อ้อม พิยดา พูดก่อนเผาศพพ่อ เขาฝันเพื่อนอยากกินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ กลางคืนได้ยินเสียงทุบกำแพงบ้าน!(คลิป)

Publish 2018-12-12 16:46:25


จากกรณีข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทยที่สูญเสีย เปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับชื่อดัง และนักแสดงรุ่นใหญ่ คุณพ่อของนางเอก อ้อม พิยดา ซึ่งเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ในวัย 73 ปี เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

 

(ความรักนี้ไม่จางหายไปไหน)

 

 

 
ทั้งนี้ กำหนดการ การบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจศพ คุณพ่อเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 6-11 ธันวาคม พ.ศ.2561 เวลา 19.00 น. สวดอภิธรรม วันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ.2561 เวลา 10.30 น. พระสงฆ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพล เวลา 13.30 น. สวดมาติกา-บังสุกุล เวลา 16.00 น. ประชุมเพลิง

 

 

(ความทรงจำตลอดไป)

 

ล่าสุด อ้อม พิยดา เปิดใจถึงพ่อเปี๊ยก พิศาล เป็นครั้งสุดท้าย ว่า ตอนนี้พยายามกลั้นน้ำตา อย่าบิ้ว เพราะต้องอ่านคำไว้อาลัย ขณะเดียวกันไม่มีเวลาตอบในอินสตาแกรม เพราะอ่านแล้วรู้สึกไม่ไหว ตอนนี้พยายามเข้มแข็งเพราะต้องอ่านคำไว้อาลัยให้พ่อด้วย

 

 

 

 

เมื่อถามว่า คุณพ่อมีมาหา หรือมาเข้าฝันบ้างไหม อ้อม ก็กล่าวว่า ไม่มีเลย ใครเจอพ่อบอกที ให้มาหาลูกๆหน่อยค่ะ ไม่มีมาเลยค่ะ มีแต่ได้ยินเสียงหมาหอน เสียงทุบกำแพงบ้าน อย่างแม่ได้ยิน แม่พี่อาร์ต ก็จะมีแต่รอบๆด้าน แล้วก็มีไปหาเพื่อนเขา ที่เพื่อนเขาฝันคือเหมือนอยากกินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่เมืองกาญจนบุรีแต่ว่ามาหาลูกๆหรือภรรยานี่ไม่มีเลย

 

 ขณะที่ สภาพจิตใจคุณแม่ตอนนี้ก็เข้มแข็งค่ะ แต่ก็เข้าๆ ออกๆ เหมือนกัน บางทีเดี๋ยวก็ร้อง เดี๋ยวก็หาย พอเราฮึบเราก็ได้ แต่เดี๋ยวหลังจากวันนี้พวกเราน่าจะแย่มากพอสมควร อย่างพรุ่งนี้ที่มาเก็บอัฐิอะไรแบบนี้

 

 

สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า พ่อไม่ต้องห่วง ลูกๆ ทุกคนเข้มแข็ง อย่างวันนี้ทุกคนพยายามเข้มแข็งและอยู่ในสมาธิ เพื่อที่จะให้วันนี้ผ่านไปได้ด้วยดีที่สุดเท่าที่พวกเราจะทำได้ พวกเราตั้งสติและตั้งสมาธิกันทั้ง 4 คน พี่ชายน้องชายก็ตั้งสติครองอยู่ในผ้าเหลืองให้ได้ดีที่สุด ส่วนเรา 2 คนก็อยู่ในโลกมนุษย์ ดูแลแขกทุกคนของพ่อที่มากันด้วยแรงรัก และกำลังใจที่มีมาให้ถึงพวกเรา เราก็ตั้งใจจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด พรุ่งนี้ถ้าล้มระเนระนาดก็ค่อยว่ากัน 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;