ย้อนเส้นทางชีวิต พ่อดม ชวนชื่น ก่อนสิ้นใจในวัย 83 ปี จากอดีตพระเอกลิเกบ้านๆ พลิกผันสู่วงการตลกคาเฟ่ มีครอบครัวสุดอบอุ่น

ย้อนเส้นทางชีวิต "พ่อดม ชวนชื่น" ก่อนสิ้นใจในวัย 83 ปี จากอดีตพระเอกลิเกบ้านๆ พลิกผันสู่วงการตลกคาเฟ่ มีครอบครัวสุดอบอุ่น

Publish 2018-12-24 14:21:09


ถือเป็นข่าวเศร้าสุดช็อคส่งท้ายปี 2561 เลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิตแล้ว โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง วัย 83 ปี ได้ปฏิเสธรับรางวัลเป็นศิลปินแห่งชาติ เนื่องด้วยกลัวเสื่อมเสียเพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด 


โดยพ่อดมได้เปิดเผยขณะมาร่วมรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One 31 อย่างหมดเปลือก เปิดใจเคลียร์ชัดๆ เลยทีเดียว ซึ่งมีสาวชมพู่ก่อนบ่าย และธัญญ่า สองพิธีกรมากความสามารถสัมภาษณ์แบบล้วงลึกสุดๆ ว่าตนเองนั้นยังชอบเที่ยว แม้จะอายุมากขึ้นเลข 8 แล้วก็ตาม 

 

(หลับให้สบายนะพ่อ)

 


อ่านข่าว : แซ่บสุดในวงการตลก!!! "ดม ชวนชื่น" เปิดใจหลังปฏิเสธรางวัลศิลปินแห่งชาติ เพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด แม้อายุแตะเลข 8 ยังฟิตปั๋ง ยอมรับแมนๆไม่อาย


 ทั้งนี้ "ชูษี เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความว่า ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลก.คนแต่งเพลงและคนร้องเพลง. “พิษรักพิษณุโลก” RiP

 

(หลับให้สบายนะพ่อ)

 

ขณะที่นักร้องชื่อดัง "ท็อปฟี่ สามบาทห้าสิบ" ได้โพสต์รูปภาพคู่กับพ่อดม พร้อมระบุข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจกับแจ๊ส น้องรัก @jazzpadung และครอบครัวชวนชื่น กับการจากไปของคุณพ่อดมในวันนี้ พ่อจะอยู่ในใจของพวกเราและคนไทยทุกคนตลอดไป ในฐานะที่พ่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้พวกเราตลอดมา หลับให้สบายนะครับพ่อ ติดตามกำหนดการจากทางครอบครัวนะครับ" 

(หลับให้สบายนะพ่อ)

 ทั้งนี้ พ่อดม ชวนชื่น ก็ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลมานาน ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงวันนี้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิต ปิดตำนานตลกชื่อดัง จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับในวัย 83 ปี

 

วันนี้เราจะพาย้อนประวัติ เส้นทางชีวิตของ พ่อดม ทั้งนี้พ่อดม หรือ อุดม ทรงแสง เกิดเมื่อเดือน มิถุนายน พ.ศ. 2478 โดยมีพื้นฐานจากการเป็นคณะลิเกมาก่อน และผู้ก่อตั้งชวนชื่น คาเฟ่ โดยก่อตั้งมาตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2525 เป็นคณะตลกที่รวมกันมามากกว่า 30ปี ปัจจุบันนอกจากรับงานแสดงตลกตามที่ต่าง ยังตั้ง บริษัท รับจัดงานแสดง โชว์ ผลิตรายการโทรทัศน์อีกด้วย ผลงานที่ผ่านมา ผลิตรายการ ชวนชื่นคาแฟ่ ทางไอทีวีและทีไอทีวี ตามลำดับจนได้รับความนิยมมาก

 

ปัจจุบันผลิตรายการ ชวนชื่นโชว์,เฮฮาปาร์ตี้ เป็นไทย และ หนึ่งบวกสามฮา ซึ่งออกอากาศทาง ทรูวิชั่นส์ 71 ทรูเฮฮา รายการชวนชื่นเธียเตอร์ - ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 15:00 - 16:00 น ไทยรัฐทีวี

 

โดยพ่อดมได้เคยเปิดเผยกับรายการต่างๆ ว่าเคยเป็นพระเอกลิเกมีแม่ยกมากมาย  ก่อนจะได้เข้าไปอยู่ในวงดนตรีลูกทุ่ง "วงเพลินพรหมแดน"  อยู่นานถึง10 ปี วันดีคืนดี ที่วงเขาไม่มีคนเล่น พ่อก็มาอยู่กับ "เทพ โพธิ์งาม" ด้วย วันนั้นเลยสวมบทเป็นตลกซะเอง คนดูก็ติดใจ ชอบมุกของเรา จนได้มาเปิดคาเฟ่ตลกเป็นของตัวเอง 

 

โดยพ่อดมได้บอกว่า "ก่อนจะเป็นคณะตลก ชื่อแรกเลยก็คือคณะสินส่งเสริม เปลี่ยนเป็นคณะอุดมสิน เปลี่ยนใหม่อีกเป็นคณะชวนชื่น ชวนชื่นมาจากศาลาวัด หลวงพ่อบอกเอาชื่อศาลาไป เลยเป็นชื่นชวนชื่นคาเฟ่ มาจากตอนนั้นเป็นหัวหน้าคนเล่นตลก เบื่อแม่ยกที่มาแย่งเรา แย่งพระเอก เป็นดาราตอนไปอยู่วงเพลิน 10 ปี วงดนตรีลูกทุ่ง วันนั้นตลกหนีหมดเลยเอาพ่อเล่นตลก ตอนนั้นเป่าเซ็กได้ไม่กี่ร้อย เลยวางเซ็กโซโฟนเล่นตลก ตั้งแต่วันนั้นไปสมัครเล่นดนตรีแต่ไม่มีใครรับเลย เลยผันตัวไปเล่นตลกเต็มตัวซะเลย "

 

 

(หลับให้สบายนะพ่อ)

 

นอกจากนี้เมื่อช่วงต้นปี 2561 ที่ผ่านมา พ่อดม เคยให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองขอปฏิเสธไม่รับรางวัลศิลปินแห่งชาติ เนื่องจากตนเองชอบเที่ยวอาบอบนวด และเกรงว่าจะไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง โดยตำแหน่งนี้ควรคู่กับคนที่ดีกว่านี้

 

 

(หลับให้สบายนะพ่อ)

 

ขอบคุณข้อมูล : วิกิพีเดีย jazz_spkk

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน