ดีเจเอกกี้ โพสต์ไอจีชีวิตขาลง เกือบโดนยึดบ้าน

ดีเจเอกกี้ โพสต์ไอจีชีวิตขาลง เกือบโดนยึดบ้าน

Publish 2019-02-18 14:12:53


ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลงเป็นเรื่องธรรมดา แต่พอขาลงเราก็มักจะเป็นทุกข์อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ ของดีเจเอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคม ที่เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของชีวิตที่เกิดขึ้นเมื่อ 25 ปี ก่อน ให้ทุกคนได้นำไปเป็นข้อคิดในการใช้ชีวิต!! 

  

 

ยืนมองบ้าน แล้วก็ย้อนนึกถึงอดีต 25 ปีที่ผ่านมา ตอนนั้นบอกแบบไม่อายเลยว่า บ้านกำลังจะถูกยึด เงินต้นทบดอกเบี้ย บานเลย เลยตัดสินใจจะซื้อบ้านใหม่หุ้นกับน้องสาว พี่สาว หลังละ 2 ล้าน น่าจะคุ้มกว่า คิดแล้วคิดอีก เราจะไหวกันไหม ? สุดท้าย เราตัดสินใจใหม่จะเอาบ้านหลังเดิมกลับมา โดยยื่นกู้ ให้แบงค์ support เอาออกมาจากไฟแนนซ์ จำได้ว่าตอนที่ถอนเงินดาวน์ก้อนแรกเพื่อเอาบ้านที่อยู่ในไฟแนนซ์ที่จะถูกยึดกลับมา ตอนนั้นแอบน้ำตาไหล ไม่เคยให้ใครรู้ เพราะเงินที่เก็บทั้งหมด แทบไม่เหลือ (ในปีที่ฟองสบู่แตก ) 

 

 ผ่านมา 25 ปี พี่น้องทุกคนทำงานที่ดี มีชีวิตที่มั่นคง พ่อแม่อยู่ได้สบาย คนที่เคยมอง เคยดูถูก กลับมายอมรับ อยากขอบคุณอดีตที่สอน ที่ทำให้เราไม่ย่อท้อจ่ะ อยากบอกทุกคนนะ ชีวิตมีขึ้นมีลง ใช้เงินให้รอบคอบ ไม่ทะเยอทะยานเกินไป รวยแค่ไหน ถ้าไม่มีความสุข ไม่มีประโยชน์ สู้ๆ

 

 

(ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชม ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก)

 

 

(ชื่นชมค่ะพี่เอกกี้)

 

(เป็นแบบอย่างที่ดีมากเลยคะ )

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

#ไม่เคยลืมกำพืด!! 8 อันดับ "นักแสดงขาลง" ที่อดีตเคยดังมาก ตอนนี้กลับไม่เปรี้ยง แต่ยังใช้ชีวิตบ้านๆ ติดดินสุดๆ !!

#ดาราขาลง!! "เข็ม รุจิรา" ยอมรับผ่านสื่อตรงๆ หายไปเพราะนิสัยไม่ดี กินเที่ยวอย่างเดียว ตื่นมากินเหล้า งานการไม่รับ จนจบชีวิตในวงการบันเทิง!!

**เคราะห์ซ้ำกรรมซัด !!! อดีตดาราสาว "แอน กัญญารัตน์" ชีวิตดิ่งสู่จุดขาลง "บ้านถูกยึด - ป่วยหนัก" จนถึงขั้น "ขายสมบัติ" รักษาตัว ! (มีคลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน