เหลือเฟือ มกจ๊ก เปิดใจน้ำตาตก ถูกลือตกอับ หักดับบุหรี่น้ำหนักฮวบจนคนคิดว่าเป็นเอดส์ ซ้ำโดนโกงค่าตัววันเด็ก

"เหลือเฟือ มกจ๊ก" เปิดใจน้ำตาตก ถูกลือตกอับ หักดับบุหรี่น้ำหนักฮวบจนคนคิดว่าเป็นเอดส์ ซ้ำโดนโกงค่าตัววันเด็ก

Publish 2019-01-22 10:31:28


เรียกได้ว่าห่างหายจากหน้าจอทีวีไปนานพอสมควร สำหรับตลกชื่อดังอย่าง เหลือเฟือ มกจ๊ก จนเกิดเสียงลือว่า เหลือเฟืองานหด แถมยังป่วยเป็นโรคเอดส์ ที่ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ SHOW ในประเด็นที่เจ้าตัว ทางช่อง ONE31 ที่มี หนิง ปณิตา และนุ้ย สุจิรา เป็นพิธีกร โดยในรายการมีความพูดคุยกันมีบางช่วงบางตอนประมาณว่า


"ที่เห็นหายๆไป ไม่ได้หายไปไหน ยังอยู่ในวงการบันเทิงนี่แหละ ยังเล่นละครอยู่ แต่อาจจะไม่เห็นเรา มันเป็นช่วงของใครของมัน ผมว่าคนก็ต้องเบื่อผมบ้างแหละ คืองานมันลดลงแน่นอนอยู่แล้ว มันไม่ใช่เฉพาะผม คนอื่นก็ลดเหมือนกัน แต่ว่าเราต้องอยู่ให้ได้ คือผมไม่รู้ว่าคำว่าตกอับคืออะไร ผมก็อยู่แบบนี้ของผมอยู่แล้ว จะบอกว่าตกอับก็ได้ ผมไม่รู้ว่าคำว่าตกอับเป็นยังไง ถามว่าที่ผ่านมาลำบากไหม ก็ไม่นะ เพราะผมลำบากมาตั้งแต่เด็กแล้ว ตอนเด็กๆ เราเคยลำบากที่สุดๆมาแล้ว"
 "แต่ถ้าพูดถึงอย่างประเด็นบุหรี่ ผมดูดบุหรี่มาตั้งแต่ ม.1-ม.2 สมัยก่อนถ้ามียาบ้าผมว่าผมติด เมื่อก่อนไม่มียาบ้า อย่างมากก็ดมกาวกัน การดูกบุหรี่ของผมมัน เริ่มจากการคบรุ่นพี่ คนหนึ่งแล้วมันดูเท่ แล้วบ้านผมอยู่ในตลาด เวลาเจอคนเดินดูดบุหรี่เรามองว่าพอโตขึ้นต้องทำแบบนั้น เลยกลายเป็นว่าสูบบุหรี่ อย่างสมมุติไปเล่นตลกก่อนขึ้นเวทีก็ดูดๆ คือดูดต่อแม้กระทั่งของลูกน้องที่มันจะทิ้งผมก็เอามาดูดต่อ วันหนึ่งอย่างต่ำต้อง2 ซอง"


"แต่คือที่บ้านเขาไม่เคยพูดอะไร แต่เขาเราสำนึกเอง คือผมดูดมาทั้งชีวิตแล้ว วันหนึ่งผมคิดถึงลูกผม ครอบครัวผม ผมก็เลยเลิก แต่ที่พี่ผอมเพราะพี่เลิกบุหรี่แบบไม่ถูกวิธี คือร่างกายมันไม่พร้อมที่จะหักดิบแล้ว ผมก็หักดิบเลิกบุหรี่พร้อมกับเลิกเหล้าทีเดียว แต่พอผมเลิกได้แล้วมีคนถามผมเยอะมากๆ ผมก็บอกว่าถ้าคุณอยากเลิกเดี๋ยวมันก็เลิกได้เอง แต่พอพี่เลิกบุหรี่ร่างกายพี่ก็ผอมลง กินอะไรก็ไม่อร่อย ผอมขนาดนั่งพูดแบบนี้ไม่ได้เลย มันไอตลอด คนเลยเม้าท์พี่ แต่มันดีอย่างนึงคือเป็นการสแกนเพื่อนด้วย ตอนนั้นจากน้ำหนัก 55 เหลือ 41 กิโล ช่วงที่หยุดบุหรี่นั้นโชคดีละครหยุดถ่าย แล้วเราไม่รับงานอย่างอื่น เพราะเรารับสภาพตัวเองไม่ได้ จนคิดว่าพี่เป็นเอดส์ พี่เลยพิสูจน์ตัวเองด้วยการไปหาหมอ"

 "ตอนนั้นก็ขับรถไปคนเดียวเลย หมอถามว่าเป็นอะไร ผมก็บอกว่ามาตรวจร่างกาย หมอก็ถามว่าตรวจ HIV มั้ย ผมบอกว่าตรวจ คือรอผมแบบลุ้นมาก คิดไปในทางลบหมดเลย แต่ผลก็ออกมาว่าไม่เป็น และหมอแนะนำว่าถ้าไม่พร้อมอย่าหักดิบ ส่วนเรื่องที่ลูกชายโดนเบี้ยวค่าตัว ก็คืออยู่ๆ มีคนติดต่อมาว่าวันเด็กอยากได้น้องมิ๊กซ์ไปเล่น ถ้าได้พี่เหลือด้วยก็ดีนะ ก็ไปด้วยกันพอถึงวันเล่น หกโมงกำลังจะออกจากบ้าน เขาก็บอกว่าขอจ่ายเงินให้พรุ่งนี้ได้มั้ย เขาบอกต้องเก็บเงินจากโต๊ะจีนก่อน เราก็ไปเล่นเขาก็แฮปปี้ดี พอลงเวทีเขาก็บอกว่าพรุ่งนี้โอนให้ชัวร์ แต่พอเราทวงไปเขาก็เงียบ แต่เรารอบคอบ อัดคลิปทุกอย่างและได่ไปแจ้งความเอาไว้แล้ว"

 

(เปิดใจหมดเปลือก)

 

(เปิดใจหมดเปลือก)

 

ขอบคุณ รายการคุยแซ่บโชว์


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน