ปุ้ย ปิยาภรณ์ ผู้ก่อตั้ง TPN โพสต์ IG ภูมิใจช่อดอกไม้  ร้านFLOWDESIGN หลัง โดนวิจารณ์ ชนบทบ้านนอก!

"ปุ้ย ปิยาภรณ์" ผู้ก่อตั้ง TPN โพสต์ IG ภูมิใจช่อดอกไม้ ร้านFLOWDESIGN หลัง โดนวิจารณ์ ชนบทบ้านนอก!

Publish 2018-12-20 15:50:55


กลายเป็นเรื่องที่หลายคนจับตามอง เรียกได้ว่า ดราม่าสนั่นโลกโซเชียลจริงๆกับดอกไม้ที่อยู่ในมือ "แคทรีโอน่า เกรย์" Catriona Gray ลูกครึ่งพิลิปปินส์ - ออสเตรเลีย มิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018 โดยดอกไม้ช่อนี้ เป็นของ คุณปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ จากร้าน FLOWDESIGN เเละจากเฟซบุ๊ก FLOWDESIGN ได้โพสต์ระบุว่า "มันคือความฝันของเด็กบ้านนอกคนนึง ที่เคยฝันไว้ว่าอยากจะทำช่อดอกไม้ให้นางงามจักรวาล แล้ววันนี้ก็มาถึง ช่อดอกไม้ช่อนี้อาจจะไม่ได้สวยที่สุด แต่ผมตั้งใจทำด้วยหัวใจเพื่อความภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ  แรงบันดาลใจมาจาก “พญานาค” 

 

 

ในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์โพสต์จากเฟซบุ๊กของเจ้าของร้านดอกไม้ชื่อดัง ซึ่งได้โพสต์ข้อความวิจารณ์ช่อดอกไม้ของมิสยูนิเวิร์สปีล่าสุดว่า เเบรนด์ตนไม่ได้อยู่ในจุดที่ทำฟรีเพื่อเเลกกับคนรู้จัก งานระดับประเทศไม่ลิเกเเน่นอน ผลงานดูเป็นสัตว์ประหลาดมากว่าการจัดช่อดอกไม้ อีกทั้งยังกล่าวต่อว่า ยืนยันตนไม่ได้อิจฉา เพราะเข้าใจว่างานคนละแบบกัน และชมเชยว่าช่อดอกไม้ของมิสยูนิเวิร์สดูเก๋ไปอีกแบบ แม้จะดูไม่แพงเพราะความเยอะไป พร้อมยังเสริมว่า "งานเราอยู่ในกลุ่มคนส่วนน้อยที่มีความคิดตรงกันที่มีรสนิยมตรงกัน ไม่ได้เปิดรับคนกลุ่มมากหรือต้องทำให้ถูกใจคนหมู่มาก อันนั้นคือแบรนด์ของเรา ถามว่าคนส่วนมากก็ไม่ใช่คนที่ต้องใช้แบรนด์เราโดยปรกติอยู่แล้วจึงไม่เป็นปัญหา แบรนด์เราบอกหลายครั้งแล้วว่า การจัดดอกไม้ของเราคุณควรมาซื้อเพราะได้ของสวยแต่ไม่ใช่มาให้แม่ชีจัดหรือนางฟ้าจัดดอกไม้ เพราะเรื่องส่วนตัวคงไม่เกี่ยวกับการจัดดอกไม้ที่ดีแน่นอน เมื่อแยกเป็นส่วนๆแล้วคุณจะเข้าใจว่าไม่ควรหลงประเด็นนี้แม้แต่น้อย #มีแต่คนที่เคยใช้แล้วเค้าทราบว่าเราเป็นอย่างไร"

 


ล่าสุด เจ้าของแบรนด์ Gettava ได้โพสต์ชี้แจงว่า โอเค!!!!! นางร้ายก็นางร้าย!!!! เอาตามเข้าใจได้เลยนะสังคม ต้องขอขอบคุณกำลังใจที่ส่งมาให้นะครับ และขอบคุณแรงด่าที่ทำให้ผมได้รู้ว่าใครรักผมในเวลานี้ ส่วนตัวไม่ได้ทำให้ใครมาชอบอยู่แล้ว แต่คนชอบเราก็คือของแท้ที่จะอยู่กับเราจริงๆ แรงให้พอแล้วก็มอดลง น้ำป่าไหลมีทั้งท่อนซุงมีทั้งสิ่งปฏิกูลทุกสิ่งลอยมา เราก็ต้องรู้จักหลีก และทำความสะอาดใหม่หลังจากทุกสิ่งผ่านไป ขอคนที่อยู่ข้างๆเราเข้าใจเราก็พอมันทำให้โล่งขึ้นเบาขึ้น เราควรโฟกัสกับงานวันนี้ให้ดีที่สุดเหมือนที่เคยทำทุกๆวัน ขอบคุณทุกอย่างทุกสิ่ง มันผ่านอะไรมาเยอะแล้ว บทนางร้ายมันดีกว่านางเอกจริงๆ แค่โดนด่าแค่นี้เองสบายมากต้องขอโทษผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องที่ผมความคุมอารมณ์ไม่ได้และทำให้มองดูไม่ดี แต่ท้ายที่สุดมันคือตัวตนของผมเองอยู่ดีผมทรยศกับความคิดตัวเองไม่ได้จริงๆครับ และหวังว่าเก็ตทาว่าจะได้ต้อนรับเฉพาะผู้ที่เข้าใจในผลงานอย่างแท้จริง เสื้อผ้ามีหลายแบรนด์ยังเลือกซื้อได้ ร้านดอกไม้ก็เช่นกันนะครับ
  

ด้าน "ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก" ผู้ก่อตั้ง TPN โพสต์IG ระบุว่า"ภูมิใจกับดอกไม้ช่อนี้ที่สุดค่ะ เป็นช่อดอกไม้แห่งจักรวาล คู่ควรกับนางงามจักรวาลอย่างแท้จริงค่ะ คุณโฟล์ ปิยะวัฒน์ มีไพฑูรย์ ตั้งใจรังสรรค์อย่างที่สุด เรียกว่าสุดชีวิตของการออกแบบเลยทีเดียว ที่มาของดอกไม้ช่อนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันงานแถลงข่าวการจัดประกวดMiss Universe 2018 Bangkok Thailand น้องโฟล์ได้เดินมาหาพวกเรา พร้อมแฟ้มprofileงานออกแบบดอกไม้ของเขา พอพวกเราได้เปิดดูก็รู้สึกทึ่งกับความคิดสร้างสรรค์ของน้องเขา แต่ยังไม่ง่ายหรอกค่ะ น้องโฟล์ต้องผ่านการนำเสนอแบบอีกหลายต่อหลายครั้ง ต้องแก้แบบแล้วแก้แบบอีก มากมายหลายครั้ง เพราะต้องผ่านการ approve จากกองประกวดฝั่งไทย และฝั่งกองประกวดฝรั่ง น้องโฟล์เขาทำด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อจะนำดอกไม้ช่อนี้ออกปรากฎสู่สายตาชาวโลก...และแล้วเขาก็ทำสำเร็จ สำเร็จได้อย่างดงาม ส่วนประกอบทั้งช่อ คือดอกไม้ไทยทั้งหมด มีความเชื่อความศรัทธาในเรื่องราวของพญานาคปรากฎอยู่ในช่อนี้...ดอกไม้ช่อนี้ได้แสดงอัตลักษณ์แห่งความเป็นไทยอย่างแท้จริง...ขอปรบมือให้น้องโฟว์ ปิยะวัฒน์ มีไพฑูรย์ ค่ะ

 

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

ขอขอบคุณ puisankosik FLOWDESIGN เอกภาพ ลำพูน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร