"อ้อม พิยดา" ร่ำไห้สูญเสีย "คุณพ่อเปี๊ยก พิศาล" ไม่ติดใจการรักษาของ"เเพทย์" (คลิป)

Publish 2018-12-04 23:22:17


   จากข่าวเศร้าเเห่งความสูญเสียของวงการบันเทิงไทย กับการจากไปของ เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี นักเเสดงเเละผู้กำกับรุ่นใหญ่ ที่ได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว  โดย  นายพิศาล อัครเศรณี อายุ 73 ปี ที่เสียชีวิตอย่างสงบด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว  ที่ รพ.เซนต์หลุยส์ เมื่อคืนที่ผ่านมา  ซึ่งทางครอบครัวได้เคลื่อนศพมายังศาลา 11 (ศาลากลางน้ำ) ที่วัดเทพศิรินทราวาส และได้จัดพิธีรดน้ำศพในเวลา 17.00 น. เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 เป็นวันเเรก โดยมีครอบครัว ลูกๆ และบุคคลใกล้ชิดมา เเละเหล่าบุคคลในวงการบันเทิงมาร่วมงาน


บรรยากาศงานศพ ที่วัดเทพศิรินทราวาส


 

 

 

    สำหรับ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีลูกสาว อ้อม พิยดา และเพื่อนสนิท เจี๊ยบ โสภิตนภา มารอต้อนรับแขก โดยตัวของ อ้อม นั้น มีน้ำตาคลอ และกอดคอ เจี๊ยบ ร้องไห้เป็นระยะๆ คนในวงการบันเทิง เดินทางมาร่วมรดน้ำศพ ของผู้กำกับชื่อดัง จำนวนมาก

 

 

 


 โดยทาง “อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล” พร้อมด้วย “โอ อัครพล อัครเศรณี” พี่ชาย “อ๋อ ศิรดา อัครเศรณี เมเยอร์” พี่สาว และ “โอ๊ต นนทพร อัครเศรณี” น้องชาย เปิดใจถึงการสูญเสียคุณพ่อ “พิศาล อัครเศรณี” ซึ่งทุกคนยังคงอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ

 

 

 


 ซึ่ง ได้มีการเผยถึงอาการป่วยของคุณพ่อ ก่อนที่จะเสีย ว่าคุณพ่อมีอาการปวดหลังมาก จึงเรียกรถพยาบาลมารับที่บ้าน เมื่อไปถึงโรงพยาบาล คุณหมอให้ยาแก้ปวดเบื้องต้น และรอดูอาการ และได้ติดต่อไปทางคุณหมอที่เคยทำบอลลูนให้พ่อ

 

 

ก่อนย้ายไปที่อีกโรงพยาบาลหนึ่ง ซึ่งเมื่อมาถึงคุณหมอมาตอนที่อาการไม่ค่อยดีแล้ว เหมือนอาการเริ่มต้นของคนที่จะหัวใจวาย มีอาการแน่นหน้าอก เจ็บหลัง เป็นอาการของคนที่เป็นโรคหัวใจล้มเหลว ตอนหลังก็ช็อก คุณหมอก็มาช่วยปั๊ม ปั๊มนานมาก ตามหลักการแพทย์คือประมาณครึ่งชั่วโมง แต่คุณหมอก็รอปาฏิหาริย์ โดยปั๊มอยู่ประมาณ 2 ชม. แต่ไม่มีสัญญาณชีพแล้ว

  

 

 

   สำหรับสุขภาพก่อนหน้านี้ของ คุณพ่อเปี๊ยก พิศาล แข็งแรงดี แต่มีเหนื่อย ช่วงหลังก็เหนื่อยบ่อย ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว เป็นอยู่เส้นครึ่ง ทำบอลลูนไปแล้ว 1 เส้น เหลืออีกครึ่งเส้น คุณหมอบอกว่ายังไม่ต้องทำก็ได้ ทานยาเอา คุณหมอให้คุมอาหาร กินยาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ค่อยได้คุม

 

 

 

ในส่วนของการรักษาของแพทย์ ทางครอบครัวไม่ติดใจ เชื่อว่าทำเต็มที่ มองว่าเป็นวาระ เป็นเวลาของพ่อมากกว่า การที่สูญเสียคุณพ่อไปในครั้งนี้ ก็อยากจะมองในด้านที่ดีมากกว่า เรียกว่าพ่อไปสบายที่สุด ไม่ได้เจ็บ ไม่ได้ปวด เหมือนเบลอๆ พ่อหายใจไม่ถนัด แล้วก็ไปเลย

 

ก่อนจะเผยถึงคำพูดของคุณพ่อเปี๊ยก พิศาล ครั้งสุดท้ายที่สื่อสารเป็นคำพูดออกมาว่า  “คุณพ่อมองหน้า แล้วบอกว่าหายใจไม่ออก พ่อหายใจไม่ออก ช่วยพ่อหน่อย เป็นประโยคสุดท้ายที่พ่อพูด

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน