ย้อนภาพสุดอบอุ่น วันเกิด พ่อดม ชวนชื่น เพิ่งผ่านไป ลูก-เมียหอบเค้กเซอร์ไพรส์เต็มไปด้วยความสุข

ย้อนภาพสุดอบอุ่น วันเกิด พ่อดม ชวนชื่น เพิ่งผ่านไป ลูก-เมียหอบเค้กเซอร์ไพรส์เต็มไปด้วยความสุข

Publish 2018-12-24 15:29:44


เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิง และวงการตลกไทยอย่างยิ่ง กรณี พ่อดม ชวนชื่น หรือ อุดม ชวนชื่น จากไปอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 ธันวาคม ด้วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 82 ปี ภายหลังจากที่ตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และได้เข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลมานานหลายเดือน 

  

ทั้งนี้ ย้อนไปเมื่อช่วงเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา ครอบครัวของ พ่อดม ชวนชื่น ได้มีการโพสต์ข้อความอวยพรวันเกิดให้พ่อดม พร้อมกับโพสต์ภาพบรรยากาศขณะที่ทุกคนในครอบครัว ร่วมกันฉลองวันเกิด มีการร้องเพลง เป่าเค้กกันอย่างอบอุ่น "HBDคุณพ่อสุดเฟี้ยวของพวกเรา..รักน๊า #พ่อดมชวนชื่น#happybirthday#dad #family#happy#love" 

 

  

สำหรับพ่อดม หรือ อุดม ทรงแสง เกิดเมื่อเดือน มิถุนายน พ.ศ. 2479 โดยมีพื้นฐานจากการเป็นคณะลิเกมาก่อน และผู้ก่อตั้งชวนชื่น คาเฟ่ โดยก่อตั้งมาตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2525 เป็นคณะตลกที่รวมกันมามากกว่า 30 ปี ปัจจุบันนอกจากรับงานแสดงตลกตามที่ต่าง ยังตั้ง บริษัท รับจัดงานแสดง โชว์ ผลิตรายการโทรทัศน์อีกด้วย ผลงานที่ผ่านมา ผลิตรายการ ชวนชื่นคาแฟ่ ทางไอทีวีและทีไอทีวี ตามลำดับจนได้รับความนิยมมาก

 

 

 

ปัจจุบันผลิตรายการ ชวนชื่นโชว์,เฮฮาปาร์ตี้ เป็นไทย และ หนึ่งบวกสามฮา ซึ่งออกอากาศทาง ทรูวิชั่นส์ 71 ทรูเฮฮา รายการชวนชื่นเธียเตอร์ - ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 15:00 - 16:00 น ไทยรัฐทีวี

 

 

 

โดยพ่อดมได้เคยเปิดเผยกับรายการต่าง ๆ ว่าเคยเป็นพระเอกลิเกมีแม่ยกมากมาย  ก่อนจะได้เข้าไปอยู่ในวงดนตรีลูกทุ่ง "วงเพลินพรหมแดน"  อยู่นานถึง10 ปี วันดีคืนดี ที่วงเขาไม่มีคนเล่น พ่อก็มาอยู่กับ "เทพ โพธิ์งาม" ด้วย วันนั้นเลยสวมบทเป็นตลกซะเอง คนดูก็ติดใจ ชอบมุกของเรา

 

 

ขอบคุณ : hack_chuanchuenติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน