"นิโคลลีน"ไหว้ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งใจเชียร์ หลังคว้าที่2ของโลก #Miss World 2018(คลิป)

Publish 2018-12-08 23:52:18


วันที่ 8 ธันวาคม 2561 วันนี้เป็นวันประกวดรอบตัดสินของอีกหนึ่งเวทีใหญ่ สำหรับเวที "มิสเวิลด์ 2018"  ที่เมืองซานย่า มณฑลไห่หนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นรอบตัดสิน ที่มีตัวแทนสาวงามจากทั่วโลกเข้าร่วมประกวด 118 ประเทศด้วยกันนั้น โดยปีนี้กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ได้ส่ง "นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์" มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เป็นตัวแทนเข้าประกวด

 

อ่านข่าว : "นิโคลีน พิชาภา" สร้างประวัติศาสตร์ในรอบ 68 ปี คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018
  

ซึ่งถือได้ว่าสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการนางงามไทยเป็นผลสำเร็จ สำหรับ นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 เวทีระดับโลกสุดหิน มิสเวิลด์ 2018 ในรอบ 68 ปี ตั้งแต่มีการประกวดมา พ่วงตำแหน่ง ควีน ออฟ เอเชีย งานนี้จัดขึ้น ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน โดยผู้คว้าตำแหน่งมิสเวิลด์ 2018 ได้แก่ Vanessa Ponce สาวงามจากประเทศแม็กซิโก

 

อ่านข่าว :"นิโคลีน" กล่าวเปิดใจ หลังคว้าตำแหน่งรองมิสเวิลด์ 2018 ต่อจากนี้จะสานโครงการเพื่อเด็กออทิสติกและเด็กด้อยโอกาส

 

 

ซึ่งปีนี้การประกวดรอบตัดสิน พลิกโฉมปรับรูปแบบให้สนุกยิ่งขึ้น แบ่งเป็นทวีป จาก 120 ประเทศ คัดเลือกให้เหลือ 30 คนสุดท้าย ,12 คนสุดท้าย ,5 คนสุดท้าย ,3 คนสุดท้าย และ 2 คนสุดท้ายตามลำดับ โดยนิโคลีนได้ตอบคำถามจากมิสเวิลด์ 2017 ที่ถามว่า การเป็นมิสเวิลด์เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แต่ก็เป็นภารกิจที่หนักมาก คุณจะนำเอาจุดแข็งอะไรในตัวเองเพื่อมารับบทบาทนี้ ซึ่ง"นิโคลรีน" ก็ตอบได้น่าประทับใจ "จุดแข็งที่ดิฉันมี คือ ความรักอย่างหมดหัวใจ (Passion) และ ความรักที่ดิฉันมีต่อโครงการการกุศล Love for All ที่ดิฉันได้สร้างขึ้น ซึ่งทำงานเพื่อเด็กออทิสติกโดยมีแรงบันดาลใจมาจากน้องชายของดิฉัน ดิฉันพบว่าตราบใดที่เรามีความรักอย่างหมดหัวใจ (Passion) กับงานที่เราทำ เราก็จะมีแรงที่จะทำงาน มีพลังที่จะรัก สามารถทำสิ่งที่เราปรารถนาที่จะทำ และเรายังสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกใบนี้ สร้างความเปลี่ยนแปลงให้สังคม รวมทั้งสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ให้เป็นโลกที่น่าอยู่ขึ้นได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ"

 

 

ซึ่งต้องบอกเลยว่าควีนแห่งทวีปเอเชีย จากเวที Miss World โดยมีสาวไทยที่ได้รับตำแหน่งนี้มีถึง 3 คน ได้แก่ "เฮเลน" คว้ามาได้ตำแหน่งรองอันดับ3 ในปี 1989  คนที่สองไม่ใช่ใครที่ไหน "ลูกเกด เมทินี" ดารานางแบบชื่อดัง เธอคว้ารางวัลมาได้ในปี 1992  และคนล่าสุดคือสาว "นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์" ซึ่งเธอคว้ารางวัลมาได้ตำแหน่งรองอันดับ1 ในปี 2018 นี้ ต้องถือได้ว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์แห่งวงการนางงามเลยทีเดียว 

ทั้งนี้หลังจากลงจากเวที นิโคลีน ได้เปิดเผยว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจจากคนไทยที่ส่งให้ นิโคลรับรู้และตื้นตันใจมาก ตั้งแต่ประกวดวันแรกถึงวันนี้นิโคลเต็มที่ตั้งใจทุกกิจกรรม มงกุฎรองอันดับ 1 มงนี้เพื่อเป็นของขวัญให้คนไทยทุกคน ต่อจากนี้จะสานต่อโครงการ Love for All เพื่อเด็กออทิสติกและเด็กด้อยโอกาส ให้มีที่ยืนในสังคมต่อไป"

 

หลังจากลงจากเวที นิโคลลีน เปิดใจว่า ขอบคุณทุกกำลังใจจากคนไทยที่ส่งให้ นิโคลรับรู้และตื้นตันใจมากตั้งแต่ประกวดวันแรกถึงวันนี้

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เพจเฟซบุ๊ก Miss World - Thailand

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน