอนผ่านตน สำหรับในบัญชีของตนที่เปิดเพื่อให้ร่วมช่วยงานของโอ วรุฒ มีเหลือให้คุณพ่อคุณแม่แน่นอน ขณะนี้ยอดรวมตัวเลขล้านกว่าแล้ว

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;