เปิดฉายานางงามจักรวาล 10 ประเทศ คนไทยตั้งให้ ฟิลิปปินส์-น้องแมวเทา, เม็กซิโก-น้องกิ่งแก้ว และโคลอมเบีย-น้องแวว

เปิดฉายานางงามจักรวาล 10 ประเทศ คนไทยตั้งให้ ฟิลิปปินส์-น้องแมวเทา, เม็กซิโก-น้องกิ่งแก้ว และโคลอมเบีย-น้องแวว

Publish 2018-12-17 13:25:35


ทราบผลกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับเวทีประกวดผู้หญิงที่สวยที่สุดในจักรวาล มิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งสาวงามผู้ชนะใจกรรมการในปีนี้ได้แก่ แคทรีโอนา เกรย์  ( Catriona Gray ) จากประเทศฟิลิปปินส์ เรียกได้ว่าทั้งสวย ทั้งเก่ง สมมงกุฎในปีนี้เป็นอย่างมาก

ถึงการประกวดจะจบลงไปแล้ว แต่มิตรภาพและความน่ารักของเหล่านางงามจากทั่วประเทศจะยังคงอยู่ในใจผู้เข้าประกวดเวทีขาอ่อนตลอดไป วันนี้เราจะพาไปชมความน่ารักที่แฟนนางงามตั้งฉายาให้กับ 10 ผู้เข้าประกวด บอกเลยว่าน่ารักสมกับเป็นคนไทยจริงๆ 

 


อ่านข่าว : เปิดประวัติ "แคทรีโอน่า เกรย์" สาวงามฟิลิปปินส์ผู้คว้าตำแหน่ง MU2018 ทั้งสวยทั้งเก่ง ดีกรีนางแบบ เคยติดอันดับ Top 5 เวที Miss World

 

 

1. Trejsi Sejdini มิสอัลแบเนีย ฉายาของเธอคือ "แตร๊ดศรี เศรษฐินี" ที่มาจากซื่อจริง เทรย์ซี เซย์ดินี แม้ลุคภายนอกจะดูห้าวหาญไปบ้าง แต่เธอก็เป็นคนน่ารักอัธยาศัยดี ใครบอกอะไรก็ทำหมด สาวกนางงามจึงติดแฮชแท็ก ลูกฉันเป็นคนดี แถมยังรวยถึงขั้นเศรฐีเพราะข้าวของเครื่องใช้ของเธอเป็นแบนด์เนมทั้งตัว

 

 

2.  Valeria Morales Delgado มิสโคลอมเบีย ฉายาของเธอคือ "แวว" ที่มาจากชื่อจรงของเธอ วาเลเรีย โมราเลส เดลกาโด้ แต่ด้วยความน่ารักของคนไทย ที่เห็นว่าชื่อของเธอนั้นยาวเกินไปทำให้อ่านยาก จึงตัดเหลือสั้นๆว่า แวว

 

 

3. Francesca Hung มิสออสเตรเลีย ได้ฉายาไปแบบน่ารักว่า "ลูกฮุง" ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนามสกุลของเธอที่ชื่อว่า ฟรานเชสก้า ฮุง นั่นเอง

 

 

4. Andrea Toscano มิสเม็กซิโก เธอได้ฉายาว่า "น้องกิ่งแก้ว" ที่มาจากความเข้าใจผิดของเธอเอง เนื่องจากพอมาถึงประเทศไทยแล้วเธอดันเช็คอินที่ กิ่งแก้ว หมูกระทะ ซะงั้น

 
5. Sthefany  Gutierrez มิสเวเนซุเอล่า ได้ฉายาไปว่า "เอกชัย" เพราะวันที่ สเตฟานี กูเตอร์เรส ได้สวมมงกุฎเป็นมิสเวเนซุเอล่าที่บ้านเกิดของเธอ แฟนนางงามเห็นพ้องต้องกันว่าหน้าตาของเธอบางมุมในตอนนั้น ดันไปคล้าย เอกชัยศรีวิชัย ในหนังเรื่องหอแต๋วแตก

 

 

6. Yulia Polyachikhina มิสรัสเซีย ฉายาของเธอคือ "ปุ๋ย" แต่ไม่ใช่ว่าหน้าของ ยูเลีย โพลยาชิคิน่า คล้าย ปุ๋ย ภรทิพย์ นางงามคนที่ 2 ของประเทศไทยแต่อย่างใด แต่เนื่องจากชื่อของเธอดันไปคล้ายกับ ปุ๋ยยูเรีย นั่นเอง

 

 

7. Catriona Gray มิสฟิลิปปินส์ เจ้าของมงกุฎในปี 2018 นี้ ได้ฉายาว่า "แมวเทา" เพราะชื่อจริงของเธอคือ แคทรีโอนา แฟนนางงามเลยให้เป็นแมว ส่วนนามสกุล เกรย์ ของเธอก็แปลว่าสีเทา เธอจึงกลายเป็นแมวน้อยสีเทาของแฟนนางงาม

 

 

8. Sarah Rose Summer มิสอเมริกา เธอได้ฉายาว่า "กุหลาบไฟ หรือ กุหลาบหน้าร้อน" เพราะชื่อโรสของเธอที่แปลว่ากุหลาบ และนามสกุลของเธอก็แปลว่าฤดูร้อนอย่างกับไฟ 

 

 

9. H' Hen Nie มิสเวียดนาม ฉายาแบบไทยๆของเธอก็คือ "เห็นหนี" เป็นชื่อเรียกที่แฟนนางงามเพี้ยนมาจากชื่อจริงของเธอคคือ เฮอร์ เฮนนี

 

 

10. Tamaryn Green มิสแอฟริกาใต้ "มะขามเขียว" มาจากชื่อจริงของเธอ แทมมารีน ที่แปลว่า มะขาม ส่วน กรีน ก็คือนามสกุลของเธอที่แปลว่าสีเขียว

 

 


แต่ละฉายาที่แฟนนางงามชาวไทยได้มอบให้กับผู้เข้าประกวดในปี 2018 นี้เรียกได้ว่าน่ารักแบบไทยๆ

 

ขอบคุณ IG : missuniverse
ขอบคุณ ทวิตเตอร์ : #missuniverse
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล