หนูแหม่ม สุริวิภา ยกข้อคิด สมณะโพธิรักษ์ เตือนใจตัวเอง อย่าขอพรในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เพราะสุดท้ายคนเราก็ต้องเจอกับความผิดหวัง

"หนูแหม่ม สุริวิภา" ยกข้อคิด "สมณะโพธิรักษ์" เตือนใจตัวเอง อย่าขอพรในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เพราะสุดท้ายคนเราก็ต้องเจอกับความผิดหวัง

Publish 2019-01-02 17:36:01


สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยคือพระพุทธศาสนา แน่นอนว่าคนโดยทั่วไปชอบรับพรที่สื่อความหมายในทางที่ดี จนบางทีลืมคำนึงถึงความเป็นจริงของสัจจธรรม และบางครั้งจะต้องมีคติเตือนใจ ดังเช่น หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา ที่ถึงกับโพสต์ข้อคิดจาก ท่านสมณะโพธิรักษ์ ซึ่งเป็นนักบวชผู้ก่อตั้งสำนักสันติอโศก และปัจจุบันเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณของชาวสันติอโศก ไว้คอยเตือนใจตัวเอง
โดยโพสต์ดังกล่าวมีใจความว่า "ไม่ขอให้มีความสุขตลอดไป เพราะมันเป็นไปไม่ได้ แต่เมื่อพบเจอความทุกข์ ก็ขอให้มีจิตที่สงบ ไม่เร่งร้อนไปกับทุกข์ที่เจอ

 

 

ไม่ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงตลอดไป เพราะความจริงสังขารนั้นไม่เที่ยง แต่เมื่อพบเจอกับความเจ็บป่วย ก็ขอให้ใจนั้นไม่ป่วยตาม

 

 

ไม่ขอให้ร่ำรวย เพราะต้นทุนแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน แต่ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่มีพอเพียง และอิ่มเต็มจากข้างใจจิตใจ แล้วเราจะรวยและสุขใจ เพราะไม่ทุรนทุราย ร้องขอในสิ่งที่ไม่มี ไม่ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ เพราะสิ่งดีๆ นั้นมีเป็นบางเวลา แต่ขอให้เข้าใจในความเป็นจริง ว่าทุกคนต้องประสบพบเจอกับความผิดหวัง เพราะมันคือสัจจธรรม"
 อย่างไรก็ตามข้อความดังกล่าวมีความหมายให้คนเรามีสติอยู่กับตัวเองตลอดเวลา ไม่ควรประมาทกับการใช้ชีวิตและอยากให้ทุกคนยอมรับกับความจริงที่เกิดขึ้นในแต่ละวันให้ได้ ถ้าได้เช่นนั้นแล้วจะทำให้ชีวิตคนเรามีความสุขมากขึ้น ทั้งนี้ได้มีชาวโซเชียลเข้าไปคอมเม้นต์ขอแชร์โพสต์ดังกล่าวเป็นตจำนวนมาก เพราะว่านั่นคือ สัจจธรรม

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณ IG : mamsurivipa
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

;