อั้ม อธิชาติ โพสต์ซึ้งไว้อาลัย คุณแม่จินดา คุณแม่เป็นผู้ให้ เป็นนักสู้ นักสร้างคน

"อั้ม อธิชาติ" โพสต์ซึ้งไว้อาลัย "คุณแม่จินดา" คุณแม่เป็นผู้ให้ เป็นนักสู้ นักสร้างคน

Publish 2019-01-08 18:55:40


ถือได้ว่าเป็นข่าวเศร้า ในวงการบันเทิงไทย เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 8 มกราคม 2562  นักแสดงสาว "นัท มีเรีย  เบนเนเดดตี้" ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาเเกรม ส่วนตัว @myriabenedetti อย่างอาลัยว่า "แม่จ๋า…หลับให้สบายนะคะแม่ " "ไม่มีคำใดจะบอกเพราะได้บอกไปหมดแล้ว" "ไม่มีอะไรค้างในหัวใจ เพราะใจมันว่างไปหมดแล้ว"  โดยคุณเเม่ ของนัทมีเรีย  ได้ป่วยเป็นโรคเอเเอลเอส หรือกล้ามเนื้ออ่อนเเรง
  

ล่าสุด พระเอกหนุ่ม "อั้ม อธิชาติ" สามีของนักแสดงสาว ก็ได้โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัว เผยถึงความรู้สึก และความผูกพันธ์ของตนที่มีต่อคุณแม่จินดา โดยระบุว่า "ตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้จักผู้หญิงคนนี้ นัท มีเรีย @myriabenedetti ก็มีคุณแม่จินดา เต็งมีศรี อยู่ทุกลมหายใจ ดูแลคุณแม่อย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด จะทำอะไร อยู่ที่ไหนก็ต้องโทรบอก โทรหา ไปอยู่กับคุณแม่ที่โรงพยาบาลทุกครั้ง ถึงแม้คุณแม่จะไม่สบายทางกาย แต่จิตใจคุณนัทได้เติมเต็มให้คุณแม่ อย่างดีที่สุด ปราถนาดีที่สุด ระลึกถึงบุญคุณของคุณแม่จินดาทุกลมหายใจของการเป็นลูก เป็นตัวอย่างของลูกคนนึง ที่พยายามตอบแทนพระคุณแม่อย่างหาที่สุดมิได้ …คุณแม่เป็นผู้ให้ เป็นนักสู้ นักสร้างคน สัมผัสได้จากทุกคนในครอบครัวที่คุณแม่ได้ถ่ายทอดมา วันนี้คุณแม่ได้จากไปแล้ว แต่เป็นการจากไปที่เป็นอิสระ จากการต่อสู้อย่างเข้มแข็งมาตลอดกว่า 11 ปี …ขอให้บุญกุศล ทานกุศล ที่คุณแม่จินดาได้สะสมมา ส่งให้คุณแม่ได้มีครูบาอาจารย์นำทาง ได้อยู่ใต้ร่มพุทธบารมี ได้สู่ภพภูมิในบุญบารมีที่คุณแม่สะสมมา …ลูกเป็ดน้อยของคุณแม่ ต่อจากนี้เป็นหน้าที่ของผม ไม่ต้องห่วงนะครับ…"

 

 ทั้งนี้ "สาวนัท มีเรีย"  ได้เผยกำหนดการสวดพระอภิธรรมแล้ว โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 9 – 12 มกราคม 2562 ณ ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน และจะทำการฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 16.00 น.

 

 

 

 

ขอบคุณ : IG atichart9ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน