เปิดตัวเลขเงินเดือนและของรางวัล ที่ "มิสยูนิเวิร์ส" จะได้หลังรับตำแหน่ง มงกุฎราคา 10 ล้าน พร้อมเงินเดือนตลอด 1 ปี 8 ล้าน

Publish 2018-12-17 18:26:13


จบลงไปอย่างสวยงามและอลังการมากจริงๆ สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ได้จัดการประกวดรอบตัดสินขึ้น ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี และมาถึงการประกาศผลรางวัลใหญ่ที่หลายคนรอคอย  

 

ทำเอาแฟนนางงามและกองเชียร์ของสาวงามแต่ละประเทศส่งเสียงดังลั่นฮอล์ เมื่อ "สตีฟ ฮาร์วี่ย์" พิธีกรผู้ดำเนินรายการ ได้ประกาศชื่อของสาวงามจากประเทสฟิลิปปินส์ "แคทรีโอน่า เกรย์" Catriona Gray ซึ่งได้รับตำแหน่งเป็นมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018 ตามติดมาด้วยสาวงามจากเซาท์แอฟริกาที่คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 และตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ สาวงามจากเวเนซุเอลา

 

ขณะที่สาวงามของประเทศไทย " นิ้ง โศภิดา" สามารถเอาชนะใจกรรมการเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ได้เดินอวดโแมในชุดว่ายน้ำและชุดราตรีสีแดงอย่างสง่างาม แม้จะไม่ได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส แต่ก็ชนะใจแฟนๆนางงามอย่างมาก

 

ส่วนทางด้านรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ปีนี้ตกเป็นของประเทศลาว สวมใส่โดย นางสาวอรอนงค์ หอมสมบัติ สาวงามจาก สปป.ลาว มีชื่อชุดว่า “Stream of Generosity” หรือ กระแสแห่งความเอื้ออาทร ชุดของเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากกินรี สัตว์ครึ่งมนุษย์ครึ่งนกตามคติชนของชาวลาว เป็นผลงานการรังสรรค์ ของ “คำภีร์ อลังการ” ซึ่งเป็นผลงานของคนไทย

 


สำหรับมิสยูนิเวิร์สคนที่ 67 ของโลก ที่ "แคทรีโอน่า เกรย์" Catriona Gray สาวงามจากฟิลิปปินส์สามารถเอาชนะใจกรรมการและคว้ามงกุฎมาครองได้สำเร็จ  โดย "แคทรีโอน่า เกรย์" เป็นผู้ชนะการประกวด Miss Universe Philippines 2018 เป็นสาวมั่นด้วยวัย 24 ปี และยังเป็นเจ้าของตําแหน่งจากการประกวด Miss World Philippines 2016 อีกทั้งยังติด Top 5 Miss World 2016 อีกด้วย 

 

และชื่อของ "แคทรีโอน่า เกรย์" Catriona Gray มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ 2018 ได้กลายมาเป็นประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์อีกครั้ง ในรอบพรีลิมมินารี่ เมื่อครั้งเดินประกวดชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ก่อนรอบตัดสินที่จะมาถึง ด้วยสเต็ปการเดินโชว์อย่างมั่นใจ และหมุมฟลูเทิร์นจนผมสะบัด ได้เสียงเชียร์จากแฟนนางงามอย่างล้นหลาม และหลายสำนักยังฟันธงด้วยว่า เจ้าตัวมีสิทธิ์ที่จะคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 และเธอก็ทำได้จริงๆ 

 


อ่านข่าว : เปิดประวัติ "แคทรีโอน่า เกรย์" สาวงามฟิลิปปินส์ผู้คว้าตำแหน่ง MU2018 ทั้งสวยทั้งเก่ง ดีกรีนางแบบ เคยติดอันดับ Top 5 เวที Miss World
 ทั้งนี้การประกวดนางงาม ไม่ใช่เพียงแค่ได้ตำแหน่ง สายสะพายและสวมมงกุฎเพชรเท่านั้น หลังจากนี้ผู้ที่ได้ตำแหน่งจะต้องปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวแทนกองประกวด ร่วมกิจกรรมและโครงการต่างๆ เป็นกระบอกเสียงในการรณรงค์ให้กับเด็ก ผู้หญิง รวมไปถึงความเท่าเทียมในสังคม นอกจากนี้ยังได้รางวัลมูลค่ามหาศาลเลยก็ว่าได้ ตลอดในระยะเวลา 1 ปี ที่ทำหน้าที่ ซึ่งถือเป็นจุดสนใจสำคัญที่ทำให้สาวงามจากนานาประเทศ อยากรับตำแหน่งนี้ 

 

 

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูข้อมูลของเงินเดือนและรางวัลต่างๆ ที่ "แคทรีโอน่า เกรย์" มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุด จะได้รับ ว่ามีอะไรกันบ้าง โดยข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก Sashes&ScriptsOfficial ได้โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมข้อความระบุว่า ผู้ชนะการประกวด Miss Universe

 

นอกจากจะได้รับมงกุฎมูลค่า 300,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 10.5 ล้านบาท และได้รับเงินเดือนๆ ละ 20,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 700,000 บาท ตลอด 1 ปีเต็ม นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิพิเศษจากสปอนเซอร์ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางและเสื้อผ้าหรู อพาร์ทเม้นต์ใจกลางนิวยอร์ก พร้อมเบี้ยเลี้ยงชีพประจำวัน และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย

 

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยราว 100,000 บาท

 

 

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 2,000 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 65,600 บาท

 

 

ส่วนผู้ที่เข้ารอบสุดท้ายและกึ่งรอบสุดท้ายจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1,000 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 32,800 บาท และ 500 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 16,400 บาทตามลำดับ

 

นอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับรางวัลพิเศษนั้นจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1,000 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 32,800 บาท

 

สำหรับผู้เข้าประกวดที่ไม่เข้ารอบนั้นจะได้รับสิทธิพิเศษจากสปอนเซอร์ทั้งชุดว่ายน้ำ เดรส เครื่องสำอางรวมถึงบริการซักรีด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น นางงามผู้คว้าตำแหน่ง Miss Universe ใช่ว่าจะได้รับเพียงเงินรางวัลอย่างเดียวหลังจบการประกวด เพราะนี้เพิ่งเป็นการเริ่มต้นภารกิจที่ตลอด 1 ปี 2019 เธอจะต้องทำภารกิจเพื่อสังคมอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตามเมื่อลองคิดคำนวณมูลค่ามงกุฎเพชรและเงินเดือนที่จะได้รับตลอด 12 เดือน นั้น รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาทเลยทีเดียว 

 

แค่มงกุฎก็มูลค่ากว่า 10 ล้านบาทแล้ว 

 

 

Cr.Sashes&ScriptsOfficial

ขอบคุณทวิตเตอร์ #missuniverse

ขอบคุณ IG : catriona_grayติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน