เปิดบ้าน เป็ด เชิญยิ้ม ตลกชื่อดังมากความสามารถ สวยอลังการ แถมฮวงจุ้ยเป๊ะทุกมุม

เปิดบ้าน "เป็ด เชิญยิ้ม" ตลกชื่อดังมากความสามารถ สวยอลังการ แถมฮวงจุ้ยเป๊ะทุกมุม

Publish 2019-02-06 11:46:05


เรียกได้ว่าในแวดวงตลกไทย ถ้าพูดถึงตลกชื่อดังที่มีความสามารถสูงมากๆผู้ก่อตั้งคณะตลก คงไม่มีใครไม่รู้จัก เป็ด เชิญยิ้ม หรือเป็ด ธัญญา โพธิ์วิจิตร นักแสดงตลกชื่อดังมากความสามารถ หนึ่งในผู้ก่อตั้งคณะเชิญยิ้มและอดีตนายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทยแน่ๆ นอกจากเขาจะเป็คนสร้างเสียงหัวเราะมาอย่างยาวนานต่อเนื่องแล้ว เขายังเป็นผู้ผลิตรายการเช่นอย่าง ก่อนบ่ายคลายเครียด และยุทธการสะท้านตับ อีกต่างหาก 
ล่าสุด รายการตีท้ายครัวก็เลยไม่พลาด พาเราไปเยี่ยมชมและถามไถ่ชีวิตกัน เรียกได้ว่าไปบุกชมชีวิตความเป็นอยู่ ที่บ้านสุดหรูหราและอลังการของเขากัน ซึ่งบอกก่อนเลยว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้าน 3 ชั้น โทนสีน้ำตาล โดยเขาลงมือรีโนเวทใหม่หมดเกือบทั้ง เพราะปลวกขึ้นบ้าน แถมยังตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยหมด 100% ภายในบ้านทั้งภายในและภายนอก 


เริ่มตั้งแต่บริเวณทางเข้าบ้าน ก็มีฮวงจุ้ย เนื่องจากมีโต๊ะครูบาตั้งประดับเพื่อเคารพบูชาทุกครั้งที่ก้าวเท้าออกจากบ้าน นอกจากนี้ก็ยังมีศาลพระภูมิ ศาลตายายคอยปกปักรักษา ผู้อยู่อาศัยและดูแลรักษาบ้าน แถมยังมีกำแพงรั้วที่มีระดับไล่เอียงไม่เท่ากัน ที่เป็นแบบนี้ไม่มีความเท่ากันเนื่องจากอาเป็ดต้องการให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งมีการวัดขนาดให้เป๊ะหมดทุกชิ้น

 

 

 

 

 ทั้งนี้ บอกเลยว่าในบริเวณบ้านและกลางบ้านก็ยังมีเครื่องราง เครื่องบูชาประดับอยู่อีกมาก แถมๆได้ทำบันไดบ้านเป็นแบบเวลาขึ้นข้างบนก็จะรับกับมุมบ้านพอดี ถัดไปหลังบ้านก็จะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดกว้างขวางที่ยังคุมโทนสีดำ สีครีม สีน้ำตาลเหมือนเดิม แต่ถ้าลองสังเกตุดีๆ จะเห็นว่ามีรูปผู้ก่อตั้งคณะเชิญยิ้มในตำนานประดับอยู่ด้วย เรียกได้ว่าความสัมพันธ์ของเพื่อน เหนียวแน่นยาวนานสุด


สุดท้ายจบด้วย ห้องนอนตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยสีเข้มๆทรงเหลี่ยมๆ โดยจะมีทั้งหมด 2 เตียง แบ่งเป็นเตียงของอาเป็ดหนึ่งเตียงและเตียงของภรรยากับลูกอีกหนึ่งเตียง เนื่องจากดวงของเขาและภรรยาไม่ใช่คู่กัน จึงต้องแก้เคล็ดด้วยการแยกเตียง แยกที่นอนนั่นเอง เรียกได้ว่าบ้านสวยอลังการสุดๆเลยก็ว่าได้พูดแล้วเราก็ไปชมบ้านอาเป็ดกันดีกว่าจะอลังการสวยงามตามหลักฮวงจุ้ยจะสวยงามมากแค่ไหนไปดูกันเลย

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-เดือดสุดๆ!!! "เป็ด เชิญยิ้ม" ลงดาบปลด "จียอน" ดูถูกตลก-ไร้วินัย ลั่นแรง! ถ้ารังเกียจตลกลืมบุญคุณ ก็เชิญกลับไปเกาหลี!!! (มีคลิป)

-"ดี้ นิติ" โพสต์ร่ายยาวขอ "เป็ด เชิญยิ้ม-พชร์ อานนท์" ให้โอกาส "จียอน" อีกครั้งหลังโดนพายุเกาเหลาโหมกระหน่ำ

 

ขอบคุณรายการตีท้ายครัว

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม