โก้ มิสเตอร์แซกแมน เป่าแซกโซโฟนเพลงเศร้าเพื่อ พ่อดม ชวนชื่น ครั้งสุดท้าย

"โก้ มิสเตอร์แซกแมน" เป่าแซกโซโฟนเพลงเศร้าเพื่อ "พ่อดม ชวนชื่น" ครั้งสุดท้าย

Publish 2018-12-26 11:08:29


เนื่องจากกรณี "พ่ออุดม ชวนชื่น" ที่จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 61 ที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 83 ปี โดยภายหลังจากที่ตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน ซึ่งทางลูกๆก็ได้ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี เเละเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 

ทั้งนี้ทางด้านเจ้าพ่อเป่าแซกโซโฟนของไทย "โก้-เศกพล อุ่นสำราญ" หรือ "โก้ มิสเตอร์แซกแมน" ก็ได้เข้าร่วมอาลัย "พ่อดม ชวนชื่น" ศิลปินตลกในตำนาน โดยเจ้าตัวได้หยิบแซกโซโฟนคู่ใจมาเป่าขับกล่อมให้ "พ่อดม" ได้ฟังหน้าศพอีกครั้ง

 

 

โดย "โก้ มิสเตอร์แซกแมน" ได้เผยว่า ตนมีโอกาสได้ใกล้ชิดและพูดคุยกับพ่อดม เพราะชื่นชอบเรื่องการเป่าแซกโซโฟน และการแต่งเพลงเหมือนกัน ซึ่งทั้งนี้ในวงการก็นับถือในตัวพ่อ และจะมีความสุขทุกครั้งที่ได้เป่าแซกโซโฟนร่วมกัน ด้วยความสนิทจึงทำให้ตนรู้สึกว่าพ่อดม รักและเอ็นดู เหมือนตนเป็นลูกอีกคนในครอบครัวจริงๆ อีกทั้งยังพร้อมเผยว่า "พ่อดม" ได้แต่งเพลงไว้ก่อนเสียชีวิต แต่ตอนนี้ยังหาไม่เจอ ซึ่งตนคิดว่าในวันที่ 27 ธ.ค. ตนจะแต่งเพลงขึ้นมาใหม่ แล้วมาบรรเลงให้พ่อได้ฟัง

 

 ซึ่งในวันที่ 25 ธันวาคม คืนที่ผ่านมา "โก้ มิสเตอร์แซกแมน" ได้เป่าเพลง "แสงเทียน" เป็นเพลงพระราชนิพนธ์ เพราะเคยได้ดูคลิปที่"พ่อดม"เป่าเพลงนี้ และก็มาเป่าต่อด้วยจิตวิญญาณเดียวกัน สำหรับอีกเพลงคือ "ไททานิก" My Heart Will Go On

 

 

 

ซึ่ง "โก้ มิสเตอร์แซกแมน" ได้โพสต์ภาพและข้อความอาลัยถึง "พ่อดม ชวนชื่น" ที่จากไปอย่างสงบ โดยระบุว่า " พ่อดม.. ศิลปินตัวจริง ศิลปินที่มอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ความเบ่งบานในหัวใจ ให้เมืองไทย คนไทยมาช้า นาน...จิตวิญญาณแห่งความเป็นศิลปิน น้ำจิตน้ำใจที่มากล้น เกินบรรยาย ความงดงามของหัวใจพ่อดม ความกรุณาต่อน้องๆ ลูก หลาน ในวงการ และต่อแฟน ๆ ของพ่อ...​พ่อดม จะอยู่ในความทรงจำของโก้ และ พวกเรา @saxsociety ตลอดไปครับ ยังคงคิดถึงเพลงที่พ่อบอกจะมาเล่นด้วยกันอยู่เสมอ....เราก็ต้องได้เล่นดนตรีด้วยกันแน่นอนครับพ่อ.. รัก และ เคารพ พ่อดม ชวนชื่น จากหัวใจ"

 

 

 

ขอบคุณ : IG kohmrsaxman

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน