พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงมอบของขวัญให้ ปุ๋ย ภรทิพย์ พร้อมจัดดินเนอร์ต้อนรับ ตอบแทนสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ร่วมเป็นกรรมการMU2018

"พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงมอบของขวัญให้ "ปุ๋ย ภรทิพย์" พร้อมจัดดินเนอร์ต้อนรับ ตอบแทนสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ร่วมเป็นกรรมการMU2018

Publish 2018-12-16 19:46:14


ถือเป็นการเซอร์ไพร์สแฟนๆ นางงามชาวไทยอย่างมาก หลังจากที่ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้เดินทางจากสหรัฐอเมริกา มาร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน ในฐานะที่เจ้าตัวเป็นนางงามจักรวาลปี 2531 

 

(ปุ๋ยสวยมาก)


โดยเมื่อช่วงเย็นของวันที่ (13 ธ.ค.) ได้มีการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในรอบคัดเลือก Preliminary นางงามจักรวาลขวัญใจคนไทยอย่าง ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้ปรากฏตัวในชุดราตรีสีทองเรียบหรู และใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ทำให้มีแฟนคลับและแฟนนางงามเข้าคอมเมนต์ชื่นชมในความสวยงามที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง และเธอยังมีรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์

 

 

อ่านข่าว : ภาพ"ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" กลับไทย ปรากฎโฉมร่วมเป็นกรรมการมิสยูนิเวิร์ส 2018 ยังสวยสง่าไม่มีเปลี่ยน

 โดยก่อนหน้านี้ ภรณ์ทิพย์ ได้โพสต์ข้อความซึ้ง ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon) ถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สปี 208


ระบุข้อความว่า "What an overwhelming feeling it is to be in front of the Miss Universe stage where it all began for me 30 years ago. Seeing these young women proudly representing their nations, brought back so many exciting memories and emotions. Wishing each contestant the best of luck as they take part of this once in a lifetime experience"

 

(สวยมาก)

 

(สวยมาก)


"ช่างเป็นความรู้สึกตื้นตันจริงๆ ที่ได้อยู่หน้าเวที Miss Universe อีกครั้ง ภายหลังจากครั้งแรกเริ่มสำหรับฉันเมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา เมื่อมองเห็นหญิงสาวเหล่านี้ ที่ตั้งใจเป็นตัวแทนของชาติของพวกเขา ทำให้นึกย้อนความทรงจำและความน่าตื่นเต้นมากมาย ขออวยพรให้ผู้เข้าประกวดแต่ละคนโชคดี และทำทุกอย่างให้เต็มที่ เพราะเป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิต"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" โพสต์เฟซบุ๊กหลังเป็น 1 ในกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2018 ตื้นตันใจที่ได้กลับมาอยู่หน้าเวทีนี้อีกครั้ง
 ล่าสุด ในเพจเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้เผยแพร่ภาพพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์กับปุ๋ยภรณ์ทิพย์ซึ่งเป็นภาพที่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานพระวโรกาสให้นาง ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน Miss Universe 1988 เข้าเฝ้าเป็นการส่วนพระองค์ ณ โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok เพื่อเลี้ยงดินเนอร์และประทานของขวัญ

 

(ประทานดอกไม้ให้ปุ๋ย)

 

(ประทานของขวัญและเลี้ยงดินเนอร์)


เห็นภาพนี้แล้วทำให้คิดถึงเหตุการณ์ราว 30 ปีที่แล้วเมื่อครั้งพระเจ้าหลานเธอ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์  ในขณะที่ทรงพระเยาว์ได้ประทานพระวโรกาสให้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทยได้เข้าเฝ้าในฐานะที่ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ซึ่งเป็นภาพที่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงฉายพระรูป นั่งอยู่บนตัดปุ๋ย เป็นรูปที่พระองค์ภาฯทรงแย้มพระสวน

 

(รูปครั้งอดีตที่ผ่านมา30ปีที่แล้ว)


นอกจากนี้ การมาประเทศไทยในครั้งนี้นอกเหนือจากการมาร่วมเป็นกรรมการในการตัดสิน Miss Universe 2018 แล้วปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังกลับมาพร้อมการแบ่งปันโอกาสให้กับการศึกษาเด็กไทยอีกครั้ง โดยภายใต้มูลนิธิของตัวเอง" Angel s Wings Foundation" ซึ่งเธอได้บริจาคเงินจำนวน 1.3 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิ "teach for thailand" เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา อีกทั้งเตรียมมอบหนังสือให้กับห้องสมุดโรงเรียนวัดเวรุฬวนาราม เขตดอนเมือง และเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 40 เครื่อง ให้กับชุมชนหมู่บ้านพัฒนาสกุล คลองเตยอีกด้วย 

 

(งามทั้งกายทั้งใจ)


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon) หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม