แจ๊ค เชิญยิ้ม ป่วยโรคปอด ครึ่งเดือนน้ำหนักหาย 10 กก. เหตุโหมงานไม่พัก ลั่นเงินกองอยู่ตรงหน้า ก็ไม่มีปัญญาลุกไปหยิบ

"แจ๊ค เชิญยิ้ม" ป่วยโรคปอด ครึ่งเดือนน้ำหนักหาย 10 กก. เหตุโหมงานไม่พัก ลั่นเงินกองอยู่ตรงหน้า ก็ไม่มีปัญญาลุกไปหยิบ

Publish 2018-12-28 11:40:59


 เรียกว่าเป็นเรื่องช็อกวงการตลกอีกครั้ง หลัง "แจ๊ค  เชิญยิ้ม" ออกมาเปิดเผยตัวครั้งแรกหลังจากห่างหายไปนานจากหน้าจอโทรทัศน์ผ่านรายการดังรายการหนึ่ง ด้วยรูปร่างซูบผอม อย่างเห็นได้ชัด โดยแจ๊ค ได้เล่าถึงสาเหตุอาการป่วยครั้งนี้ว่า ตนเป็นโรคปอดติดเชื้อ ปอดอักเสบ และน้ำท่วมปอด ช่วง 4 - 5 เดือน ที่ผ่านมา หลังจากทำงานหนักมาเป้นเวลานานและพฤติกรรมของการใช้ชีวิตสะสมสูบบุหรี่มาเป็นเวลานานเกือบ  20 ปี ทั้งยังเป็นคนภูมิต้านทานต่ำทำให้ป่วยง่าย แจ๊ค ยังเล่าต่อว่าอาการเริ่มแรก ที่เขาเป็นนั้น เริ่มจากป่วยไม่มีสาเหตุ มีไข้สูง ทานยาอาจจะดีขึ้นในตอนแรกแต่พอผ่านไปนานๆก็จะกลับมามีไข้สูงอีกตามเดิม เป็นอย่างนี้มาครึ่งเดือน ในตอนยังไม่รู้ว่าตนนั้นเป็นโรคอะไร   

 

 
 ทั้งน้ำหนักยังหายไปกว่า 10 กิโลกรัม จนตัดสินใจเดินทางไปโรงพยาบาล และแพทย์ให้แอดมิตในที่สุด จนต้องหยุดงานอยู่แต่ในห้องกักเชื้อ โดยมี นีโน่ เมทนี แนะนำหมอเฉพาะทางให้ และรักษาตัวเกือบเดือน แจ๊ค ยังเล่าต่อว่า 15 วันแรก แพทย์บอกกับแจ๊คว่า เชื้อที่ตรวจ ไม่แพร่ใคร จนเข้าเดือนที่ 3-4 ลุกจากเตียงเดินได้ ต้องทำกายภาพอยู่เป็นประจำ จนถึงเดือนที่ 5 แพทย์ จึงให้กลับบ้านได้ นอกจากนั้น แจ๊ค ยังฝากบอกหลายคนที่ทำงานหนักให้ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดัโดยตลอดเวลามีคนเตือน แจ๊ค อยู่เสมอว่าทำงานเอาเงินไปรักษาตัวเอง จนวันที่เขาป่วยจริงๆ เขาต้องนอนอยู่ เห็นเงินกองอยู่ ก็ไม่มีปัญญา ลุกไปหยิบเงินเที่ยว ฉะนั้นต้องบาลานซ์ให้ดี ทั้งเรื่องงาน สุขภาพ ครอบครัว ส่วนตัว  

  สำหรับ แจ๊ค เชิญยิ้ม หรือ  ธเนศ ภูผานี เป็นลูกชายของ ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม และเป็นน้องชายของ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม และเป็นสมาชิก หนึ่งในตลกตระกูล เชิญยิ้ม การศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีผลงาน ในวงการบันเทิงมากมาย ทั้งยังเป็นตลกที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของวงการ ทั้งผลงานด้าน ละคร , ซิทคอม , พิธีกร , ภาพยนตร์ และรายการอีกมากมาย 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ JOKER official
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;