ภาพล่าสุด เจ็ต ลี  หลังอาการป่วยไฮเปอร์ไทรอยด์  ทำพิษซูบผอม

ภาพล่าสุด "เจ็ต ลี" หลังอาการป่วยไฮเปอร์ไทรอยด์ ทำพิษซูบผอม

Publish 2018-12-28 10:54:50     เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา  เซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์ ได้ออกมาเผยภาพล่าสุดของนักแสดงตำนานนักบู๊ของประเทศจีน เจ็ต ลี หรือ หลี่เหลียนเจี๋ย นักแสดงจีน วัย 55 ปี ที่ก่อนหน้านี้มีรายงานถึงอาการป่วยไฮเปอร์ไทรอยด์  จนทำให้มีใบหน้าที่เปลี่ยนไปคล้ายคนอายุ 70 ปี จนเป็นข่างโด่งดังก่อนหน้านี้ แถม เจ็ต ลี ยังมีปัญหาบริเวณกระดูกสันหลังอีก แพทย์จึงยื่นคำขาดให้เจ็ต ลี งดการแสดง เพื่อรักษาตัวตั้งแต่ ปี 2556  

 

  จน เซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์  ได้ออกมาเผยภาพของ เจ็ต ลี กับลูกสาวทั้งสองคนในวันคริสต์มาส ซึ่งดูจากรูปแล้ว เจ็ต ลี ดูมีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนจากการรักษาโดยการเข้าพบแพทย์อย่างสม่ำเสมอนั้นเองโดยภาพในภาพเจ็ต ลี ยืนอยู่ตรงกลางระหว่างลูกสาวทั้งสองคือ เจน อายุ 18 ปี และ จาด้า อายุ 15 ปี พร้อมข้อความว่า “หวังให้ทุกคนสุขสันต์ในวันคริสต์มาส จากครอบครัวผมถึงทุกท่าน” โดยแฟนๆของเจ็ต ลี ที่คิดถึงพระเอกนักบู๊คนนี้ ก็เตรียมตีตั๋วกับผลงานเรื่องใหม่ "มู่หลาน" แห่งค่ายดิสนีย์ ที่มีนางเอก หลิวอี้เฟย นำแสดง มีกำหนดออกฉายในปีค.ศ.2020 รับบทเป็นพระจักรพรรดิของจีน

  สำหรับเจ็ต ลี หรือ  หลี่เหลียนเจี๋ย เกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2506 ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยเป็นลูกคนสุดท้องในพี่น้องทั้งหมด 5 คน เนื่องจากตัวของหลี่ต้องกำพร้าพ่อตั้งแต่อายุเพียง 2 ขวบ เขาจึงถูกเลี้ยงดูโดยแม่มาตลอด เมื่อหลี่อายุได้ 8 ขวบ เขาก็ได้รับการฝึกฝนวิชาวูซู ในช่วงเวลาปิดเทอมหน้าร้อน หลี่ก็อุทิศชีวิตตลอดทั้งชีวิตให้กับกีฬาวูซู จนเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น หลี่ก็เป็นตัวแทนนักกีฬาวูซูของจีนไปแข่งขันต่างๆมากมาย จนได้เป็นแชมป์ถึง 5 ปีซ้อน และหลี่กับทีมของเขาเคยไปแสดงความสามารถทางวูซูต่อหน้าประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน ในปี 1974 จากนั้นหลี่ก็ผันตัวเองไปเป็นโค้ชทีมกีฬาวูซูแทนการเป็นนักแสดงหลังจบมัธยม ในต้นปี 2010 หลี่เปิดเผยว่า จะรับงานแสดงน้อยลง เพื่อที่จะไปทุ่มเทให้กับการทำมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ ชื่อ The One Foundation หลังจากที่เจ้าตัวรอดตายมาจากเหตุการณ์สึนามิที่ประเทศไทยเมื่อปลายปี 2004 โดยบอกว่าตนพบว่าศิลปะการต่อสู้มิได้ ช่วยอะไรให้รอดชีวิตได้เลยเมื่อต้องต่อสู้กับธรรมชาติ และการแสดงต่อไปนี้เป็นเพียงงานอดิเรกเท่านั้น

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน