นิโคลีน กล่าวเปิดใจ หลังคว้าตำแหน่งรองมิสเวิลด์ 2018 ต่อจากนี้จะสานโครงการเพื่อเด็กออทิสติกและเด็กด้อยโอกาส

"นิโคลีน" กล่าวเปิดใจ หลังคว้าตำแหน่งรองมิสเวิลด์ 2018 ต่อจากนี้จะสานโครงการเพื่อเด็กออทิสติกและเด็กด้อยโอกาส

Publish 2018-12-08 23:45:13


จากกรณี ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของวงการนางงามบนเวที MissWorld 2018 เมื่อตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย 'นิโคลีน'พิชาภา ลิมศนุกาญจน์  Miss Thailand World 2018 สามารถคว้ารองอันดับ1มาครองได้เป็นผลสำเร็จเป็นครั้งแรกของประเทศไทย และสามารถเข้ารอบลึกสุดในรอบ 33 ปี นับตั้งแต่ส่งเข้าประกวด โดยสาวงามจากประเทศแม็กซิโก Vanessa ponce เป็นผู้ครองตำแหน่ง MissWorld2018  

 

อ่านข่าว : "นิโคลีน สาวไทย" สร้างประวัติศาสตร์ในรอบ 21ปี คว้ารองมิสเวิลด์ 2018.

อ่านข่าว : "นิโคลีน พิชาภา" สร้างประวัติศาสตร์ในรอบ 68 ปี คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018
 

นอกจากนี้ นิโคลีน ยังารางประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นด้วยเพราะเธอนั้น สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 เวทีระดับมิสเวิลด์ 2018 ในรอบ 68 ปี ตั้งแต่มีการประกวดมา พ่วงตำแหน่ง ควีน ออฟ เอเชีย

ทั้งนี้ สาวงามจากประเทศไทย เคยสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบสูงที่สุดในปี 1997 จาก "ธัญญา สื่อสันติสุข" เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายพร้อมด้วยนางงามมิตรภาพ และ  ในปี 1989 "ปทุมรัตน์ วรมาลี" คว้ารองอันดับ 3 พร้อมด้วยราชินีความงามทวีปเอเชีย นับได้ว่า "นิโคลีน" เป็นสาวงามจากประเทศไทยคนแรกในรอบ 21 ปีที่สามารถทำผลงานได้สูงที่สุดและเป็นสาวไทยคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ1 มาครอบครองนอกจากนี้การตอบคำถามบนเวทีของเธอนั้นก็ตราตรึงใจและได้ใจกองเชียร์เป็นอย่างมากโดยเธอได้กล่าวว่า จุดแข็งที่ดิฉันมีคือ ความรักอย่างหมดหัวใจ และ ความรักที่ดิฉันมีต่อโครงการการกุศล LOVE FOR ALL ที่ดิฉันได้สร้างขึ้น ซึ่งทำงานเพื่อเด็กออทิสติกโดยมีแรงบันดาลใจมาจากน้องชายของดิฉัน ดิฉันพบว่าตราบใดที่เรามีความรักอย่างหมดหัวใจ กับงานที่เราทำ เราก็จะมีแรงที่จะทำงาน มีพลังที่จะรัก สามารถทำสิ่งที่เราปรารถนาที่จะทำ และเรายังสามารถขับเคลื่อนโลกใบนี้ ขับเคลื่อนสังคม รวมทั้งสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ให้เป็นโลกที่น่าอยู่ขึ้นได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

นอกจากนี้เธอยังกล่าวเปิดใจหลังเวทีด้วยว่า ขอบคุณทุกกำลังใจจากคนไทยที่ส่งให้ นิโคลรับรู้และตื้นตันใจมาก ตั้งแต่ประกวดวันแรกถึงวันนี้นิโคลเต็มที่ตั้งใจทุกกิจกรรม มงกุฎรองอันดับ 1 มงนี้เพื่อเป็นของขวัญให้คนไทยทุกคน ต่อจากนี้จะสานต่อโครงการ Love for All เพื่อเด็กออทิสติกและเด็กด้อยโอกาส ให้มีที่ยืนในสังคมต่อไป

 

ขอบคุณภาพจาก Miss World
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

;