"แอนนี่ บรู๊ค" ภูมิใจในตัวลูกชาย "น้องฑีฆายุ" คว้ารางวัลสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษ 100 คะแนนเต็ม(คลิป)

Publish 2019-03-03 17:35:38


เรียกได้ว่าหนูน้อยคนนี้ยิ่งโตยิ่งฉายแววเก่งขึ้นในทุกๆ วันสำหรับ น้องฑีฆายุ ลูกชายวัย 8 ขวบ ของนักแสดงสาวที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดตรองอย่าง แอนนี่ บรู๊ค เพราะนอกจากจะช่วยคุณแม่ทำน้ำพริกขายในแต่ละวันแล้ว หนูน้อยยังนำของไปขายที่โรงเรียนเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่ด้วย แต่ไม่ใช่แค่ช่วยแม่ทำมาหากินเพียงแค่นั้น แต่น้องฑีฆายุ ยังฉายแววเก่งในเรื่องการเรียน จนทำให้คุณแม่ แอนนี่ ปลื้มปริ่มเป็นอย่างมาก พร้อมกับมองว่าคิดถูกแล้วที่ส่งเสียลูกเรียนโรงเรียนดีๆ แม้ว่าจะถูกมองว่าหัวสูงก็ตาม 

 

 ล่าสุดนี้ แอนนี่ ได้โพสต์ข้อความบรรยายภาพของลูกชาย ขณะขึ้นรับใบประกาศ ในฐานะที่สอบภาษาอังกฤษได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน อย่างภาคภูมิใจในตัวลูกมากๆ โดยแม่แอนนี่ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "วันนี้ ดช.ฑีฆายุ ด้วยวัย 8 ขวบกว่า ทำให้แม่แอนภูมิใจด้วยการคว้ารางวัล Excellent of english interview 100 คะแนน เต็ม เคยมีคนบอกว่า แม่แอนหัวสูงให้ลูกเรียนทำไม วันนี้คำตอบอยู่ที่ภาพตรงหน้า เด็กเรียนเก่งเรียนดี ควรได้รับโอกาสการศึกษาที่ดี แม่รักฑีที่สุด สุดที่รักของแม่"

 

 

 อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตและแฟนๆต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า เก่งมาเลยค่ะ ลูกเก่งแบบนี้ชื่นชมต้องชื่นชมคุณแม่ผู้เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของลูก สุดยอดลูกเก่งจริงๆดีใจด้วยค่ะคุณแม่ที่มีลูกที่ดีและเรื่องเก่ง เก่งมากเลยน้องทีลูก เป็นเด็กดีของแม่แอนนี่ตลอดไปนะ 

 

บ้างก็บอกว่า เก่งที่สุด ยินดีด้วยนะค่ะ สุดยอดครับน้องฑี น้องหน้ารักคะ เก่งมาก สู้ๆนะคะเพื่อลูก อย่าสนใจปากคน เขาไม่ได้มาให้เรากิน เพื่ออนาคตของลูก เหนื่อยกว่านี้แม่ก็สู้ไหว สู้นะจ๊ะ เห็นแล้วก็รู้สึกปลื้มใจกับคุณแม่ แอนนี่ จริงๆ ทั้งงานบ้าน และการเรียน น้องฑีฆายุทำได้ดีมากๆ คุณแม่เห็นแบบนี้คงหายเหนื่อย มีแรงต่อสู้กับอุปสรรคในทุกๆ วันอย่างแน่นอน

 

 

ขอบคุณ annie_teekayu

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์