หมู ดิลก จากขายประกัน สู่ พระเอกละคร ลั่น เคยมีเงินติดตัวเพียง 27 บาท!

"หมู ดิลก" จากขายประกัน สู่ พระเอกละคร ลั่น เคยมีเงินติดตัวเพียง 27 บาท!

Publish 2018-12-06 10:01:07


เรียกได้ว่า เเทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก พระเอกละครฮิตตลอดการ พ่อทุกสถานี อย่าง อาหมู ดิลก ที่ล่าสุด อาหมู ได้มาเปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง ONE31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร
 

โดยทางพิธีกรถามว่า จำได้หรือไม่เคยรับบทเป็นพ่อใครมาเเล้วบ้าง อาหมู ก็ตอบไปเเบบชนิดที่หลายคนกลั่นขำเเทบไม่ไหว เอาแบบคนที่ไม่เคยเป็นลูกดีกว่า น่าจะมี ณเดชน์ นอกนั้นน่าจะเคยเป็นหมดแล้ว ถามเรื่องการทำงาน ทำงาน 7 วัน ถ่ายละครหมดเลย ประมาณ 5 เรื่อง เรื่องการแบ่งคาแรคเตอร์ก็เริ่มตั้งแต่ อ่านบทเหมือนเเบ่งสีตัวละคร

 

 

ในด้านครอบครัว อาหมูเผยว่า อยู่บ้านเช่ามาก่อน ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง จนมาเป็นอาชีพนักแสดงก็เก็บเงินซื้อบ้านเป็นของตัวเอง ตอนนั้นเป็นเรือนหอใช้ชีวิตแต่งงานครั้งแรก ช่วงนั้นเป็นพระเอก ได้สัก 4-5 ปี ก็แต่งได้ 7 ปี ซึ่งชีวิตคู่ไม่จำเป็นต้องยึดว่าเขาต้องเป็นของเรา วันนึงเขามีสิทธิ์ที่จะเดินออกไปจากชีวิตได้ แต่การเดินออกไปจากชีวิตคู่เนี่ย มันก็มีคนนึงที่ต้องเจ็บปวด ซึ่งในช่วงนั้นรู้สึกว่าเป็นคนเจ็บ และทุกอย่างที่เกิดขึ้นก่อนแต่งงาน ก็เดิมพันต้นทุนของชีวิตไปให้หมด

 

 ตอนหลังพอมันจบลงด้วยการหย่าร้าง เนื่องจากไม่ได้ตกลงกันก่อน มันก็ต้องมีคนนึงที่บอกว่า โอเคไม่ได้รับอะไร ซึ่งตนเป็นคนไม่ได้รับอะไรตรงนั้น ถ้าตั้งสติให้กับตัวเองได้ เรายอมแพ้ซะ ยอมแพ้ก็คือสถานการณ์เป็นแบบนั้นจะเอาชนะมันหรอ คนสองคนมาอยู่ด้วยกัน อีกคนนึงไม่อยู่จะเอาชนะจะให้เขาอยู่หรอ ซึ่งตอนที่แยกทางกันก็ไม่มีใครรู้ มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรพูดเป็นเรื่องที่อาไม่อยากบอก ไม่อยากให้ใครมานั่งตีความหมายในชีวิตเรา ชีวิตเหมือนไม่มีทางไป แล้วก็ไม่มีความเชื่อเหลืออยู่ว่าจะกลับมายืนที่เดิมได้แล้ว การสูญเสียครั้งนั้นเป็นการสูญเสียที่เข้ามาหลายอย่างที่ต้องรับมือ สูญเสียชีวิตคู่ สูญเสียเรื่องงานช่วงที่ดีที่สุดของอากำลังจะจบไป แล้วชีวิตทรัพย์สินก็มีปัญหา เงินทองก็มีปัญหา

 


มันหาตัวเองไม่ได้ ได้แต่โทษสิ่งแวดล้อม โทษคู่ โทษไปมันก็ไม่มีประโยชน์ก็เลยได้จุดและได้สติ หลังจากผ่านไปปีกว่า ๆ ซึ่งปีกว่า ๆ ที่ผ่านไปอยู่กับน้ำตาทุกวัน บางทีร้องไห้ไม่มีสาเหตุ บางทีเราตั้งคำถามผิด ชีวิตมันก็ผิดเลย คนเราเวลาสุขคู่กับทุกข์มันอยู่กับตัวเราตลอด ในช่วงเวลานั้นที่มันทุกข์มาก ๆ ถึงขนาดจะไปเลยก็มี แต่เป็นแค่ความคิดที่เป็นช่องทางหนึ่งของการหาทางออกของมนุษย์ เป็นการแก้ปัญหา แต่ว่าในที่สุดแล้วเรายังมีแม่ ยังมีครอบครัว เราก็ต้องมองอีกด้าน พลิกตัวเอง มองตัวเองมากขึ้น หาวิธีแก้ปัญหา ต้องสู้แล้ว ปรากฏว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในชีวิต เข้ามาตกลง ก็เลยก้าวมาอีกอาชีพนั่นก็คืองานขายประกัน ถามว่าขายประกันได้อย่างไร ภรรยาเขาชวน ตอนนั้นไม่มีต้นทุนอะไรมากมายก็เลยคิดว่าไปทำอะไรก็ได้ที่มันใช้ความพยายาม ใช้ความทุ่มเท ตอนนั้นก็มีเพื่อน ๆ ทำอยู่แล้วมันสำเร็จไปได้ดีเราก็เลยตามเขาไป หลังจากที่ทำงานไปได้ 6-7 เดือนเนี่ย ตนกับแฟนรู้สึกว่าชีวิตนี้มันต้องสร้างด้วยกัน แล้วถ้าหากว่าถ้าเราจะมีมุดหรือมีหลักที่จะไปบอกแฟนเราได้ก็คือ บ้าน เอาเงินไปดาวน์บ้าน คือเงิน 2 รวมกันแล้ว เหลือ 27 บาท แล้วเดือนต่อไปจะเจออะไรก็ต้องสู้กันไป


 

เอาเป็นว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากำลังท้อเเท้กับชีวิต ก็ลองดูตัวอย่างคนดังบันเทิงที่สู้ชีวิตกันอย่างไม่ยอมเหน็ดเหนื่อย เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนคงมีกำลังใจเพิ่มมากขึ้นเป็นกองอย่างเเน่นอน

 

ขอขอบคุณ รายการ คุยแซ่บShow

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร