ต่าย อรทัย ร้องเพลงส่งเสียน้องสาวต่างแม่ จนได้รับปริญญา ภูมิใจเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ

ต่าย อรทัย ร้องเพลงส่งเสียน้องสาวต่างแม่ จนได้รับปริญญา ภูมิใจเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ

Publish 2019-01-28 10:54:17


 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวคนลูกทุ่งที่เธอนั้นมีชีวิตลำบากมาก่อนกว่าจะได้ออกผลงานเพลงจนดังเป็นพลุแตกนั้นเธอต้องใช้ความสามารถในการทุมเทเพื่อให้ตัวเองก้าวเข้ามาเป็นนักร้องคุณภาพได้
อย่างทุกวันนี้แค่ฟังชื่อก็การันตีถึงความมีคุณภาพของนักร้องสำหรับต่าย อรทัย จากเด็กสาวบ้านนาสู่นักร้องลูกทุ่งดัง ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวจนพลิกฐานะจนมีกินในทุกวันนี้ สิ่งหนึ่งที่ปฎิเสธ
ไม่ได้กับความกตัญญูและขยันทำมาหากินของเธอที่ต้องส่งเงินให้ทางบ้าน นอกจากนี้ยังมีน้องสาวต่างแม่ที่ต่ายนั้นส่งเสียจนสำเร็จการศึกษา

 

  โดยความภาคภูมิใจนี้ต่าย ได้โพสต์ลงในไอจีของเธอบรรยายถึงน้องสาวที่เธอรักและส่งเสียจนจบปริญญา ระบุว่า...
ปีใหม่นี้ น้องขอขอบคุณ ที่ส่งเสียค่าเรียน ตั้งแต่ประถมจนจบมหาลัยนะคะ ถึงจะเรียนไม่ค่อยเก่งแต่ก็ตั้งใจและพยายามเต็มที่ (น้ำตาไหล) ขอบคุณที่ทำงานหนัก เพื่อหนูกับพ่อมาตลอด ธันวาฯเตรียมหาชุดสวยๆไปงานรับปริญญาของน้องได้เลยฮะขอให้ปี2019 เป็นปีที่ดี มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง งานเยอะๆ เงินทองไหลมาเทมา คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนาในทุกๆเรื่องนะคะ Happy New Year รักนะคะ

  นี่คือคำที่นกเอี้ยง น้องสาวหล่า (ดุจเดือนเพ็ญ ดาบคำ) น้องสาวต่างแม่ พูดกับพี่สาวในวันปีใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เชื่อไหมคะว่า ถ้าใครที่ได้ทำหน้าที่ อะไรบางอย่างจนถึงที่สุดแล้ว แล้วมันมีผลออกมา จะเป็นรูปธรรม หรือ นามธรรม ก็ตาม แล้วยิ่งวันนี้ได้ฟังน้องพูด บอกได้คำเดียวเลยว่า พูดไม่ออก ได้แต่ปลื้มใจ น้ำตาไหล ไม่ได้เศร้าใจนะคะ มันสุขใจอยู่ลึกๆต่างหาก อนาคตเขาจะเป็นอย่างไรเราไม่สามารถรู้ได้ รู้แค่ว่าเราคงเฝ้ามองดูเขาเหมือนวันที่เราเคยเฝ้ามอง วันนี้น้องเรียนจบแล้ว กำลังอยู่ในช่วงฝึกงาน ต่อไปคงเป็นเรื่องของงานเพื่อทำมาหาเลี้ยงชีพ เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว จะอย่างไรก็ตาม พี่สาวคนนี้ได้ทำหน้าที่เต็มที่แล้วไม่เคยคิดหวังอยากได้อะไรกลับคืน ขอแค่หนูมีชีวิตที่ดี มีงานทำที่ดี มีเพื่อนที่ดี มีแฟนที่ดี มีครอบครัวที่ดี อบอุ่น มีอนาคตที่มีแต่ความสุขความเจริญ และ ดูแลคุณพ่อช่วยกันให้ท่านมีความสุขในบั้นปลายชีวิต แค่นี้ก็พอ แค่นี้พี่ก็ดีใจแล้วขอบคุณที่หนูตั้งใจทำทุกอย่าง เพื่อตัวเอง เพื่อคุณพ่อ และ เพื่อพี่สาวคนนี้นะรัก

 

ขอบคุณไอจี  tai_orathai27  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน