หมู อาซาว่า โดนชาวเน็ตฉะ หลังชุดราตรี นิ้ง โศภิดา เหมือนลิเก ลั่น ปีหน้าไม่ขอทำแล้ว

"หมู อาซาว่า" โดนชาวเน็ตฉะ หลังชุดราตรี "นิ้ง โศภิดา" เหมือนลิเก ลั่น ปีหน้าไม่ขอทำแล้ว

Publish 2018-12-17 18:22:34


จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานครั้งนี้ ซึ่งเป็นการจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยของแฟนนางงามชาวไทย โดยจัด ณ. อิมแพค อารีน่าเมืองทองธานี ซึ่งสาวงามจาก ฟิลิปปินส์ "แคทรีโอน่า เกรย์" ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย เป็นผู้คว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2018  ไปครอบครอง โดยก่อนหน้านี้ต้องบอกเลยว่าเธอคือตัวเต็งหนึ่งในมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งถือได้ว่าเป็นนางงามจากฟิลิปปินส์คนที่ 4 ที่คว้ามงกุฎมาครอง ท่ามกลางเสียงกรี๊ดสนั่น ของกองเชียร์ พร้อมด้วยสาวงามจากเซาท์แอฟริกาที่คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 และตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ สาวงามจากเวเนซุเอลา 

ในขณะที่ทางด้านสาวงามของประเทศไทย  "นิ้ง โศภิดา" สามารถเอาชนะใจกรรมการเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ซึ่งได้เดินอวดโฉมในชุดว่ายน้ำและชุดราตรีสีแดงสวยสง่างาม ถึงแม้จะไม่ได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส แต่ก็ชนะใจแฟนๆนางงามชาวไทยเป็นอย่างมาก  

 

 

ทั้งนี้ดูเหมือนว่า เมื่อการประกวดจบลง กลับมีดราม่าเข้ามาแทรกทันที โดยชื่อของ "หมู อาซาว่า" ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ถูกพูดถึงอีกครั้งในโลกออนไลน์ หลังเป็นผู้ออกแบบชุดราตรีสีแดงให้กับ "นิ้ง โศภิดา" เดินอวดโฉมรอบ 10 คนสุดท้าย ซึ่งมีกระแสโซเชียล จำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์ถึงการออกแบบชุดว่า ไม่สวย ทำปักเลื่อมสไตล์เดิมๆ ชุดฆ่านางงาม ซึ่งทำให้นิ้งชวดเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย บางคนก็วิจารณ์ว่าชุดคล้ายลิเก และลงความเห็นว่าหมูควรหยุดพักทำชุดให้นางงามก่อน

 

 

 

ถึงแม้ปีที่ผ่าน เมื่อครั้ง"มารีญา" ไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ชุดก็ไม่ส่งนางงามเท่าที่ควร จนทำให้มีหลายกระแสดราม่า ทำเอาเจ้าตัวเคยประกาศว่าจะไม่กลับมาทำชุดให้เวทีมิสยูนิเวิร์สอีกแล้ว แต่ปีนี้ก็ได้ออกแบบชุดให้ "นิ้ง โศภิดา" อีกครั้ง
 

  

โดยภายหลังจากที่การประกวดเสร็จสิ้น เฟซบุ๊กของแบรนด์ "Asava" ก็ได้นำรูปชุดราตรีที่นิ้งสวมใส่ มาลงโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมเผยความละเอียดที่ต้องใช้มือปักคริสตัลในตัวชุด แต่กลับมีหลายคนเข้ามาบอกว่า ชุดนี้ไม่ส่งให้นางงามดูเจิดจรัสบนเวที ชุดราคาแพงก็จริง แต่กลับทำให้ออกมาดูไม่แพง คุณหมูควรหยุดทำชุดให้นางงามตั้งแต่ปี "น้ำตาล ชลิตา" แล้ว บางคนมีการเทียบชุดกับชุดลิเก ชุดหมอลำ หรือการตัดต่อภาพของ"นิ้ง โสภิดา" ในชุดสีแดง เข้ากับเวทีหมอลำ และยืนยันว่าบางคร้งก็ถึงคราวแล้วที่คุณหมูจะต้องพักจริงแล้ว


 

ล่าสุด "คุณพลพัฒน์ อัศวประภา" หรือ "หมู อาซาว่า" ดีไซเนอร์ชื่อดัง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์แบบเปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 ถึงเรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้นว่า "เราทำมาปีนี้เป็นปีที่ 4 ก็ชินแล้วคุ้นชินกับกระแสอยู่แล้ว ด้วยหน้าที่การงาน ด้วยอาชีพ เราก็ทำหน้าที่ในที่แจ้ง เป็นเรื่องปกติโดนวิพากษ์วิจารณ์อยู่แล้ว จริงๆ ชุดนี้มีการพูดคุยกันเยอะว่าจะทำชุดลักษณะไหน วางบุคลิก คาแรคเตอร์ "นิ้ง โสภิดา" อย่างไรในการประกวด ไม่ใช่แค่ชุดราตรีเท่านั้น ในการเก็บตัวต่างๆ มีการวางกลยุทธ์ต่างๆ ในการนำเสนอตัวของนิ้ง

สำหรับชุดราตรีในรอบไฟนอล จริงๆ ทางกองประกวดไม่ได้วางโจทย์อะไรให้พี่มากนัก เนื่องจากทำงานมาหลายปีแล้วเขาให้ทำงานอิสระ ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจ โครงเสื้อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในหลวง ร.9 ในช่วง 60-70 เป็นยุคที่ประเทศไทยกำลังเปิดประเทศสู่ตะวันตก เป็นช่วงที่สมเด็จพระนางเจ้าฯทรงให้ดีไซเนอร์ระดับโลก เข้ามาทำชุดให้ แฝงเอกลักษณ์ความเป็นตะวันออก

 

 

ช่วงนั้นเป็นช่วงรุ่งเรืองของแฟชั่นไทย เป็นยุคที่คนตะวันตกได้เห็นความงามแบบสากล แบบแฟชั่นชั้นสูง แต่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายตะวันออก เป็นช่วงที่ประเทศไทยได้รับชื่อเสียงและคำร่ำลือมากว่าประเทศไทยสามารถผนวกเอาความงามแฟชั่นในแบบตะวันตกมาผสมกับตะวันออกให้มีเอกลักษณ์ และมีความเฉพาะตัว

ส่วนกรณีมีกระแสนำไปเปรียบเทียบกับชุดนางรำ จะบอกว่า สีแดงเป็นสีที่น้องนิ้งเลือกเอง เพราะเป็นสีนำโชคของน้อง คิดว่าเรื่องรสนิยมเป็นสิ่งที่คนมองมากกว่า 100 คนก็ 100 รสนิยม ใครวิจารณ์ยังไง วิจารณ์มากน้อยแค่ไหน จะมีคุณธรรม จริยธรรมในการวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน พี่ทำงานมานานแล้ว การน้อมรับคำติชมเป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะคำติชมที่มีวิจารณญาณ จริยธรรม และคุณธรรมในการวิจารณ์

 

 

ใครอยากเปรียบเทียบยังไงก็เปรียบเทียบได้ เพราะร้อยคนก็ร้อยความคิด เราคงไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งหมดที่เราทำกันมาเป็นขั้นตอนการทำงานเฟ้นให้คุณนิ้งได้เข้าประกวดอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ตัวคุณนิ้งก็ทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติ

"จริงๆ บอกว่าไม่ทำทุกปี แต่ปีหน้าคงไม่ทำแล้วจริงๆ ปีนี้ตกปากรับคำทำเพราะผู้ใหญ่บอกว่ามีการจัดที่เมืองไทย เราเป็นเจ้าภาพก็อยากให้ทำอีกสักปี แต่พอพูดไปคนก็จะบอกว่าอ้าวไหนบอกว่าไม่ทำแล้วกลับมาทำอีก แต่คิดว่าคงไม่ทำแล้ว"
 

 

 

ขอบคุณ : รายการโหนกระแส ช่อง 28, เฟซบุ๊ก Asava , #MissUniverse
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว