ตั้งโต๊ะแถลง สาเหตุที่ ช่อง7ปลดฟ้าผ่ากิ๊กดู๋สงครามเพลงลั่น เราทนมา 2 ปี ครั้งนี้เสียหายกว่า 20 ล้าน!

ตั้งโต๊ะแถลง สาเหตุที่ ช่อง7ปลดฟ้าผ่า"กิ๊กดู๋สงครามเพลง"ลั่น เราทนมา 2 ปี ครั้งนี้เสียหายกว่า 20 ล้าน!

Publish 2018-12-07 18:10:18


เป็นกระแสพูดถึงในวงการโทรทัศน์อยู่พักใหญ่ สำหรับรายการ “กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง” และ “กิ๊กดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน” ซึ่งผลิตโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ที่หลุดผังจากช่อง 7 ซึ่งทำงานร่วมกันมาเป็นระยะเวลานานอย่างกะทันหัน และโยกย้ายไปออนแอร์ทางช่อง พีพีทีวี ซึ่งทางพิธีกรหลักอย่าง ป๋ากิ๊ก ก็ออกมาบอกเพียงค่าเช่าแพง
ด้าน คุณจำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี ผู้บริหารเจเอสเอลได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "การที่เราอยู่ที่นั่นเราต้องเสียค่าเวลา ต้องหาโฆษณาเอง ซึ่งเราต้องขายแข่งกับสถานี แต่เราสู้ไม่ได้หรอก เพราสถานีใหญ่กว่าโฆษณามากกว่าอยู่แล้ว แต่ที่เจเอสเอลอยู่รอดมาได้เพราะมีสปอนเซอร์ เราจะต้องคิดอะไรที่ต่างกับทางสถานี โดยเราได้ทำหนังสือไปตั้งแต่การขอลดค่าเวลา ลดค่าเช่าเวลา ทางเราขอไป 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ทางสถานีลดให้ไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์โดยมองค่าลดให้ตามความสมควร"

"โดยหนังสือที่ทำฉบับแรกที่เราส่งไปค่าลดเวลาเมื่อวันที่ 26 ส.ค. 59 แล้วเรามาพิจารณาว่าถ้าเรายังดำเนินการต่อไป เราอาจจะถูกปิดตัวเช่นเดีวกับกิ๊กดู๋เหมือนกัน เราจะขอยุติค่าเวลาต้องแจ้งล่วงหน้าก่อน 1 เดือนก็เท่ากับว่าเราจะต้องแจ้ง เลทสุด1ธันวาคมว่าเราจะไม่ต่อสัญญาแล้ว ในเรื่องของพีพีทีวีทำไมต้องเป็นพีพีทีวี จริงๆแล้วเจเอสแอลพยายามหาทางดิ้นรนคุยกันแบบไม่ได้จริงจังอะไร แต่ทางเราโอเคกับการที่เราลุงทุนเขาทำโฆษณาข้อนี้เราสามารถหลุดพ้นจากตรงนี้ได้ พีพีทีวีเขาจะทำยังไงให้เรทติ้งเขาขึ้นมา จริงๆแล้วพีพีทีวีไม่ได้มีสัญญาผูดขาด ผูดมัด เจเอสเอลเลยคือเราสามารถไปผลิตรายการที่อื่นได้"

 

 

 เราตกลงกันได้เมื่อ 11 พ.ย. เราจึงต้องไปแจ้งสังกัดเดิมของเรา ทางเราจริงๆแล้วได้บอกยกเลิกก่อนเป็นเดือน 40 วัน แต่เขายกเลิกสัญญาเราแค่ 2 วัน ช่อง 7 มีแค่การขายค่าเวลา ทามชาเลนยังไม่มีเลยทิศทางของเจเอสเอล เรามีอิสระเราไม่มีข้อผู้พันธ์กับใคร พีพีทีวีเองก็ใจกว้าง ปีหน้าเจเอสเอลจะขยายงานทุกช่อง เราจะเปลี่ยนสถานะเป็นคอนเทนต์ดีไซด์เนอร์ เราดีไซด์ให้เขากับที่ทุกคนต้องการ แต่ละช่องต้องการหรือแม้กระทั่งออนไลน์ แต่ดิฉันเสียความรู้สึกตรงที่ว่าไม่ไปวันนี้ก็ต้องไปวันหน้างั้นไปวันนี้ดีกว่า"

นอกจากนี้ความเสียหายจากที่เกิดขึ้นหลังจากที่เราถูกยกเลิกกระทันหัน ประมาณ 20 ล้าน เหตุผลของการยกเลิกเขาบอกว่าจะหารายการที่เหมาะสมและเป็นประโยชน์มาลงแทน เราทนมา 2 ปี ไม่สามารถอยู่ตรงนี้ได้จริง ๆ

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย