ตูน บอดี้สแลม ภูมิใจรับโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลแห่งปี 2561

"ตูน บอดี้สแลม" ภูมิใจรับโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลแห่งปี 2561

Publish 2018-12-27 09:16:46


จากโครงการดี ๆ ที่อยู่ในใจของคนไทยสำหรับ "ก้าวคนละก้าว" โดยภายหลังจากที่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง และคณะออกวิ่งระดมเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม เริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจ และความร่วมมือจากพี่น้องชาวไทยที่ออกมาร่วมกันบริจาคร่วมกับโครงการในครั้งนี้อย่างมากมายนั้น

  

ล่าสุด ตูน บอดี้สแลม ได้โพสต์ภาพโล่รางวัลประกาศเกียรติคุณ บุคคลแห่งปี 2561 ที่ได้รับจาก พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมข้อความระบุว่า..."26/12/2018...เกียรติอันสูงนี้เป็นของพี่ ๆ คนไทยทุก ๆ คนครับ รัก #ใช้ชีวิตให้สนุกครับ" โดยมีบรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความยินดีกับรางวัลดังกล่าวอย่างมากมาย 

 

 อย่างไรก็ตาม พล.อ. ประยุทธ์ เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณสุดยอดวัฒนธรรมสร้างสรรค์แห่งปี 2561 จำนวนทั้งสิ้น 32 โล่รางวัล โดยในรอบปี 2561 มีผลงานสร้างสรรค์รวมถึงเหตุการณ์สำคัญและคคลนำมาซึ่งชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

 

 

กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่มีบทบาทในการสร้างคนดี สังคมดี ยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคล รวมถึงพัฒนาความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมนำภาพลักษณ์ไทยสู่สากล จำนวน  6  สาขา รวมทั้งหมด 32 รางวัล ประกอบไปด้วย

 

 

1. บุคคลแห่งปี บุคคลที่มีชีวิตหรือเสียชีวิต มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ นำมาซึ่งชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของประเทศไทย และปฏิบัติตนเป็นที่ยอมรับของสังคม ได้แก่ 1. พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) 2. ศาสตราจารย์ ประเสริฐ  ณ นคร 3. ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ 4. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา 5. นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) และ 6. นาวาตรี สมาน กุนัน (จ่าแซม)

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : artiwaraติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน