ย้อนฟังคำพูด แม่ชี กิ๊ก มยุริญ หากตัดสินใจเลือกไม่ลาสิกขา ทำพินัยกรรมให้พ่อแม่-น้องสาวหมดแล้ว หลังลาบวชที่พม่าใกล้ครบกำหนด 7 เดือน

ย้อนฟังคำพูด แม่ชี "กิ๊ก มยุริญ" หากตัดสินใจเลือกไม่ลาสิกขา ทำพินัยกรรมให้พ่อแม่-น้องสาวหมดแล้ว หลังลาบวชที่พม่าใกล้ครบกำหนด 7 เดือน

Publish 2018-12-27 11:37:34


หลังจากที่นักแสดงชื่อดัง "กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ " ได้ออกมาเปิดใจกับบรรดาสื่อมวลชน ว่า ในช่วงก่อนเข้าพรรษาปีนี้ เธอตั้งใจที่จะเดินทางไปบวชเรียน ณ สำนักปฏิบัติธรรมและวัดในประเทศพม่า เนื่องจากรู้สึกว่าถึงเวลาอันสมควรแล้ว หลังจากที่ใช้เวลาศึกษาและปฏิบัติธรรมมานานหลายปี ซึ่งตอนนี้แม่ชีกิ๊ก ได้ใช้ชีวิตบนเส้นทางสายธรรมะ ที่ประเทศพม่า

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สักครั้งในชีวิตลูกผู้หญิง!!! เปิดภาพ "กิ๊ก มยุริญ" ตัดผมสั้น เตรียมบวชที่พม่า เจ้าตัวสารภาพทั้งน้ำตา บอกพ่อแม่ให้ทำใจไปคราวนี้เหมือนลาตาย


 
โดยในไอจีของกิ๊ก มยุริญ kikmayurin ได้โพสต์ข้อความครั้งสุดท้ายก่อนไปบวชชีว่า "หากเราไม่มีสติ ที่จะระลึกรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นที่ใจของเราในทุกๆ ขณะ ปล่อยให้ใจลอยไปอยู่กับความคิดที่เป็นอดีตและอนาคต โดยหลงลืมการมีสติอยู่กับปัจจุบัน นั่นจึงหมายถึงกิเลสจะเข้าสู่ใจของเราทุกๆวินาที แต่สำหรับนักภาวนา หน้าที่ของเขาคือฝึกจิตให้มีสติอยู่กับปัจจุบันขณะในทุกๆ วินาที ฝึกบ่อยๆ วันนึงย่อมเก่ง


ในโอกาสนี้กิ๊กขอลาเพื่อนๆ ไปเป็นนักภาวนานะคะ แล้วพบกันใหม่นะคะเพื่อนๆ กราบขอบพระคุณท่านเจ้าภาพทุกๆท่านเป็นอย่างสูงที่ช่วยสนับสนุนผู้ปฏิบัติธรรมให้มีโอกาสได้ฝึกจิตประหารกิเลสในใจ เพื่อปฏิบัติตามคำสอนอันประเสริฐขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า กราบอนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านด้วยมากๆเลยนะคะ"

 

(ภาพตอนบวช)


แต่ก่อนหน้านี้ก็เกิดดราม่าขึ้นจนได้ในระหว่างที่เจ้าตัว ยังไม่ศึกจากการบวช และยังคงปฏิบัติธรรมอยู่นั้น ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นทัวร์ ที่จะพาไปทำบุญกับแม่ชีกิ๊ก ที่ประเทศพม่าได้ ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊ก Kik Mayurin ได้โพสต์ข้อความเตือนว่า "เนื่องจากทางผู้จัดการส่วนตัว และทีมแอดมิน ได้รับแจ้งว่า ณ ขณะนี้ได้มีผู้แอบอ้างจัดทัวร์พม่า โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการพาไปทำบุญกับแม่ชีมยุริญ

 

(ภาพตอนบวช)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : บาปกรรมหนัก! แก๊งมิจฉาชีพแชร์ว่อน หลอกทัวร์พม่าทำบุญ "แม่ชีกิ๊ก มยุริญ" ล่าสุดเจ้าตัวยังปฏิบัติธรรมเข้มข้น ขออนุโมทนากุศลยิ่ง

 ทั้งนี้เมื่อย้อนไปในช่วงที่แม่ชีกิ๊ก เริ่มบวช มีการโกนผมในวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 จนตอนนี้มาถึงเดือนธันวาคม 2561 นับระยะเวลาการบวชประมาณ 6 เดือน แต่ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Kik Mayurin ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวในเรื่องการกำหนดสึกของแม่ชีที่จะครบ 7 เดือน ช่วงหลังปีใหม่ 2562 แต่อย่างใด มีเพียงการโพสต์ข้อความ แจกของขวัญให้กับแฟนคลับที่ร่วทำบุญกับแม่ชี 

 

(ภาพตอนบวช)

 

ระบุว่า  "สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ แอดมินมีหนังสือ "สิ้นเกิดประเสริฐสุด" และซีดี “พุทธโอวาทสามเดือนก่อนปรินิพพาน” มาฝากค่ะ แต่แอดมินก็มีจำนวนจำกัด แจกยังไงดี??  เอาเป็นว่าให้ธรรมะจัดสรรละกันนะคะ คอมเมนต์ไว้ใต้โพสต์นี้ว่าต้องการหนังสือหรือซีดี แล้วเดี๋ยวแอดมินจะทักไปหาเพื่อขอที่อยู่จัดส่งค่ะ 
ปล.1 แจกย้อนหลังสำหรับวันเกิดคุณแม่ชีเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมาค่ะ ปล.2 งดรับข้อความทาง inbox นะคะ ขอ comment ใต้โพสต์เท่านั้นค่ะ"

 

(แม่ชีกิ๊ก)


โดยก่อนหน้าที่แม่ชีกิ๊ก จะตัดสินใจละทางโลก เลือกเดินทางสายธรรม เจ้าตัวได้เปรยๆ ไว้แล้วว่า "หากอยากจะศึกษาธรรมะต่อ หมายถึงอาจบวชไม่สึกนั้น เจ้าตัวก็ไม่มีห่วงอะไรต้องกังวล เนื่องจากได้สั่งเสียพ่อแม่และทำพินัยกรรมที่จะยกมรดกให้พ่อแม่และน้องสาวเรียบร้อยแล้ว" เพราะที่ที่ผ่านมาแม่ชีกิ๊ก มยุริญ ได้ขอเวลาในการสะสางเรื่องที่ยังคงค้างคาอยู่ รวมถึง พินัยกรรมที่จะทำให้ พ่อ แม่ และน้องสาว โดยยังบอกอีกว่า ตัวเองกำลังตัดสินใจหรืออาจจะบวชต่อโดยไม่มีกำหนดสึกเลยก็ว่าได

 

(ภาพตอนบวช)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kik Mayurin
ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บโชว์ ช่อง one 31

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;