ศิริพร อำไพพงษ์ ร่วมบุญใหญ่โปรยทานเงินแสน วัดที่จ.อุดรธานี

ศิริพร อำไพพงษ์ ร่วมบุญใหญ่โปรยทานเงินแสน วัดที่จ.อุดรธานี

Publish 2018-12-14 11:49:36


ถือได้ว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งที่ใจบุญจริง ๆ สำหรับ ศิริพร อำไพพงษ์ หรือ พี่นาง นักร้องรุ่นใหญ่ซึ่งจะเรามักจะเห็นภาพของ พี่นาง ศิริพร ไปทำบุญ เข้าวัด หรือบริจาคสิ่งของช่วยเหลือคนอยู่บ่อยครั้ง และล่าสุดกับอีกการทำบุญครั้งใหญ่ของ พี่นาง ศิริพร ที่ได้เข้าร่วมจัดพิธีอุปสมบทหมู่ที่วัดป่าสว่างธรรม หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกกันว่า วัดศิริพร อำไพพงษ์ อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ มีผู้เข้าอุปสมบทเกือบ 100 รูป และคนที่มาร่วมงานกันแน่นวัด ซึ่งในพิธีอุปสมบท พี่นาง ศิริพร ได้มีการโปรยทานเป็นเงินปึกใหญ่จำนวนมาก

  

ขณะที่ มีข้อมูลรายงานด้วยว่าการโปรยทานในครั้งนี้เป็นเงินจำนวน 1 แสนบาท ซึ่งการจัดพิธีอุปสมบทหมู่ที่วัดป่าสว่างธรรม อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานีครั้งนี้ ถือเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยมีผู้เข้าอุปสมบทเกือบ 100 รูป และมีการจัดงานในช่วงวันที่ 5-7 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา นอกจากจะจัดพิธีอุปสมบทหมู่แล้ว ยังมีพิธีสำคัญคือพิธีอัญเชิญ พระพุทธเจ้าปางเปิดโลก และเศียรปู่ศรีสุทโธ ย่าศรีปทุมมา ไปประดิษฐาน ณ.ซุ้มประตูทางเข้าวัดด้วย 

 

 อย่างไรก็ตาม ในการทำบุญปีนี้มีนักร้อง ศิลปินดารา มาร่วมบุญโชว์คอนเสิร์ตช่วงงานเลี้ยงฉลองนาคอย่างคับคั่งอาทิ เต๋า ภูศิลป์,นุช วิลาวัลย์,ฟิวส์ กิติกร,อรนภา ดวงดี,จอย ทีสเกิ๊ต,อ๊อด ลักขณา(นางมโนราห์ชื่อดังเมืองใต้),เต้ย วุฒิพงษ์ และตลกคณะ ยาว ลูกหยี เป็นต้น ซึ่งพี่นางยังบอกอีกว่า "ส่วนตัวชอบเลข 7 เพราะชีวิตผูกพันกับเลข7 เป็นลูกคนที่7 อะไรก็แล้วแต่มักลงด้วยเลข7 พี่ไม่ได้ใบ้หวยนะ แค่บอกเลขที่ชอบ"

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : siripron_gmm


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน