ภาพปัจจุบัน 5 ดาราเด็ก ที่เคยดังพลุแตก เป็นไอดอลในดวงใจวัยรุ่นยุค 90

ภาพปัจจุบัน "5 ดาราเด็ก" ที่เคยดังพลุแตก เป็นไอดอลในดวงใจวัยรุ่นยุค 90

Publish 2018-12-13 19:12:08


สำหรับใครที่เติบโตมาในช่วงปลายยุค 90 แน่นอนว่าจะต้องมีศิลปินเด็กสักคนเป็นไอดอลอย่างแน่นอน เพราะสมัยนั้นเรียกได้ว่าเป็นยุคทองของเหล่านักร้องวัยเยาว์เลยทีเดียว หากย้อนกลับไปในยุคนั้นไม่ว่าจะเพลงแนวสตริงหรือลูกทุ่งก็เรียกได้ว่าปั้นศิลปินเด็กมาดึงดูดผู้ฟังกันมากมายทีเดียว แต่น่าเสียดายที่ศิลปินเด็กบางคนก็จบเส้นทางศิลปินลงเพียงไม่กี่อัลบั้มและได้หายหน้าไปจากวงการ วันนี้เราจะพาย้อนกลับไปชม 5 ศิลปินเด็ก ผู้เคยโด่งดังสุดๆ ให้หายคิดถึงกัน

 1. อนัน อันวา

เจ้าของผลงานเพลงดัง เช่น Ding Dong, ตะลึง และ คิกคาปู้ เป็นต้น ออกอัลบั้มแรกเมื่อปี พ.ศ. 2542 (ค.ศ. 1999) ปัจจุบันกลายเป็นนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดเท่ นักออกแบบเสื้อผ้า และเป็นนักเต้นอีกด้วย

 

 

2. นาตาลี สติเบิร์ท (นาตาลี มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์)

เจ้าของผลงานเพลงดัง มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ และ อาคันตุกะ ที่ติดหูเด็กๆ ทั้งประเทศ ออกอัลบั้มแรกเมื่อปี พ.ศ. 2544 (ค.ศ. 2001) ปัจจุบันนาตาลีเพิ่งกลับมาไทย เธอก็จะรับงานถ่ายแบบบ้าง งานโฆษณาบ้างเล็กๆ น้อยๆ

 

 3. ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์ (มิสเตอร์ดี)

ศิลปินเด็กหนุ่มเสียงไพเราะจากค่ายกันตนา ผู้ร้องเพลงประกอบแอนิเมชัน ก้านกล้วย ออกอัลบั้มแรก “Mr.D Go Inter” เมื่อปี พ.ศ. 2547 (ค.ศ. 2004) ปัจจุบันเพิ่งจบการศึกษาการดนตรีสาขาการร้องโอเปร่าจาก University of Denver และมีผลงานเพลงโอเปร่าออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

 

4. บุณย์พัชรี แสงทองวีรกุล (น้องมายด์ ป่วนเมือง)

เจ้าของผลงานเพลงลูกทุ่งที่เนื้อมีเนื้อหาแสนน่ารักอย่าง เด็กดอยใจดี ซึ่งโด่งดังไปทั่วประเทศ ออกอัลบั้มแรกเมื่อปี พ.ศ. 2547 (ค.ศ. 2004) ปัจจุบันน้องมายด์แต่งงานมีลูกเรียบร้อยแล้ว

 


 
5. จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ (น้องพลับ)

เจ้าของผลงานเพลงดัง เช่น ใครๆ ก็ไม่รักผม และ คุณครูครับ เป็นต้น ออกอัลบั้มแรกเมื่อปี พ.ศ. 2545 (ค.ศ. 2002) ปัจจุบันจบการศึกษาแล้ว ทำงานเป็นที่ปรึกษาที่บริษัท The Boston Consulting Group 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก Anan Anwar , เฟซบุ๊ก นู๋มายต์ นายกอล์ฟ ,  [email protected] nstybert , [email protected] wellydisayanon , [email protected] chutaplub


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์