ตั๊ก บงกช ทำเรื่องบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ ขอผลบุญทั้งหมดอุทิศให้แม่และครอบครัว แฟนคลับร่วมอนุโมทนา

"ตั๊ก บงกช" ทำเรื่องบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ ขอผลบุญทั้งหมดอุทิศให้แม่และครอบครัว แฟนคลับร่วมอนุโมทนา

Publish 2018-12-17 12:55:49


หลังจากที่แต่งงานและใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมากว่า 6 ปี สำหรับคู่รักต่างวัยอย่างสาว ตั๊ก บงกช และมหาเศรษฐีอย่างเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล   โดยทั้งคู่ก็มีน้องข้าวหอม ลูกชายวัยน่ารัก เป็นโซ่ทองคล้องใจ และพยานรักหลังตัดสินใจแต่งงานกัน ทำให้สาวๆ หลายคนแอบอิจฉาชีวิตของตั๊กกันเป็นแถว เพราะมีสามีที่ดี คอยดูแล และห่วงใยอยู่เสมอ

  

 

ก่อนหน้านี้ตั๊ก บงกช ก็ถือโอกาสดี ในวันครบรอบวันหมั้น ปีที่ 6 กับเจ้าสัวบุญชัย โพสต์ข้อความซึ้งๆ ระบุว่า "วันนี้ในวันนั้น 6 ปีเเล้วกับการ หมั้นหมาย #ในวันที่ฉันน้ำหนัก87 คุณบุญชัยยังอยู่เเละรักฉัน ฉันเชื่อว่าคุณไม่ได้รักฉันที่หน้าตาเเละคุณเองก็รู้ว่าฉัน พิสูจน์ตัวเองโดยการเซ็นทุกอย่างที่ไม่เกี่ยวข้องกับ สมบัติของคุณ เราต่างรักกันด้วยหัวใจ วันข้างหน้าเราจะต้องดูเเลกันยาม แก่เฒ่าฉันจะเเก่ลง เเละฉันเชื่อว่าเราจะมีความสุขในชีวิตเรียบง่ายของเรา"

 

อ่านข่าว : "ตั๊ก บงกช" โพสต์ไอจีถึง "เจ้าสัวบุญชัย" ครบรอบวันหมั้น 6 ปี พิสูจน์ชัดเจน รักกันที่ใจไม่ใช่สมบัติของสามี

 

ทั้งนี้เจ้าตัวไม่ได้มีดีแค่ได้สามีที่รักและดูแลเอาใจใส่เท่านั้น เนื้อแท้ของสาวตั๊กยังเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น และเสียสละ มีความกตัญญูอย่างมาก ขนาดตอนที่แม่เล็กป่วยหนัก ต้องฟอกไต เจ้าตัวก็ยอมสละไต 1 ข้าง บริจาคให้แม่ และตอนนี้ก็ช่วยเหลือยายทวดของตัวเอง ที่ลูกหลานแท้ๆ ทอดทิ้ง พายายทวดจากบ้านเกิดที่สุพรรณ มาดูแลที่บ้านกรุงเทพฯ 

 

 

 พายายทวดที่ป่วยมาดูแลเองอย่างดี 

 

ล่าสุดสาวตั๊กยังทำกุศลใหญ่ มอบบริจาคอวัยวะส่วนต่างๆ ส่งต่อเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น หากตนเองนั้นเสียชีวิต โดยโพสต์ภาพในไอจีพร้อมระบุข้อความว่า "ตอนรับปีใหม่กันหน่อย #รักเเท้มันคืออะไร ตับ ไต ไส้ พุง เอาบุญมาฝากนะคะ ใครอยากทำบุญด้วยร่างกาย

 

เชิญที่สภากาชาด เเละตอนนี้ทางสภากาชาดไทยต้องการผิวหนังของเราด้วยนะคะตอนนี้ เพราะว่าเอาไปช่วยเหลือคนที่โดนไฟไหม้ได้ค่ะ เเละยังต้องการเลือดหนุ่มสาวที่พร้อมและอยากทำบุญเชิญนะคะ เดี๋ยวอายุมาเเล้วจะมานั่งเสียใจนะที่ให้เลือดไม่ได้ เพราะอายุ60ขึ้นก็ไม่ได้เเล้วนะคะ หากไม่เเข็งเเรงจริง"

 


ทำให้แฟนคลับที่ติดตามเธอ ต่างซาบซึ้งในบุญกุศลนี้ และชื่นชมที่เธอเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คน หันมาออกกำลังกาย ฟิตร่างกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และเลือกจะทำบุญด้วยการส่งต่ออวัยวะต่างๆ ทั้งปอด หัวใจ ไต ร่างกาย เพื่อช่วยเหลือชีวิตคนอื่น โดยมีคนเข้ามาคอมเม้นต์เป็นจำนวนมากว่า ขออนุโมทนาสาธุด้วย 

 

 

 

ถือเป็นการทำบุญปีใหม่ ที่ได้บุญอย่างยิ่งใหญ่ 

 

 

 

 

ขออนุโมทนาบุญด้วยอีกครั้งนะคะ

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : bong_kod_tak

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน