แจ๊ค เชิญยิ้ม รับโดนมองผิดๆป่วยโรคร้าย น้ำหนักลดฮวบกว่า10กิโล

"แจ๊ค เชิญยิ้ม" รับโดนมองผิดๆป่วยโรคร้าย น้ำหนักลดฮวบกว่า10กิโล

Publish 2019-01-08 13:35:19


เรียกได้ว่าหายหน้าหายตาจากวงการไปนานพอสมควร สำหรับ นักแสดงตลก แจ๊ค เชิญยิ้ม ที่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวต้องเจอกับปัญหาสุขภาพรุมเร้า ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวได้ไปพบแพทย์และตรวจพบเป็นวัณโรคปอด ทำเอาซูบผอมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งหวานใจอย่าง หญิง อภิสรา ก็ป่วยด้วยโรคไตอีก แถมยังมีประเด็นต่างๆ ตามมามากมายมาพูดคุยกัน

 

(แจ๊ค เชิญยิ้ม)
 ล่าสุด แจ๊ค เชิญยิ้ม ควงหวานใจ หญิง อาภัสรา มาเคลียร์ประเด็นต่างๆผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มีหนิง ปณิตา ธัญญา ธัญเรศ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร เนื้อหาในรายการมีการพูดเกี่ยวกับอาการที่่เจ้าตัวกำลังเป็นอยู่คุยประมาณว่า ตอนนี้น้ำหนักลดไป 10 กิโล ภายในระยะเวลาไม่ถึง 15 วัน เพราะว่ามันเป็นผลข้างเคียงของคนที่เป็นโรค ปอดติดเชื้อ ปอดอักเสบ แล้วน้ำท่วมปอดด้วย การใช้ชีวิตปัจจุบัน ในการที่เราหายใจเข้าไป ฝุ่น มลพิษต่างๆ ที่เราหายใจเข้าไป"


"มันเกิดจากการที่เมื่อก่อนทำงานค่อนข้างหนักถูกเอาจริงๆ แจ๊คทำงานมาตั้งแต่เด็ก ประมาณ ม.2 -3 เล่นตลกคาเฟ่มาตั้งแต่เด็ก เข้าวงการตั้งแต่ปี1 ก็ทำงานมีงานเยอะมากๆมาตลอด แล้วเราก็พักผ่อนน้อย พอวันนึงที่เราภูมิต้านทานต่ำโรคข้างในที่มันรอจะปะทุขึ้นมา พอมันพร้อมมาก ทีนี้ก็เรียบร้อยเลยโรคมา แรกๆ ก็มีไข้สูง 38-39 องศาติดต่อกันทุกวันเป็นแบบนี้มาเกือบเดือน เราก็แก้ไขด้วยการกินยาแล้วไปทำงาน"

 

(ขอบคุณภาพจาก คุยแซ่บโชว์)

 

(ขอบคุณภาพจาก คุยแซ่บโชว์)

 "พอดื้อยาก็ไปฉีดยาแทนเพื่อให้ไปทำงานไหว ก็เลยไปตรวจพอเอ็กซเรย์ในปอดเราจะมีจุดสีขาวเต็มเลย หมอบอกว่ามันเป็นเชื้อโรค เชื้อราทั้งหมด บริเวณปอดมีน้ำมากกว่าปกติต้องดูดออกด่วน แล้วก็ให้แอดมิทเลย รวมๆออกจากรพ.น่าจะประมาณ 5 เดือนได้แล้ว ตอนกลับไปอยู่บ้านช่วงแรกๆ ทำอะไรเองไม่ได้เลยแม้อาบน้ำ สระผม แล้วด้วยที่น้ำหนักลดลงสิบโล พอมันผอมมากทำให้เราไม่ชินแล้วร่างกายมันก็รับน้ำหนักตัวได้ไม่มาก ทำให้ขามันไม่มีแรงเดิน มันทำให้เรานอนติดเตียง ตอนนั้นคิดแค่ว่าเราทำงานมาตั้งเยอะ แต่เราไม่สามารถหยิบมันมาใช้ได้"

 

(ขอบคุณภาพจาก คุยแซ่บโชว์)

 

(ขอบคุณภาพจาก คุยแซ่บโชว์)


"ตอนแรกคือกลัวมากโดยเฉพาะโรค HIV เพราะหมอเขาบอกว่ามีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นเหมือน HIV เนื่องจากมันจะผอมลง คุณหมอเขาบอกว่า ดูน่าเป็นห่วง เพราะผอมมากเขาก็เลยเจาะเลือดเพื่อหาเชื้อ แต่ก็ไม่เจอ ส่วนตัวหญิงเป็นนานแล้ว ฟอกไตมา 3 ปีแล้วหมอเขาก็ไม่รู้สาเหตุ อาจจะเกิดเพราะว่าอาหารเสริมที่เรากิน มันไปสะสมแล้วมันทำลายไตเราแต่ตอนนี้หญิงกลับมารับงานสามเดือนแล้ว ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน คือมันมีงานก่อนที่เราจะป่วย เราก็ต้องลาเขาเพราะไม่ไหว เขาก็ยังรอเรา แล้วก็มีงานใหม่ๆ เข้ามาตลอดเวลา ตอนนี้แจ๊คก็ลองงานเบาๆ ก่อน เรียกว่าตอนนี้เข้าเดือนที่ 5-6 มีกำลังใจเยอะขึ้น แต่ติดแค่ว่าเราไม่ได้ทำประกันสุขภาพเอาไว้เลย แต่ไม่เป็นไร ขอบคุณทุกคนมากๆที่คอยเป็นห่วง"

 

(แจ๊ค ชวนชื่น)

 

ขอบคุณรายการคุนแซ่บโชว์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน