เอ ศุภชัย ยกทัพดารา ร่วมทำบุญกฐินที่ วัดทอนหงส์ จ.นครศรีธรรมราช

"เอ ศุภชัย" ยกทัพดารา ร่วมทำบุญกฐินที่ "วัดทอนหงส์" จ.นครศรีธรรมราช

Publish 2018-11-17 13:59:07


ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลทำบุญที่สำคัญอีกอย่างนึง นั้นก็คือ เทศกาลทอดกฐิน ที่ 1 ปี มีแค่ครั้งเดียว สำหรับงานบุญใหญ่ประจำปีที่ชาวพุทธต่างกันออกมารวมด้วยกันทำบุญ ไม่ว่าจะทำที่บ้านหรือรวมตัวกันทำบุญกันที่ต่างจังหวัด รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงหลายๆคนด้วย 

 

(สายบุญก็มา)

 

(สายบุญ)

  

ล่าสุด เอ ศุภชัย ผู้จัดการดาราชื่อดัง ยกทัพดารามากมาย อาทิ ณเดชน์ คูกิมิยะ , ญาญ่า อุรัสยา , เจมส์ มาร์ , คิมเบอร์ลี พร้อมครอบครัวและเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงมาร่วมทำบุญทอดกฐินที่ "วัดทอนหงส์" จ.นครศรีธรรมราช แต่ก่อนจะไปทำบุญทอดกฐินกัน เมื่อมาถึงนครแล้ว ก็ต้องขอไปไหว้พระธาตุนครศรีฯ เป็นวัดประจำ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองกันก่อน ซึ่งวัดพระธาตุวรมหาวิหารนั้น ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อีกที่หนึ่ง ใน จ.นครศรีธรรมราช ที่ไม่ว่าใครจะมาเยือน ก็ต้องมาให้ได้ เพราะถ้าเกิดมานครศรีฯแล้ว ไม่ได้มา ก็เท่ากับมาไม่ถึง นครศรีธรรมราชเลยเลยก็ว่าได้  ยังไงก็ขออนุโมทนาบุญสาธุกับการทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ด้วยนะคะ 
 

(แบร์รี่)

 

(ญาญ่า)

 อย่างไรก็ตาม การทำบุญของกลุ่มดารานักแสดง นับเป็นเรื่องราวดีๆ และตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมเรามากขึ้น โดยเฉพาะการที่ดาราหรือนักแสดงมาเข้าวัดทำบุญแบบนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม เพราะในสังคมปัจจุบันนี้ ดารานักแสดงมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กและสังคมเลย

 

(คิม)

 

(เดียร์น่า)

 

การทำบุญครั้งนี้ถือเป็นแบบอย่างที่ดี โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ได้พบเห็นหรือได้ทราบข่าว สนใจที่จะเข้าวัดทำบุญกันมากขึ้น  เพราะนอกจากเขาจะเป็นคนของสาธารณะแล้ว ยังมีจิตใจที่ดี ชอบเข้าวัดทำบุญ ใช้เวลาว่างที่นอกเหนือจากการทำงาน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพุทธศาสนา ซึ่งหาได้ยากแล้วในปัจจุบัน

 

(ทำบุญที่เมืองคอน)

 

(ทำบุญที่วัดพระธาตุ)

 

ขอบคุณ keaw_jung , หญิง เกศปภัฏ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

ติดตามข่าวอื่นๆ