ดีเจเชาเชา โพสต์อาลัย พ่อดม ชวนชื่น เล่าเหตุการณ์ตอนเที่ยวญี่ปุ่น แจ๊สพูดเป็นลาง ไม่ใช่พ่อพี่ตาย แล้วต่อไปเป็นพ่อผมนะ

"ดีเจเชาเชา" โพสต์อาลัย "พ่อดม ชวนชื่น" เล่าเหตุการณ์ตอนเที่ยวญี่ปุ่น แจ๊สพูดเป็นลาง "ไม่ใช่พ่อพี่ตาย แล้วต่อไปเป็นพ่อผมนะ"

Publish 2018-12-25 12:00:57


ถือเป็นข่าวเศร้าสุดช็อคส่งท้ายปี 2561 เลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิตแล้ว โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง วัย 83 ปี ได้ปฏิเสธรับรางวัลเป็นศิลปินแห่งชาติ เนื่องด้วยกลัวเสื่อมเสียเพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด 


โดยพ่อดมได้เปิดเผยขณะมาร่วมรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One 31 อย่างหมดเปลือก เปิดใจเคลียร์ชัดๆ เลยทีเดียว ซึ่งมีสาวชมพู่ก่อนบ่าย และธัญญ่า สองพิธีกรมากความสามารถสัมภาษณ์แบบล้วงลึกสุดๆ ว่าตนเองนั้นยังชอบเที่ยว แม้จะอายุมากขึ้นเลข 8 แล้วก็ตาม 

 

(พ่อดมเสียชีวิตแล้ว)

 

(พ่อดมเสียแล้ว)


ทั้งนี้ "ชูษี เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความว่า ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลก.คนแต่งเพลงและคนร้องเพลง. “พิษรักพิษณุโลก” RiP

 

(ชูษีโพสต์อาลัย)

 

ทั้งนี้ พ่อดม ชวนชื่น ก็ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลมานาน ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเมื่อเวลาประมาณ 11 โมง ของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิต ปิดตำนานตลกชื่อดัง จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับในวัย 83 ปี


 ล่าสุด ดีเจเชาเชา ได้เปิดเผยเล่าเหตุการณ์ผ่านรายการแฉ โดยเจ้าตัวได้เล่าถึงวันที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับแจ๊สว่า "วันนั้นเป็นวันที่เราไปญี่ปุ่นกัน แต่พ่อตัวเองเกิดป่วยอาการไม่ดี เลยบอกแจ๊สกับแจง ว่า พี่ต้องกลับพรุ่งนี้เช้า ป๊าพี่อาการไม่ค่อยดี จะเสียแล้ว แจ๊สเลยบอกว่าพี่ไม่เป็นไร อยู่ก่อน ค่อยกลับพร้อมกัน ผมเป็นกำลังใจให้ ไม่ใช่พ่อมึงตาย ต่อไปเป็นพ่อกูนะ"


"ไอ้แจ๊ส พูดแบบนี้ จนไอ้แจงตบหัวไอ้แจ๊สว่าทำไมถึงพูดแบบนี้ พอสิ้นปี พ่อดมก็เริ่มป่วย  ผอมลง แจ๊สก็เลยพาพ่อไปตรวจ ตรวจเสร็จพอรู้ว่าเป็นอะไร แจ๊สก็โทรมาบอกว่า "พี่เชาวันนั้นผมไม่น่าปากพล่อยเลย" จนพ่อมาเสียชีวิตครั้งนี้

 

(พี่น้องสนิทกัน)

 ขณะเดียวกันดีเจเชาๆได้โพสต์อาลัยนพ่อดมผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า "หลับให้สบายนะคับพ่อไม่เจ็บ ไม่ปวดละนะครับ พ่อคือต้นแบบในการใช้ชีวิต ทุกครั้งที่ผมเจอพ่อผมก็จะบอกกับพ่อดมเสมอว่าพ่อคือไอดอลในการใช้ชีวิตของผม พ่อก็จะยิ้มและก็ตบไหล่ผมเบาๆว่า อะไรทำแล้วมีความสุขก็ทำไป ผมเคยถามพ่อว่า พ่อไม่เหนื่อยเหรอเล่นคอนเสริตดึกๆดื่นๆตี1-2 แต่คำตอบที่ได้ พ่อดมบอกว่า...พ่อชอบแบบนี้ ชอบเห็นคนหัวเราะ ชอบทำให้คนมีความสุขนี่คือศิลปินต้นแบบที่แท้จริง หลับให้สบายนะคับพ่อดม พ่อยังคงอยู่ในใจผมและคนไทยทุกคน ผมเชื่ออย่างนั้น รักและเคารพ dj เชา-เชา. พวกเรามาให้กำลังใจครอบครัวพี่แจ๊สกันครับ"

 

(โพสต์อาลัยพ่อให้กำลังใจแจ๊ส)

 

ขอบคุณ djchowchow

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

ติดตามข่าวอื่นๆ