เปิ้ล ชไมพรอดีตนางเอกดัง ผ่านมรสุมหนัก ช้ำรักเคยคิดสั้นลาโลกถึง2ครั้ง โชคดีได้แม่เป็นกำลังใจเคียงข้าง

"เปิ้ล ชไมพร"อดีตนางเอกดัง ผ่านมรสุมหนัก ช้ำรักเคยคิดสั้นลาโลกถึง2ครั้ง โชคดีได้แม่เป็นกำลังใจเคียงข้าง

Publish 2019-01-11 10:22:32


นักแสดงหน้าลูกครึ่ง ที่โด่งดังมากๆในยุค 90 ที่หากถ้าใครพูดถึงคงไม่มีใครไม่รู้จัก เปิ้ล ชไมพร สิทธิวรนันท์ นางเอกสาวที่โด่งดังสุดๆ หน้าตาสวยหวานคล้ายกับตุ๊กตาที่เราคุ้นตากันเป็นอย่างดี ที่ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ SHOW ทางช่อง ONE31 ที่มีธัญญ่า ธัญญาเรศ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกร ในประเด็นที่เจ้าตัวเกลียดพ่อตัวเองที่ทำให้แม่เสียใจเพราะความเจ้าชู้ของพ่อ และเคยผิดหวังกับความรักถึงขั้นฆ่าตัวตายกันมาแล้ว 

 

(แขกรับเชิญรายการคุญแซ่บโชว์)


โดยในรายการมีความพูดคุยกันมีบางช่วงบางตอนประมาณว่า "ตอนนี้ยังเป็นผู้หญิงแท้ๆนะคะอย่าเข้าใจผิดแค่ตัดผมสั้นเฉยๆ เอาจริงๆเคยมีปัญหากับพ่อ ก็คือตอนเด็กๆ เราก็ไม่รู้หรอกว่าพ่อเจ้าชู้ พอย้ายมากรุงเทพ เพราะพ่อทำงานอยู่ที่นี่ พ่อก็จะมีผู้หญิงคนนู้น คนนี้ ตอนนั้นประมาณ 10 ขวบ เห็นสภาพแม่แย่มากจนเขาก็ได้แยกทางกัน หลังจากนั้นเราก็ตั้งปณิธานไว้ว่าฉันเกลียดผู้ชายคนนี้มาก"

 แต่ตอนนั้น ตอนเจอกันหลังจากนั้นเปิ้ลไม่พูดอะไร เราก็ถามว่าป๋าเป็นยังไงบ้าง พอเวลาผ่านไปมันก็คิดได้ว่าเป็นเรื่องของคนสองคน แต่พอหมดรักก็แยกย้าย เราก็เลยมาคุยกับพี่น้องว่าเราขอขมาคุณพ่อดีกว่า ที่ผ่านมาเราอาจจะพูดไม่ดีก็อยากขออโหสิกรรมจากพ่อ ตอนนั้นพี่ชายเป็นคนเริ่มขออโหสิกรรม พอถึงเราก็น้ำตาแตกเลย ป๋าก็บอกว่าป๋าอโหสิให้นะ หลังจากนั้นก็ไปหาพ่อบ้าง จนพ่อป่วยมะเร็งปอด แล้ว 3-6 เดือนหลังจากนั้นท่านก็จากไป"


"เอาจริงๆที่บอกว่าเกลียดพ่อ ตอนนั้นเราถือว่าเราเป็นลูกรักที่สุดในบ้านด้วย พ่อไม่เคยดุ พ่อไม่เคยตี พอวันนึงพ่อดุ พ่อตี เราเห็นภาพว่าแม่เราต้องเจออะไรบ้าง ซึ่งช่วงเวลานั้นเราเป็นเด็กเกเรทำให้เขาหนักใจ เขาเครียดมาก เปิ้ลเคยฆ่าตัวตายด้วยเพราะตอนนั้นมันไม่มีทางออก คือตอนกินอยู่กับเพื่อน แล้วเดินออกมาบอกเพื่อนว่าฉันกินยาไป 20 เม็ด เพื่อนขอร้องให้ไปโรงพยาบาล ไปล้างท้องซึ่งมันทรมานมาก แล้วไม่คิดจะทำแบบนี้อีก"

(เปิ้ล ชไมพร)

 

"แต่ก็ยังทำอีกทีเพราะเรื่องความรัก เพราะเปิ้ลเป็นคนโหยหาความรักตั้งแต่เด็ก จะบอกว่าเป็นเด็กโลกสวยก็ได้นะที่อยากจะมีแฟน อยากจะมีลูก มีครอบครัวที่อบอุ่น ก็เป็นคนแสวงหาความรักมาตลอด รักใครก็ทุ่มเกินร้อย แล้วเรื่องงาน เราทำงานมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ชีวิตวัยเด็กหายไป รู้สึกกดดันทุกอย่างพอมีแฟนปุ๊บก็เฟดดีกว่า มันเหนื่อยด้วย มีแฟนด้วย สุขภาพไม่ดีด้วย ก็เลยถอยเลย แต่ก็ผิดหวังเลยคิดที่จะทำมันอีกรอบ ตอนนั้นอายุ 20 ปีต้นๆ เรารักเขามาก ย้ายไปอยู่กับเขา 3 ปี ครึ่งปีแรกมีความสุขมาก พอ 2 ปีครึ่งเขาเริ่มเจ้าชู้มันก็ไปย้ำปมเดิมของเรา"

 

(เมื่อก่อนสวยมาก)

 

(เมื่อก่อนสวยมาก)

 

(เมื่อก่อนสวยมาก)

 "จนเขาไปเจอผู้หญิงคนหนึ่งแล้วเหมือนจะจริงจัง วันปีใหม่เราไปเที่ยวกับครอบครัวแล้วเขาก็ไปเที่ยวเชียงใหม่กับผู้หญิงคนใหม่ เลยตัดสินใจเลิก พอเราเลิกเราก็ไม่กล้ากลับเข้าบ้าน ไปอยู่อพาร์ทเม้นท์ พอผ่านไป 3-4 เดือนบอกแม่ว่าให้ย้ายกลับไปอยู่บ้าน แม่ก็ไปทาสีห้องไว้ให้ พอเข้าบ้านไปก็เครียด ออกไปขับรถกับเพื่อนแล้วหยิบยาวิตามินมากินเกือบ 20 เม็ด แล้วก็ขับรถไปโรงพยาบาลเอง แต่ไม่ถึงขั้นล้างท้อง ก็ไปนอนที่โรงพยาบาลเพราะยังมึนยา"


"พี่สะใภ้เห็นเขาก็เลยโทรศัพท์ไปหาผู้ชายคนนี้ เขาบอกว่าเปิ้ลมันมีอาการแบบนี้นะ แล้วผู้ชายคนนี้ก็บอกว่า อ๋อเหรอ เขาไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของผมแล้ว  พอพี่สะใภ้มาเล่าให้ฟังตั้งแต่วันนั้นก็บอกตัวเองว่าฉันต้องเป็นผู้หญิงแกร่ง แล้วก็เลยคิดได้ว่าไม่มีใครรักเรามากกว่าพ่อแม่ ครอบครัวเรา เพื่อนๆ เราที่เขาอยู่ข้างๆ เราตลอด"

(เปิ้ล)

 

"แต่นั่นก็คืออดีตเนอะ ตอนนี้ไม่โสดแล้วค่ะ หัวใจสี่ห้องมอบให้กับครอบครัว เพื่อนและก็ลูกสาว (ลูกหมา) ด้วยประสบการณ์ที่เราเจอมา เพื่อนๆ คนรอบข้างที่เราเห็น เปิ้ลรู้สึกว่าอยู่แบบนี้เปิ้ลมีความสุขดีแล้ว ขออยู่เกาะแม่ไปนานๆ ก็ขอบคุณหม่าม้าที่อยู่ข้างเปิ้ลตลอดมา แล้วรักเปิ้ลตลอดไม่ว่าเปิ้ลจะนิสัยไม่ดี แย่ ทำให้แม่เสียใจ แม่ก็ยังอยู่ข้างๆ พี่ชายก็ยังอยู่ข้างๆ ถึงเปิ้ลจะมีความรัก รักเพื่อนหรือรักใคร แต่แม่คือที่ 1 เสมอ ชาตินี้เปิ้ลจะขอเกาะและอยู่กับหม่าม๊าไปตลอดชีวิต"

 

รายการคุยแซ่บ Show  
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม