ลุลา ทนไม่ไหว โพสต์ระบายอึดอัดกว่า 10 ปี ตัดพ้อบอกถ้าเลิกร้องคงมีความสุขกว่านี้

"ลุลา" ทนไม่ไหว โพสต์ระบายอึดอัดกว่า 10 ปี ตัดพ้อบอกถ้าเลิกร้องคงมีความสุขกว่านี้

Publish 2019-03-18 12:14:31


อยู่ดีๆ นักร้องสาวเสียงมีเอกลักษณ์ เจ้าของเพลงฮิต อย่างเพลง  ทะเลสีดำ รักปาฏิหาริย์ ไม่อยู่ในชีวิตแต่อยู่ในหัวใจ นั่นก็คือลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย ก็ออกมาโพสต์ข้อความคล้ายจะเป็นการระบายความรู้สึกที่เก็บไว้มานานกว่า 10 ปี ลงบนแฟนเพจเฟซบุ๊ก @lulaandlulis โดยมีแฟนๆต่างเข้ามาให้กำลังใจเธอกันเป็นจำนวนมาก

 

 
โดย เธอได้โพสต์ข้อความระบายความรู้สึก ระบุข้อความว่า "โพสนี้ไม่ดราม่านะคะ แค่อยากจะแจ้งความรู้สึกที่อึดอัดมานานเป็น 10 ปี เวลาที่มีคนมา cover เพลงเรา ดีใจนะคะ มีคนร้องเพลงเพราะกว่าเรามากมาย เราก็ดีใจที่ได้ฟังเพลงของเราในสไตล์ที่หลากหลายกันไป เราเป็นคนไม่ได้ร้องเพลงเก่งมากนะคะ เนื้อเสียงน้อยด้วย แล้วลงต่ำมากก็ไม่ค่อยได้ ธรรมชาติเค้าให้มาแค่นี้ เวลาเล่นคอนเสิร์ตหนักๆหมด 1 ชม. กว่าๆ เสียงก็หมดแล้ว" 


"แล้วตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เล่นคอนเสิร์ตเดือนละหลายสิบคอนเสิร์ต ถามว่าเสียงเหมือนเดิมมั้ย ไม่เหมือนมานานแล้วค่ะ แต่เราตอบตัวเองได้ว่าอยู่ตรงนี้เพราะอะไร เพราะชอบคิดงาน ทำเพลง ร้องเพลงออกคอนเสิร์ต เวลาที่เราทำเพื่อตัวเราเองหมดไปแล้ว ตอนนี้มีแต่เพื่อคนอื่น ก็ตั้งใจแบบนั้นจริงๆ คราวนี้เวลาที่มีคนมา cover เพลง หรือมีรายการชวนเราไปร้องกับคนอื่นในเพลงของเราเอง เราจะออกน้อยมาก เพราะรู้ธรรมชาติตัวเองดี แต่อยากทำบ้างเพื่อคนอื่น"

 


"กลับกลายเป็นหลายๆครั้งตลอดหลายปีที่ผ่านมา เสียใจกับคำต่างๆใน socia network ที่เขียนว่า ร้องอะไร เสียงดัดทำไม อีกคนร้องดีกว่า ร้องดีกว่าต้นฉบับอีก’ เข้าใจดีว่าใส่ใจทำไม จริงๆไม่ใส่ใจมาเป็น 10 ปีแล้ว เพราะเวลาที่อยู่ตรงนี้ได้นานๆมันสำคัญกว่าคำมากมายของคนเขียนเก่ง เรารู้ว่าเราทำงานให้ดีที่สุด ถ้าเค้าชอบเค้าก็ชอบ แต่มันโคดบั่นทอนเลยค่ะ อยากเลิกทำ อยากเลิกร้อง มันอาจจะมีความสุขมากกว่าตอนนี้ก็ได้ ไม่มีบทสรุปอะไรกับโพสต์นี้นะคะ นิ่งมานาน ตั้งใจทำแต่งาน เพราะฉะนั้นแค่อยากบอกให้รู้ เลิกทำเมื่อไหร่จะได้เข้าใจกัน ถ้าลบโพสนี้ไม่ต้องงงนะคะ ไบโพล่าร์ค่ะ"

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้แฟนๆต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า หนูยังชอบในสิ่งที่พี่ลุลาเป็นค่ะ และก็ยังฟังเพลง ฟังเสียงของพี่ลุลาตลอด ทุกเพลง ชอบฟังเสียงที่เป็นแบบนี้นะค่ะ ฟังแล้วสบายใจดี หนูชอบเพลงพี่ลุลามาก ไม่เคยฟังที่เขา Cover เลย ชอบมากจริงๆ แค่ไม่เคยได้เจอตัวจริงของพี่ลุลาเลยสักครั้ง แต่ก็ยังติดตามผลงานตลอด


บ้างก็บอกว่า หนูชอบเพลงพี่น้า และเนื้อเสียงหนูก็ประสบปัญหาเดียวกับพี่ด้วย คือไม่สามารถสู้กับวงได้ ร้องได้แต่อคูสติก และมีอีกหลายๆปัจจัยที่ทำให้หนูทำตามฝันไม่สำเร็จ หนึ่งในนั้นคือเหตุผลเดียวกันกับที่พี่เจอเลย ต่างกันตรงที่หนูเจอในชีวิตจริง ไม่ใช่ social media อยากให้พี่สู้สู้นะคะ ทำให้ดีที่สุด ยังมีคนรักและรอฟังเพลงพี่อีกมาก เป็นกำลังใจให้น้า เป็นกำลังใจให้พี่ลุลานะคะ หนูฟังเพลงพี่ตั้งแต่เพลงตุ๊กตาหน้ารถชอบทุกเพลงที่พี่ทำพี่ร้องนะ ติดตามผลงานพี่ลุลามาตลอด เสียงพี่คือเอกลักษณ์ทำให้คนจำได้ ที่ทำให้รู้ว่านี่แหละคือลุลา เป็นกำลังใจให้นะคะ คำพูดของคนผ่านมาเพื่อให้ผ่านไปปล่อยไปกับสายลมนะคะ สู้ๆนะ เรียกได้ว่ากำลังใจล้นหลามกันเลยทีเดียวสู้นะพี่ลุลา เข้มแข็ง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลืมไปเลยว่าเคยจับไมค์!!! เปิดภาพ "ลุลา" เมื่อครั้งเคยถ่าย "ชุดบิกินี่" สุดหวิว น้อยคนจะเคยเห็น ลืมภาพสาวหมวย น้ำเสียงฟังสบายไปได้เลย !?

“อาม ชุติมา” นักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง โดนหนุ่มปริศนา ปาดอกไม้ใส่หน้าบนเวที เผยจากใจ "แสบหน้าไม่เท่าไหร่ เสียใจมากกว่า"

"หนุ่ม กะลา" โพสต์รูปคู่แฟนคลับวัย 82 ปี หูไม่ได้ยินแต่อยากมาดูหน้านักร้องในดวงใจ

"ตู่ นันทิดา" เล่าเส้นทางชีวิต กว่าจะได้เป็นนักร้องดัง เคยเอ่ยขอโทษพ่อกลางห้องICUก่อนท่านสิ้นใจ

 

ขอบคุณ @lulaandlulis
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์