ช่อดอกไม้ฝีมือคนไทย มอบให้ แคทริโอนา เกรย์ หลังคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทั้งสวยงามและปราณีต (ภาพ)

ช่อดอกไม้ฝีมือคนไทย มอบให้ "แคทริโอนา เกรย์" หลังคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทั้งสวยงามและปราณีต (ภาพ)

Publish 2018-12-17 15:33:35


เรียกได้ว่า มิสยูนิเวิร์ส 2018 (17 ธ.ค. 61) ที่ได้จัดการประกวดรอบตัดสินขึ้นที่  อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี และมาถึงการประกาศผลรางวัลใหญ่ที่หลายคนรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ ได้ประกาศชื่อของสาวงามจากประเทสฟิลิปปินส์ "แคทรีโอน่า เกรย์" Catriona Gray ลูกครึ่งพิลิปปินส์ - ออสเตรเลีย ซึ่งได้รับตำแหน่งเป็นมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018
  

 

โดยช่อดอกไม้ในมือเธอนั้น คือชื่อดอกไม้ของ คุณปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ จากร้าน FLOWDESIGN ซึ่งเฟซบุ๊ก FLOWDESIGNได้โพสต์ระบุว่า "มันคือความฝันของเด็กบ้านนอกคนนึง ที่เคยฝันไว้ว่าอยากจะทำช่อดอกไม้ให้นางงามจักรวาล แล้ววันนี้ก็มาถึง ช่อดอกไม้ช่อนี้อาจจะไม่ได้สวยที่สุด แต่ผมตั้งใจทำด้วยหัวใจเพื่อความภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ  แรงบันดาลใจมาจาก “พญานาค
 

 

 พญานาค คือตำนานความเชื่อของของไทยที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และนาคยังเป็นสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล ในคติความเชื่อของไทย ฐานรองช่อดอกไม้ : จะถอดแบบจำลองจากอริยาบทของพญานาค โดยการเย็บแบบจากผ้าสีครีม รวมถึงประดับด้วยไข่มุกแท้ โดยการเดินเส้นลายกนกพญานาค ช่อดอกไม้ : ใช้ดอกกล้วยไม้ไทย ธีมสีสัน(องค์กรณ์ต้องการ) จัดวางในรูปแบบสไตล์สากล ห้อยด้วยสายอุบะดอกรักสีขาว แทนการผูกริบบิ้นแบบธรรมดา ดอกไม้ธรรมดาช่อนึงในสายตาใครหลายคน เเต่ผมมองว่าดอกไม้มีส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่ามงกุฎ สายสะพาย หรือโทฟี่ ที่จะส่งเสริมบุคลิกนางงามให้สง่างามยิ่งขึ้น ช่อดอกไม้ช่อนี้จะทรงคุณค่า และเป็นหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์นางงามจักรวาลในแผ่นดินสยาม ที่สวยสมบูรณ์และทรงคุณค่าทุกรายละเอียด เฉกเช่นเวที Miss Universe. ออกแบบโดย นาย ปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ (FLOWDESIGN)"

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตชื่นชมอีกเป็นจำนวนมาก

 

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 


คอมเมนต์ชาวเน็ต

เรียกได้ว่านับเป็นความภาคภูมิใจของคนในชาติอย่างเเท้จริง

ขอขอบคุณ (FLOWDESIGN)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร