ศักดิ์ ภูเวียง นักร้องลูกทุ่งอีสานเสียชีวิต แฟนคลับร่วมอาลัย

"ศักดิ์ ภูเวียง" นักร้องลูกทุ่งอีสานเสียชีวิต แฟนคลับร่วมอาลัย

Publish 2018-12-15 08:41:51


เป็นข่าวเศร้าสำหรับแฟนเพลงลูกทุ่ง เมื่อบนเฟซบุ๊ก "เฉลิมพล มาลาคำ" ได้โพสต์ข้อความอาลัยการจากไปของ นายทรงกรด ยงค์ดา หรือ "ศักดิ์ ภูเวียง" นักร้องลูกทุ่งอีสานชื่อดัง อดีตพระเอกหมอลำวงเสียงอิสาน และอดีตศิลปินค่าย ท็อปไลน์ มิวสิค เจ้าของบทเพลงเพราะ ๆ คุ้นหูแฟนเพลงลูกทุ่ง อาทิ อยากมีคนคิดฮอด, คิดฮอดสิอดเอา, แนวคนเคยกอด, วันงานประหารใจ, อวยพรทั้งน้ำตา ฯลฯ ที่จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 20.00น. ที่โรงพยาบาล อำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ

  

ทั้งนี้ โพสต์ของเฉลิมพล มาลาคำ ระบุว่า "ศักดิ์ ภูเวียง จากพี่น้องไปแล้วเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันนี้ 14 ธ.ค. 61 ขอแสดงความเสียใจด้วยกับครอบครัวครับ" ซึ่งมีแฟนเพลงมาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของนักร้องลูกทุ่งในดวงใจอย่างมากมาย ขณะที่บรรดาศิลปิน นักร้องลูกทุ่งหลายท่านก็ได้โพสต์แสดงความอาลัยด้วยเช่นกัน 

 ข้อความอาลัยจากแฟนคลับ อาทิ เสียใจนำเด้อ.ขอให้อ้ายหลับให้สบาย นักร้องในดวงใจ จากสปปลาว, เสียใจด้วยนะครับ สุ่สุขติ นะครับ พี่ศักดิ์ บทเพลงเพราะยังอยู่ในใจพวกเราตลอดไปครับ, ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งครับ, ด้วยรักและอาลัย ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยครับ, ขอแสดงความเสียใจกับวงการลูกทุ่งและครอบครัวของน้องเขาด้วยนะคะ, เกิดทุกภพทุกชาติขอให้เป็นคนมีพลังเสียงที่ไพเราะเหมือนเดิมนะครับ เป็นต้น

 

 

 


อย่างไรก็ตาม สำหรับ ศักดิ์ ภูเวียง ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 แต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 อาการทรุดหนัก ร่างกายซูบผอม และเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด พร้อมทั้งได้รับความช่วยเหลือจากหลาย ๆ คนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจึงทำให้ ศักดิ์ ภูเวียง มีกำลังใจในการรักษาและต่อสู้กับโรค จนเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ศักดิ์ ภูเวียง ได้จากไปอย่างสงบ

 

 

 

ขอบคุณ : เฉลิมพล มาลาคำ, ข่าวลูกทุ่งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน